Quy trình tẩy trắng răng cơ bản tại các phòng khám nha khoa

Quy trình tẩy trắng răng gồm nhiều bước

Tìm hiểu quy trình tẩy trắng răng được khá nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu tẩy trắng răng. Thực chất đây chính là một quy trình được thực hiện bởi việc dùng hóa chất oxy hóa thấm qua lớp men và kết hợp cùng năng lượng ánh sáng. Điều này giúp tạo phản ứng oxy hóa ở bề mặt răng đồng thời giúp cắt đứt đi các chuỗi phân tử màu để răng trắng hơn. Ngay trong bài viết sau Nha Khoa Khánh Phúc xin được phân tích kỹ hơn để bạn hiểu rõ về quy trình này nhé.

Chi tiết quy trình tẩy trắng răng tại các phòng khám nha khoa

Dù bạn thực hiện tẩy trắng răng ở bất cứ phòng khám nha khoa nào đi chăng nữa. Tuy nhiên một quy trình chuẩn sẽ bao gồm một số bước quan trọng ngay dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Nghĩa là trước khi thực hiện tẩy trắng răng thì bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện thăm khám tổng quát về tình trạng răng miệng ở thời điểm hiện tại cho bạn. Chính điều này được xem là bí quyết để đánh giá chính xác về tình hình màu của hàm răng. Qua đó còn lên kế hoạch điều trị nếu như có phát hiện bất thường nào. Tiếp đến thì bác sĩ dùng thước màu để cho bạn thấy được mức độ màu răng ở hiện tại và kết quả màu sắc có thể sẽ nhận về được sau khi thực hiện tẩy trắng răng.

Quy trình tẩy trắng răng gồm nhiều bước

Quy trình tẩy trắng răng gồm nhiều bước

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Trong quy trình tẩy trắng răng thì bước này bạn sẽ được bác sĩ tiến hành vệ sinh khoang miệng thông qua dung dịch sát khuẩn chuyên dụng. Chính việc vệ sinh này sẽ giúp cho môi trường răng miệng sạch sẽ đồng thời vô khuẩn trong suốt quá trình thực hiện. Tránh trường hợp lây nhiễm chéo cũng như giúp ngăn ngừa những biến chứng có thể xảy ra. Chính điều này còn giúp cho quy trình tẩy trắng cho răng đạt hiệu quả tốt nhất.

Bước 3: Cách ly nhằm bảo vệ môi và nướu

Vì thuốc tẩy trắng nó có khả năng sẽ gây ra tổn thương đến môi cùng nướu. Do vậy bác sĩ khi đó dùng vật dụng cách ly đi các thành phần này. Bác sĩ tiến hành cho bạn đeo dụng cụ banh miệng, dụng cụ để hút nước bọt. Sau đó đặt các miếng bông gòn ở giữa răng cùng mặt trong khoang miệng. Kế tiếp bác sĩ bôi thuốc che nướu nhằm hạn chế các ảnh hưởng thuốc tẩy trắng răng.

Bước 4: Bôi thuốc tẩy trắng lên răng

Đây là bước quan trọng trong quy trình tẩy trắng răng. Bác sĩ khi đó sẽ bôi trực tiếp thuốc tẩy trắng răng lên toàn bộ bề mặt răng của bạn. Còn tùy vào màu sắc hiện tại hàm răng mà khi đó bác sĩ có sự điều chỉnh về nồng độ thuốc bôi lên răng để đảm bảo phù hợp nhất.

Tẩy trắng răng giúp hàm răng đẹp hơn

Tẩy trắng răng giúp hàm răng đẹp hơn

Tham khảo thêm: RĂNG SỨ EMAX

Bước 5: Chiếu đèn laser làm trắng

Bác sĩ tiến hành chiếu ánh sáng laser trực tiếp lên trên hàm răng và bạn sẽ được đeo kính nhằm bảo vệ mắt. Dưới tác động từ ánh sáng đèn laser cùng thuốc tẩy trắng thì những chuỗi phân tử tạo màu bên trong răng nó bị cắt đứt. Tùy thuộc vào từng loại thuốc mà thời gian chiếu đèn khi đó sẽ dao động khoảng từ 12 đến 20 phút.

Bước 6: Làm sạch răng miệng

Bác sĩ khi đó sẽ tháo kính bảo vệ mắt rồi lau sạch thuốc, vệ sinh khoang miệng và gỡ bông chặn ở bên trong. Hướng dẫn việc súc miệng cùng nước sạch. Bác sĩ cũng có thể sẽ tẩy 2 đến 3 lần tiếp theo nếu như thấy màu sắc răng vẫn chưa đạt được như mong muốn. Hàm răng sẽ đạt được độ trắng vào một vài sau.

Cần chăm sóc sau tẩy trắng răng

Cần chăm sóc sau tẩy trắng răng

Một số thông tin khác liên quan đến tẩy trắng răng

Thực tế áp dụng quy trình tẩy trắng răng thường không gây đau. Nhưng có thể có một số người sẽ cảm thấy bị ê buốt và triệu chứng này thường sẽ xảy ra khoảng 60% ở các ca tẩy trắng răng. Còn tùy vào cấu tạo men răng mà khi đó mức độ ê buốt sẽ nặng và nhẹ khác nhau. Nếu bạn thấy khó chịu thì bác sĩ có thể sẽ kê loại thuốc giảm đau phù hợp.

Một số trường hợp bạn có thể sẽ bị sưng nướu và điều này có thể xảy ra do thuốc tẩy trắng có sự tiếp xúc cùng nướu răng. Bạn nên thông báo cùng bác sĩ để được kiểm tra và sau vài ngày thì nướu có thể phục hồi.

Chú ý sau khi tẩy trắng răng bạn nên uống nước ít nhất sau 3 tiếng và hai tuần sau tẩy trắng kiêng đồ uống có màu, tránh trái cây có múi. Không nên uống nước quá nóng hay quá lạnh vì sẽ bị ê buốt răng. Đồng thời chú ý thói quen vệ sinh răng miệng kỹ nhằm hạn chế màu nhiễm trở lại.

Tham khảo thêm: Các công nghệ tẩy trắng răng phổ biến nhất bạn nên tham khảo

Bài viết trên đã giúp bạn biết rõ về quy trình tẩy trắng răng. Hy vọng thông tin này từ Nha Khoa Khánh Phúc hữu ích, chúc bạn có được hàm răng trắng đẹp như mong đợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.