Răng implant có ưu – nhược điểm gì so với cầu răng sứ?

Răng implant

Khi bị mất răng, việc tìm kiếm một phương pháp cải thiện càng sớm thì càng giúp nâng cao hiệu quả điều trị. Hiện nay, trồng răng implant và cầu răng sứ được đánh giá rất cao và được nhiều người lựa chọn. Để hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm của các phương pháp này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Răng implant

Kỹ thuật cấy ghép răng implant đang được nhiều người lựa chọn

Tham khảo một số phương pháp phục hình mất răng được ưa chuộng hiện nay

Để có thể phục hình thẩm mỹ về các tình trạng răng bị mất, cải thiện chức năng ăn nhai tốt nhất luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phục hình thẩm mỹ răng cho bạn lựa chọn.

Trong số đó, có 3 phương pháp được nhiều người quan tâm chính là làm cầu răng sứ, cấy ghép răng Implant và làm hàm giả tháo lắp. Do đó, tùy vào trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu riêng của từng khách hàng.

Phương pháp sử dụng hàm giả tháo lắp

+ Đây được biết đến là kỹ thuật trồng răng giả áp dụng đối với những trường hợp mất một răng, nhiều răng hoặc là tình trạng mất răng toàn hàm. 

+ Với cấu tạo của hàm giả tháo lắp được thiết kế bao gồm nền hàm sẽ được làm bằng nhựa hoặc kim loại. Đối với phần răng có chất liệu từ sứ hoặc nhựa.

Phương pháp cầu răng sứ 

+ Cầu răng sứ được biết đến là kỹ thuật trồng răng giả cố định bằng cách mài 2 răng kế cận. Như vậy sẽ giúp để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ và thay thế cho các răng đã bị mất. 

+ Thông thường, răng sứ thường được chế tác dính liền nhau và được gắn chặt vào răng thật đã mài trước đó. Như vậy sẽ không thể tháo lắp như hàm giả thông thường được.

Răng implant

Những điều cần biết về kỹ thuật cầu răng sứ

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Điều Trị Răng Sậm Màu

Phương pháp cấy ghép Implant

+ Phương pháp cấy ghép răng implant này được đánh giá cao khi phục hình và thường áp dụng trong nhiều trường hợp mất răng. Với kỹ thuật này, các bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ Implant vào xương hàm, đóng vai trò như một chân răng.

+ Sau khi đã được tích hợp với xương, mão sứ sẽ được phục hình lên phía trên. Như vậy sẽ giúp khắc phục được những nhược điểm về răng miệng một cách hiệu quả nhất.

Nên làm cầu răng hay cấy ghép răng implant?

Những khuyết điểm về răng miệng luôn khiến cho bạn mất đi sự tự tin. Nhưng với 3 phương pháp kể trên, thì cầu răng sứ và cấy ghép răng implant được đánh giá cao nhất trên thị trường hiện nay. Vậy giữa làm cầu răng và implant có gì nổi bật:

Về độ bền

+ Khi bạn quyết định nên làm làm cầu răng sứ hay implant, bạn cần tìm hiểu kỹ độ bền của từng phương pháp. Đối với cầu răng sứ, độ bền kéo dài khoảng 10 năm, nếu như bạn áp dụng một chế độ chăm sóc phù hợp thì thời gian có thể sẽ kéo dài lâu hơn. 

+ Trong khi đó, phương pháp cấy ghép Implant được hãng bảo hành trên 20 năm. Tuy nhiên, yêu cầu bạn cần phải chăm sóc tốt để có thể giữ trọn đời trên xương hàm giống như răng thật

Về chi phí điều trị

+ Với phương pháp cầu răng sứ sẽ có mức chi phí thấp hơn so với trồng răng Implant. Tuy nhiên sau một thời gian, có thể các răng bên cạnh lần lượt bị tổn thương, thức ăn dễ bị giắt vào viền răng trong quá trình ăn uống. 

+ Đặc biệt, nếu như bạn vệ sinh răng không tốt chắc chắn sẽ tạo điều kiện để cho vi khuẩn len lỏi phát triển gây nên bệnh lý như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu….

+ Còn cấy ghép răng implant cao hơn nhưng sẽ đem lại cho bạn hiệu quả trồng răng cao và lâu dài. Do đó, kỹ thuật cấy ghép implant này được bác sĩ nha khoa đánh giá cao và là sự lựa chọn của đông đảo khách hàng

Về khả năng bảo tồn răng thật

+ Với mức độ bảo tồn răng thật là yếu tố rất quan trọng khi bạn cân nhắc lựa chọn giữa cầu sứ hay cấy implant. Đối với kỹ thuật cấy ghép implant, trụ titanium chắc chắn sẽ giúp thay thế chân răng thật và được đặt trực tiếp vào khung xương hàm tại vị trí của chiếc răng đã bị mất.

+ Kỹ thuật cầu răng sứ, bạn cần phải mài răng thật khỏe mạnh kế bên răng bị mất. Đây là phương pháp sẽ gây tác tác động tới răng nên sẽ dẫn đến tình trạng tổn thương nướu hoặc tủy răng.

Răng implant

Răng implant có ưu vượt trội hơn so với cầu răng sứ

Tham khảo thêm: Bị hôi miệng nguyên nhân do đâu?

Với những chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những ưu và nhược điểm của phương pháp cấy ghép răng implant và cầu răng sứ. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy tới Khánh Phúc để được giải đáp nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.