Răng implant bị lung lay do đâu?

răng implant bị lung lay

Mọi người đều luôn mong muốn có một hàm răng chắc khỏe sau khi đã trồng răng. Tuy nhiên, đối với một số người, răng implant bị lung lay đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến những thói quen sinh hoạt hằng ngày và ngay cả trong ăn uống. Vậy tại sao răng implant lại bị lung lay? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng nha khoa Khánh Phúc tìm hiểu tất tần tật về thoogn tin này qua bài viết sau đây nhé.

Nguyên nhân nào làm răng implant bị lung lay?

Mọi người thường xuyên gặp trường hợp vừa trồng răng implant nhưng chưa được bao lâu thì răng đã lung lay.Theo các bác sĩ chuyên khoa cho rằng nghiến răng khi ngủ hoặc ăn thức ăn cứng là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác từ trụ Implant, bao gồm:

  • Khớp nối giữa trụ implant và Abutment bị lỏng

Ba thành phần tạo nên cấu trúc của một chiếc răng implant: trụ implant, mão sứ và khớp nối hai ở giữa. Ví giữa trụ implant và trụ trụ có thể bị lỏng, điều này sẽ giải thích tại sao trạng thái của trụ implant bị lung lay. Hậu quả nảy có thể do nha sĩ áp dụng kỹ thuật nắn chỉnh khớp cắn không được khuyến khích, làm hỏng khớp cắn của răng sứ, hoặc do implant đặt sai vị trí, làm dịch chuyển lực nhai sang trục implant. Ngoài ra, hành động nghiến răng trong khi ngủ góp phần làm cho implant bị rung lắc.

răng implant bị lung lay

Răng bị lung lay do implant và Abutment bị lỏng

  • Răng implant bị gãy

Trụ implant giòn và dễ gãy khi ăn ngay cả những bữa ăn mềm nếu nó không được làm bằng titan nguyên chất hoặc nếu nó được kết hợp với các tạp chất.

răng implant bị lung lay

Răng implant bị gãy

  • Vít kết nối bị gãy

Tác động này gây ra nhiều hậu quả hơn so với tình trạng bị lỏng khớp nối. Điều này dẫn đến rất dễ bị gãy theo chiều ngang vì các vít kết nối có chất lượng kém.

  • Implant không tích hợp hoàn toàn với xương hàm

Tình trạng này có thể là hậu quả của việc đặt trụ implant không tốt gây tiêu xương, viêm nhiễm dai dẳng xung quanh implant hoặc do thời gian dài implant không bám chắc (tích hợp vào) xương hàm.

Tham khảo thêm: TRƯỜNG HỢP RĂNG MỌC CHEN CHÚC

Những biện pháp khắc phục khi răng implant bị lung lay

Do implant không tích hợp với xương hàm

Trong trường hợp này, cũng cần phải loại bỏ các răng implant trước đó trước khi cắm một trụ implant mới. Để đảm bảo kết quả phục hình sau cấy ghép tốt nhất, bệnh nhân phải tuân thủ cẩn thận các khuyến cáo của nha sĩ về việc chăm sóc răng miệng. Hầu hết các lý do nói trên là do vít kết nối bị lỏng, đây là cách dễ nhất để khắc phục. Tuy nhiên, nếu vít kết nối lỏng ra nhiều lần, cuối cùng sẽ dẫn đến gãy vít, đây là một sai sót lớn và cần được chăm sóc y tế ngay lập tức. lời giải thích khó khăn.

Do khớp nối giữa trụ implant và Abutment bị lỏng

Giải pháp cho vấn đề này khá đơn giản; nha sĩ sẽ khoan một lỗ nhỏ trên răng sứ để tiếp cận vít kết nối bên dưới, siết chặt và xử lý hoàn toàn khớp cắn để tránh trường hợp vít bị tuột trở lại.

Do implant bị gãy

Với nhân nguyên này, cách phục hồi duy nhất là bỏ trụ Implant cũ và đặt mới trụ Implant sau khi kiểm tra, đo lường tính toán kỹ thuật. Điều này giúp cho việc thay thế trụ Implant cũ bằng trụ Implant mới chỉ có thể thực hiện được sau quá trình kiểm tra, đo đạc và tính toán nghiêm ngặt.

Do vít kết nối bị gãy

Các bác sĩ sẽ tiến hành thay vít kết nối trong trường hợp này. Sau đó nha sĩ sẽ tạo ra một chiếc răng sứ thay thế để phục hồi implant.

Tham khảo thêm: Cách khắc phục răng sứ bị rớt ra

Hãy đến Nha Khoa Khánh Phúc để nhận được sự chăm sóc tốt nhất

Với đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp và tay nghề luôn được nâng cao, các khách hàng có thể yên tâm đến để chăm sóc răng miệng của mình. Các chuyên gia nha sĩ tại nha khoa Khánh Phúc cung cấp những chiếc răng implant bền chắc để giúp bạn khôi phục khuôn miệng trở lại khỏe mạnh. Cho dù bạn bị mất chỉ một vài chiếc hay toàn bộ răng, răng implant vẫn có thể phù hợp với lối sống của bạn vì răng implant của chúng tôi cũng trông giống như răng tự nhiên!

Leave a Reply

Your email address will not be published.