Răng bị hô có nên bọc răng sứ hay không?

Răng hô là một trong những vấn đề về răng miệng khá phổ biến hiện nay. Do đó, để cải thiện tốt tình trạng này. Có nhiều người đã tìm đến phương pháp bọc răng sứ. Tuy nhiên, điều này cũng nhanh chóng được nhiều người đặt ra một câu hỏi: “Liệu bọc răng sứ có giúp răng hết bị hô hay không?” Vậy nên, để trả lời cho vấn đề này. Nha khoa Khánh Phúc mời các bạn cùng theo dõi ngay bài viết sau đây nhé.

boc-rang-su-1

Bọc răng sứ là công nghệ thẩm mỹ phục hình cho răng hiệu quả

Răng hô là gì?

Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu. Đây là tình trạng bị sai lệch khớp cắn khá phổ biến hiện nay. Theo đó, nhóm răng và hàm của hàm trên sẽ phát triển mạnh mẽ hơn so với hàm dưới. Điều này gây ra sự mất cân đối giữa hai hàm răng với nhau. Răng hàm trên nếu chìa ra phía trước quá nhiều sẽ gây nên tình trạng mất cân đối cho gương mặt. Từ đó khiến cho bệnh nhân cảm thấy thiếu tự tin hơn trong cuộc sống. Thậm chí, nếu tình trạng răng hô càng nặng thì nó không chỉ đơn giản ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ. Mà hơn hết nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai của bệnh nhân. 

Vì vậy, phương pháp bọc răng sứ được ra đời phần nào giúp cải thiện tình trạng răng bị hô cho nhiều người. Tuy nhiên, để chắc chắn rằng bọc răng sứ có thể giúp bớt hô hay không thì chúng ta vẫn còn phải dựa vào nguyên nhân gây hô. Theo đó, có 3 nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị hô:

Bị hô do hàm

Tình trạng bị hô do hàm là khi dáng răng mọc thẳng. Mặc dù chúng không chìa ra thế nhưng nếu hàm trên phát triển mạnh và nhô ra nhiều so với hàm dưới. Thì nó cũng sẽ làm mất cân bằng và gây ra tình trạng bị hô.

Bị hô do răng

Nếu hàm trên và hàm dưới đều phát triển bình thường. Tuy nhiên, răng hàm trên lại vô tình chìa ra phía trước quá nhiều. Dẫn đến làm mất đi sự cân xứng và gây hô 

Bị hô do cả răng và hàm

Tình trạng bị hô do cả răng và hàm được xem là trường hợp được xem là nặng nhất. Bởi cả răng mọc chìa ra ngoài và xương hàm trên phát triển quá mức cũng khiến cho khớp cắn bị sai nặng và gây biến dạng của khuôn mặt. Từ đó làm mất đi sự tự tin trong quá trình giao tiếp của bệnh nhân. Đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả khả năng ăn nhai và tiêu hóa.

Răng hô có nên bọc răng hay không còn tùy thuộc vào từng nguyên nhân của nó

Bọc răng sứ có hết hô không?

Đây có lẽ là một trong những câu hỏi mà Nha khoa Khánh Phúc thường gặp nhất trong nhiều năm hoạt động trong nghề. Theo đó, với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực nha khoa hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì bọc răng sứ có thể cải thiện tình trạng răng hô của bạn.

Cụ thể, răng bọc sứ sẽ giúp cải thiện tình trạng răng hô đến 80 – 90% nếu như trường hợp của bạn là hô nhẹ. Tuy nhiên, trong những trường hợp bạn bị hô nặng thì chúng tôi khuyên bạn nên đến ngay Nha khoa Khánh Phúc để được các bác sĩ thăm khám. Có như vậy bạn mới chắc chắn rằng liệu phương pháp bọc răng có làm cho hết hô được hay không.

Ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ

Phương pháp bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng cực kỳ hiệu quả và được nhiều chuyên gia tin tưởng lựa chọn. Sở dĩ như vậy bởi nó sở hữu rất nhiều các ưu điểm nổi trội như sau:

  • Răng sứ cực kỳ an toàn và thân thiện đối với cơ thể con người. Đặc biệt, nó không gây kích ứng như một số loại răng kim loại truyền thống.
  • Đem lại tính thẩm mỹ cao và màu sắc tự nhiên. Màu sắc của nó cũng trắng vừa phải và cho khả năng phản quang y hệt như răng thật
  • Không xuất hiện tình trạng bị đen viền nướu như những loại răng sứ kim loại thông thường.
  • Khả năng chịu lực lên đến 1200 Mpa. Tức là gấp đến 4 – 5 lần so với cả răng thật. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm ăn uống thoải mái mà không lo chúng sẽ bị sứt, mẻ, vỡ,…
  • Tuổi thọ của răng sứ cũng rất cao. Thường thì nó sẽ kéo dài khoảng từ 15 – 20 năm. Tuy nhiên, điều này cũng còn phụ thuộc vào chất lượng răng sứ mà bạn lựa chọn. Cũng như chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng của bạn có đúng cách hay không.

Bọc răng sứ cho răng hô giá bao nhiêu?

Bên cạnh vấn đề liệu bọc răng sứ có hết hô hay không? Thì cũng nhiều người rất quan tâm đến vấn đề giá thành bọc răng sứ là bao nhiêu? Đây cũng là một câu hỏi thường thấy của nhiều người. Tại Nha khoa Khánh Phúc, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì giá thành bọc răng sứ rất hợp lý. Trước khi tiến hành bọc răng sứ, các bạn sẽ được thông báo giá thành một cách rõ ràng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

Bọc răng sứ bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Trên đây là những thông tin mà các bạn cần biết về vấn đề răng bị hô có nên bọc răng sứ hay không? Nếu các bạn đang gặp vấn đề trên và không biết nên làm như thế nào? Đừng lo lắng, hãy đến ngay Nha khoa Khánh Phúc để chúng tôi tư vấn cho bạn cụ thể và chi tiết hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.