Quy trình cấy trụ Implant chuẩn Y khoa

quy-trinh-cay-tru-implant-1

Quy trình cấy ghép Implant được tiến hành như thế nào? Đây là thắc mắc đang được rất nhiều người quan tâm. Để giải đáp được thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

quy-trinh-cay-tru-implant-1

Phương pháp cấy ghép Implant rất được yêu thích hiện nay

Những điều cần biết về cấy ghép Implant

Hiện nay, kỹ thuật trồng răng cấy ghép Implant được đánh giá là một trong những phương pháp tiến tiến và hiện đại. Kỹ thuật này sẽ phục hình răng mất nhanh chóng và đạt được kết quả cao nhất. Vì vậy mà phương pháp này đang được đông đảo khách hàng lựa chọn. 

Bên cạnh đó, kỹ thuật cấy ghép Implant còn đảm bảo giúp bạn sở hữu hàm răng đều và trắng sáng. Đồng thời, phương pháp này còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với những phương pháp trồng răng trước đây.

Trên thực tế, phương pháp cấy ghép Implant là dùng trụ Titanium để có thể thay thế chân răng và kết hợp thân răng sứ bên trên giúp khôi phục lại răng mất. Sự kết hợp hoàn hảo của trụ Implant và răng sứ, sẽ tạo thành một khối thống nhất nhờ khớp nối Abutment. Từ đó, phương pháp này sẽ giúp tạo thành một chiếc răng giả mới và sở hữu những chức năng không khác gì răng tự nhiên.

Đồng thời, khi thực hiện cấy ghép Implant sẽ giúp bạn khắc phục được rất nhiều vấn đề về răng như:

  • Giúp khách hàng có thể khắc phục được tình trạng mất răng, nên sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu cho mình hàm răng đầy đủ và trắng sáng tự nhiên. 
  • Phương pháp cấy ghép Implant còn giúp cho bạn thoải mái ăn những thức ăn mà mình thích, hay có thể nhai được cả những loại thức ăn cứng.
  • Thực hiện cấy ghép Implant, chắc chắn sẽ giúp bạn ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả,…

quy-trinh-cay-tru-implant-2

Kỹ thuật cấy ghép Implant sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Quy trình cấy ghép Implant an toàn và hiệu quả

Phương pháp trồng răng bằng phương pháp cấy ghép Implant muốn đạt được kết quả cao nhất, cần phải được tiến hành lần lượt theo các bước sau đây:

Kiểm tra và lập kế hoạch điều trị phù hợp

  • Trước khi tiến hành cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và thăm khám về tình trạng răng của khách hàng. Từ đó, sẽ giúp xác định được chất lượng xương hàm, cùng với bề dày và chiều cao của xương có phù hợp để áp dụng phương pháp này không.
  • Thông qua qua quá trình kiểm tra tổng quát, bác sĩ có thể nắm rõ tình trạng răng miệng của khách hàng một cách chuẩn xác nhất. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn về vị trí và số lượng Implant cần cấy ghép phù hợp với tình trạng của khách hàng.

Thực hiện đặt trụ Implant

  • Sau khi đã lên kế hoạch điều trị phù hợp, bác sĩ tiến hành sát trùng và gây tê đối với những vùng cần tiến hành trồng răng Implant. Tiếp tục, bác sĩ sẽ tiến hành khoan và đặt Implant trực tiếp vào xương hàm của khách hàng. 
  • Đây là bước vô cùng quan trọng, trong suốt quá trình này đòi hỏi các bác sĩ cần thực hiện với thao tác nhẹ nhàng, tỉ mỉ và chính xác từng milimet để giúp mang đến kết quả cao nhất cho khách.

Tiến hành tái khám sau khi đặt trụ Implant

  • Sau khi thực hiện đặt trụ Implant, khách hàng sẽ được bác sĩ kiểm tra về độ lành thương của trụ Implant. Bước này sẽ giúp đảm bảo điều trị đúng với phác đồ và giúp mang lại kết quả cao nhất cho khách hàng. 
  • Thông thường, để cho xương hàm và Implant có thể tích hợp lại với nhau thì sẽ mất từ 3 đến 6 tháng. Do đó, trong khoảng thời gian này bạn nên chú ý và chăm sóc răng đúng cách để đạt được hiệu quả.

Đặt trụ lành thương và lấy dấu mẫu hàm

Sau khi trụ Implant và xương hàm đảm bảo được tính tương hợp, lúc này bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ lành thương và lấy dấu mẫu hàm cho khách. Như vậy mới có thể đảm bảo cho răng đạt độ thẩm mỹ tối đa nhất.

Gắn khớp nối Abutment trên trụ Implant 

Trong bước này, khách hàng được gắn Abutment và lựa chọn màu răng sứ trên Implant phù hợp với tổng thể hàm răng của mình. Tùy thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại răng sứ phù hợp nhất.

Trên đây chính là quy trình cấy ghép Implant chuẩn Y khoa, do đó khi thực hiện phương pháp này thì bạn nên lưu ý để  đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân mình. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn cấy ghép Implant đạt được hiệu quả cao thì phải tiến hành theo từng bước. 

Chỉ cần áp dụng đúng quy trình, như vậy sẽ giúp bạn sở hữu những chiếc răng mới chắc chắn và giúp cho răng của bạn có thể đảm bảo được các chức năng như răng thật.

quy-trinh-cay-tru-implant-3

Quy trình cấy ghép Implant chuẩn Y khoa

Hy vọng với những thông tin bên trên, sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về quy trình cấy ghép Implant. Nếu bạn có nhu cầu muốn thực hiện cấy Implant thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để có thể nhận được sự tư vấn và báo giá tốt nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.