Tìm hiểu về răng khôn hàm trên mọc lệch

răng khôn hàm trên

Một trong những biến chứng mà răng khôn hàm trên thường gặp phải là tình trạng răng mọc lệch. Dấu hiệu của tình trạng răng khôn mọc lệch hàm trên là gì? Có nên nhổ hay không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây của Nha khoa Khánh Phúc. 

Dấu hiệu của răng khôn hàm trên mọc lệch

Tình trạng đau nhức kéo dài là một trong những dấu hiệu cho thấy răng khôn hàm trên bị mọc lệch. Độ đau nhức răng khôn sẽ phụ thuộc vào mức độ mọc răng khôn có thuận lợi hay không. Khi răng khôn nhú lên, đồng nghĩa với cá niêm mạc lợi bắt đầu được bóc tách mở đường cho răng mọc. Khi đó, bạn sẽ cảm nhận được những cơn đau. 

răng khôn hàm trên

Dấu hiệu của răng khôn hàm trên mọc lệch

Lợi sưng đỏ, hạn chế cử động hàm

Răng khôn mọc khi lợi đã khá cứng, chính vì vậy khi nhú lên, răng khôn sẽ phá vỡ các liên kết của lợi khiến cho lợi bị sưng phồng và tấy đỏ. Ngoài ra, khi lợi sưng đau, bạn cũng sẽ cảm nhận được vận động hàm có phần chậm chạp và nặng nề hơn bình thường. 

Dấu hiệu sốt

Sốt chính là phản ứng của cơ thể khi đang có dấu hiệu nhiễm trùng hoặc cơ thể bị tổn thương. Tùy thuộc vào mức độ mọc lệch của răng mà sự gia tăng nhiệt độ cơ thể sẽ khác nhau. Nếu như răng khôn mọc lệch dẫn đến lợi sưng to, mưng mủ có thể gây sốt cao. Lúc này bệnh nhân cần được điều trị kháng sinh giảm đau và chống viêm theo phác đồ của các bác sĩ. 

Răng khôn hàm trên mọc lệch nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân. Răng khôn mọc lệch sẽ khiến bạn “ăn không ngon, ngủ không yên”, chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng không nhỏ.

Tham khảo thêm: Răng sứ Vita Zirconia CAD/CAM

Răng hàm trên mọc lệch có nên nhổ bỏ không? 

Nếu một chiếc răng mọc bình thường, không gây ra những biến chứng nào thì không bắt buộc phải nhổ bỏ. Nhưng nếu như những răng khôn đó gây ra biến chứng như lợi trùm, mọc ngầm hay mọc lệch thì cần phải nhổ bỏ. 

Do đó, nếu như bạn thường xuyên phải chịu những cơn đau răng khôn, thì tốt nhất bạn nên sắp xếp thời gian để đi gặp nha sĩ sớm. Bác sĩ sẽ giúp sẽ kê đơn thuốc giúp giảm đau hiệu quả. Đối với trường hợp răng khôn mọc lệch dù có đau hay không, bác sĩ sẽ khám để đưa ra chỉ định phù hợp nhất.

răng khôn hàm trên

Răng khôn hàm trên mọc lệch nên được nhổ bỏ

Phẫu thuật nhổ răng hàm trên mọc lệch là kỹ thuật thường quy tại Nha khoa Khánh Phúc. Răng khôn luôn là răng không có chức năng ăn nhai và gây biến chứng đau, làm sâu răng bên cạnh, biến chứng mọc lệch. Kỹ thuật này áp dụng cho trường hợp răng mọc lệch, răng mọc kẹt, răng mọc ngầm dưới niêm mạc. Chống chỉ định khi răng đang có viêm cấp, há miệng hạn chế, cao huyết áp, người đang dùng thuốc chống đông.

Ưu điểm của kĩ thuật nhổ răng khôn mọc lệch tại Nha khoa Khánh Phúc là giúp bệnh nhân tránh được những biến chứng nguy hiểm của răng 8 như đau, sâu răng bên cạnh, viêm, sang chấn răng số 7.  Đặc biệt, phòng khám cũng được trang bị hệ thống ghế nha khoa KAVO (Đức), camera tại ghế răng, máy panorama hãng Gendex, máy X – quang ổ răng tại chỗ, máy quét phim Photpho hãng Gendex, máy siêu âm Dently… giúp hỗ trợ tối đa trong việc thăm khám và thực hiện các kĩ thuật Nha khoa. 

Tham khảo thêm: Biến chứng nhổ răng khôn là gì? Có nguy hiểm không?

Bên cạnh đó, Nha khoa Khánh Phúc còn có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tụy và hết lòng vì sức khỏe của người bệnh. Luôn lựa chọn những phương pháp điều trị ưu việt nhất cho người bệnh.

Để được tư vấn chuyên sâu về tình trạng răng hàm trên mọc lệch, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Nha khoa Khánh Phúc

Leave a Reply

Your email address will not be published.