Có nên nhổ bỏ răng khôn bị sâu không?

răng khôn bị sâu

Một trong những biến chứng răng khôn nhiều người thường gặp là răng khôn bị sâu. Nếu răng khôn bị sâu có nên nhổ bỏ hay giữ lại? Bài viết dưới đây, các bác sĩ tại Nha khoa Khánh Phúc sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Nguyên nhân khiến răng khôn bị sâu

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho răng khôn bị sâu là do vị trí của chiếc răng này. Răng khôn nằm ở trong cùng của cung hàm, thức ăn rất dễ bị giắt vào vị trí này. Hơn nữa, việc đưa bàn chải vào làm sạch răng khôn gặp khá nhiều khó khăn, nhất là nếu như răng khôn đang bị một phần lợi trùm lên. Việc giắt thức ăn lâu ngày khiến vi khuẩn phát triển gây nên tình trạng sâu răng. 

răng khôn bị sâu

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho răng khôn bị sâu là do vị trí của chiếc răng

Ngoài sâu răng, răng khôn còn có thể phải đối mặt với những vấn đề khác như răng nhạy cảm, đau nhức, viên lợi, thậm chí là viêm nha chu. 

Tham khảo thêm: Cấy ghép Implant cho người mất răng hoàn toàn

Những dấu hiệu của răng khôn bị sâu không?

Những triệu chứng điển hình của tình trạng răng khôn bị sâu có thể kể đến như;

  • Đau răng: không chỉ tác động vào răng cơn đau mới xuất hiện mà ngay cả khi không có bất cứ tác động nào, cơn đau cũng sẽ xuất hiện. 
  • Răng bị nhạy cảm: cảm giác đau hay ê buốt sẽ mất đi khi bạn sử dụng những đồ ăn, đồ uống lạnh, chua hay có vị ngọt.
  • Màu sắc của răng khôn bị thay đổi: bề mặt răng khôn chuyển sang vàng, có những đốm nâu, xám. 
  • Hơi thở có mùi khó chịu: vi khuẩn tấn công kết hợp với việc vệ sinh răng khôn gặp nhiều khó khăn nên không đảm bảo được vệ sinh sạch sẽ. Chính điều này đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn.

Răng khôn bị sâu có nên nhổ bỏ hay không? 

Các bác sĩ tại Nha khoa Khánh Phúc cho rằng, nếu như răng khôn của bạn bị sâu, mọc lệch, mọc ngầm thì nên tiến hành nhổ bỏ càng sớm càng tốt để không phải chịu đựng những đơn đau đớn. Tuy nhiên, cần lựa chọn nha khoa uy tín để đảm bảo quá trình nhổ răng được diễn ra an toàn, hiệu quả và mất ít thời gian nhất.

Nhổ răng khôn bị sâu tại Nha Khoa Khánh Phúc

Thực hiện nhổ răng khôn bị sâu tại Nha khoa Khánh Phúc, Quý khách hàng sẽ không phải chịu cảm giác đau đớn khi nhổ, thời gian thực hiện và lành thương nhanh chóng nhờ áp dụng công nghệ nhổ răng bằng Piezotome. Ở phương pháp này, phần răng khôn sẽ được khoan theo nguyên lý hoạt động của sóng siêu âm với tần số chọn lọc từ 28 – 36 Khz. Mũi khoan rất mỏng và mảnh chỉ tác động lên răng mà không làm tổn hại mô mềm trong miệng. Do đó sẽ giảm thiểu tối đa sang chấn và giúp bệnh nhân ít đau hơn, bảo toàn xương ổ răng tối đa, lành thương nhanh hơn. Bên cạnh đó, nha khoa còn trang bị các loại máy móc vô cùng hiện đại như máy chụp toàn hàm Panorama để đánh giá chính xác tình trạng răng miệng hay máy ITero 5D.

răng khôn bị sâu

Nhổ răng khôn bằng Piezotome

Tham khảo thêm: Những điều cần biết khi niềng răng trẻ em

Yếu tố an toàn cho bệnh nhân luôn được  Nha khoa Khánh Phúc đề cao, nhờ đó giúp tăng khả năng thành công cho các ca nhổ răng khôn bị sâu. Quy trình nhổ răng được thực hiện theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, đảm bảo nghiêm ngặt các thao tác vô trùng, tránh lây nhiễm chéo. Bên cạnh đó, còn đem lại sự thoải mái cho khách hàng nhờ hệ thống các phòng nha hiện đại và đảm bảo vệ sinh.

Trên đây chính là toàn bộ thông tin liên quan đến răng khôn bị sâu. Hi vọng bài viết sẽ nhận được đánh giá và phản hồi tích cực từ bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.