Cách khắc phục răng implant bị đào thải tốt nhất

răng implant bị đào thải

Lựa chọn tốt nhất để thay thế răng bị mất một cách hiệu quả là cấy ghép răng implant. Cấy ghép răng hiện đang là lựa chọn trồng răng được nhiều người yêu thích nhất vì cho kết quả răng trọn đời. Tuy nhiên, vì bất cứ lý do gì, răng implant bị đào thải ngay sau khi được cấy ghép. Vậy thì lý do là gì dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục là gì? Đừng lo lắng nhé, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật thông tin về răng implant bị đào thải.

Nguyên nhân gì khiến răng implant bị đào thải?

Mật độ của xương

Mật độ xương, hoặc rắn hay xốp, ảnh hưởng đến cả độ ổn định của mô cấy và độ bền của nó. Các cấp độ mật độ xương nằm trong khoảng từ D1 đến D4, với D1 là mật độ cao nhất và D4 là thấp nhất. Ở loại xương D2 và D3, tỷ lệ tích hợp xương cao nhất, trong khi loại xương D1 có nguy cơ cao làm giảm lưu lượng máu đến vùng phẫu thuật và tăng ma sát trong quá trình chuẩn bị cấy ghép, dẫn đến hoại tử xương do giảm tưới máu và gãy xương vi mô. Về vùng xương D4, mật độ thấp của nó khiến việc duy trì sự ổn định của implant sau khi cấy ghép là một thách thức. Diện tích tiếp xúc giữa xương và bề mặt implant cũng nhỏ hơn, điều này làm chậm quá trình tích hợp và tăng nguy cơ hỏng sớm. Mật độ xương của bạn đã được thiết lập, và nha sĩ không thể thay đổi nó. Để giảm cơ hội bị từ chối, kỹ thuật này có thể thích ứng được.

răng implant bị đào thải

Mật độ của xương là nguyên nhân dẫn đến răng implant bị đào thải

Hút thuốc lá

Lý do chính của việc răng implant bị đào thải chính là lý do này. Bởi vì chúng làm giảm lưu lượng máu đến vị trí cấy ghép, các hợp chất thuốc lá độc hại như nicotine, carbon monoxide, hydrogen cyanide, v.v. cản trở quá trình lành thương. Theo một số nghiên cứu nhất định, những người thường xuyên hút thuốc có tốc độ mất xương ổ răng nhanh hơn. Nếu không thể bỏ thói quen hút thuốc, bạn sẽ cần chăm sóc răng cấy ghép tốt hơn bằng cách sử dụng nước súc miệng có chứa chlorhexidine, nhưng khả năng chúng bị hỏng rõ ràng là cao hơn.

Nhiễm trùng sau khi trồng răng implant

Vô trùng là điều kiện quan trọng nhất trong phẫu thuật cấy ghép implant giúp implant tích hợp vào xương thành công. Nhiễm trùng có thể do hút thuốc lá, thói quen vệ sinh răng miệng kém, bệnh nhân tiểu đường, hệ thống miễn dịch suy yếu hoặc từ bác sĩ, trợ lý cũng như các thiết bị hỗ trợ. Các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cấy ghép implant bao gồm: chảy máu liên tục sau phẫu thuật 24 giờ, sốt kéo dài hoặc nặng hơn sau ngày đầu phẫu thuật, sưng đau kéo dài không đáp ứng với thuốc giảm đau.

Tham khảo thêm: RĂNG SỨ KIM LOẠI

Vậy có những cách khắc phục nào khi răng implant bị đào thải?

Răng lung lay và vùng chân răng bị chảy máu liên tục khi cấy ghép implant bị từ chối là dấu hiệu rõ ràng nhất. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nói trên trong miệng, bạn nên làm theo những bước sau đây:

Cầm máu vết thương: Chảy máu kéo dài gây thêm vô số nguy hiểm. Dùng bông gạc tươi để cầm máu. Gạc nên được đắp vào vị trí cấy ghép, nhai nhẹ nhàng và giữ nguyên trong 20 phút.

Hạn chế sử dụng thuốc bên ngoài một cách ngẫu nhiên: Một số bệnh nhân tự ý mua thuốc khi nhận thấy mô cấy bị từ chối và chảy nhiều máu. Điều này làm tăng khả năng biến chứng và gây khó chịu nghiêm trọng cho cơ thể. Nếu không có chỉ định của bác sĩ, bạn không được phép sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

Đi khám nha sĩ: Nếu cơ thể có dấu hiệu răng implant bị đào thải, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt để xác định vấn đề và hướng xử lý tốt nhất.

răng implant bị đào thải

Đến gặp nha sĩ khi thấy có dấu hiệu răng implant bị đào thải

Tham khảo thêm: Cách chữa răng sứ bị ê buốt

Nha khoa Khánh Phúc – cơ sở trồng răng implant uy tín

Với đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp và tay nghề luôn được nâng cao, các khách hàng có thể yên tâm đến để chăm sóc răng miệng của mình. Các chuyên gia nha sĩ tại nha khoa Khánh Phúc cung cấp những chiếc răng implant bền chắc và hạn chế tình trạng răng implant bị đào thải để giúp bạn khôi phục khuôn miệng trở lại khỏe mạnh. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.