Răng khôn mọc lệch có ảnh hưởng đến sự liên kết của răng không?

Những chiếc răng khôn mọc lệch có thể gây đau và khó giữ sạch

Bạn lo lắng về chiếc răng không mọc lệch của mình? Có thể chúng chưa mọc hoặc có lẽ bạn đang tự hỏi liệu chúng có phải là nguyên nhân gây ra hàm răng khấp khểnh của bạn hay không. Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn thảo luận về cách răng khôn mọc lệch có thể ảnh hưởng đến mối liên kết của răng hay không, hãy cùng nha khoa Khánh Phúc theo dõi bài viết này nhé.

Răng khôn là gì?

Răng khôn là những chiếc răng hàm mọc muộn nằm ở phía sau của miệng. Chúng còn được gọi là răng hàm thứ ba. Nếu bệnh nhân có những chiếc răng này, bất kỳ vị trí nào từ 1-4 trong số chúng có thể nhô ra qua nướu khi họ từ 17-26 tuổi.

Bởi vì những chiếc răng này mọc muộn hơn so với các răng khác, thông thường những bệnh nhân trẻ tuổi đi niềng răng không cần phải lo lắng về khả năng nhổ răng khôn cho đến vài năm sau khi họ niềng răng.

Răng khôn mọc lệch có ảnh hưởng đến sự liên kết của răng không?
Răng khôn mọc lệch có ảnh hưởng đến sự liên kết của răng không?

Các dấu hiệu và triệu chứng để biết rằng răng khôn đang mọc

Khi răng khôn của bạn bắt đầu mọc, chúng thường đi kèm với một số loại khó chịu. Có một số dấu hiệu và triệu chứng mà chúng xuất hiện khi phun trào cũng khiến bạn cần phải nhổ răng không mọc lệch càng sớm càng tốt. Dưới đây là một số dấu hiệu bạn có thể cảm thấy khi răng khôn mọc.

Đau và nhiễm trùng dai dẳng:

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất mà bạn sẽ cảm thấy khi răng khôn đang mọc là đau và kích ứng cả ở vị trí của răng và khi bạn mở miệng. Răng khôn là bộ răng cuối cùng mọc trong miệng của bạn, và do đó đây là những chiếc răng phổ biến nhất bị ảnh hưởng.

Vì không có đủ không gian trong hàm, thay vì đi thẳng ra, chúng có thể đi ngang, lệch hoặc nghiêng ép vào các răng lân cận.

Một chiếc răng bị ảnh hưởng cũng có thể giữ im lặng mà không gây ra bất kỳ triệu chứng nào trong một thời gian dài mà nha sĩ của bạn sẽ xác định bằng cách kiểm tra răng miệng thường xuyên. Trong hầu hết các trường hợp, nha sĩ đề nghị loại bỏ răng khôn Sydney khi những chiếc răng này mọc lên bị ảnh hưởng hoặc phun trào một phần.

Độ cứng ở hàm hoặc nướu bị sưng:

Nếu răng khôn của bạn mọc ra, có khả năng chúng có thể đẩy các răng liền kề và khiến chúng di chuyển. Điều này dẫn đến cứng khớp hàm và nướu bị sưng. Khi răng liền kề di chuyển, bạn có thể yêu cầu điều trị chỉnh nha để sửa chúng.

Có Nên Nhổ Răng Khôn Không?

Những chiếc răng khôn mọc lệch có thể gây đau và khó giữ sạch
Những chiếc răng khôn mọc lệch có thể gây đau và khó giữ sạch

Thanh niên và người lớn tuổi quan tâm đến chỉnh nha khi vẫn còn răng khôn nên tham khảo ý kiến nha sĩ về việc liệu bạn có được lợi khi nhổ bỏ chiếc răng hàm thứ ba hay không.

Những chiếc răng này có thể gây đau và khó giữ sạch, đặc biệt nếu chúng mọc lệch lạc hoặc chỉ trồi lên một phần. Thông thường, răng khôn mọc không thẳng hoặc mọc hoàn toàn sẽ làm tăng nguy cơ bị sâu răng, bệnh nướu răng và nhiễm trùng.

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp cho chi phí nha khoa, bạn có thể cần phải lên kế hoạch nhổ bỏ răng khôn trước khi bắt tay vào hành trình chỉnh nha của mình. Loại bỏ răng khôn của bạn trước khi chúng gây ra các vấn đề nghiêm trọng có thể bảo vệ bạn khỏi những cơn đau không cần thiết và những tổn thương có thể xảy ra đối với các răng xung quanh.

Răng khôn mọc lệch có thể ảnh hưởng đến khả năng liên kết của răng?

Nếu răng khôn của bạn không đủ chỗ để mọc khiến cho răng khôn mọc lệch lạc, chúng có thể va vào các răng lân cận. Việc này có thể gây ra hư hỏng hoặc dịch chuyển các răng khác của bạn.

Khắc phục tình trạng răng khôn mọc lệch tại nha khoa Khánh Phúc

Răng khôn mọc lệch lạc là một vấn đề thường gặp. Nha khoa Khánh Phúc cung cấp nhiều lựa chọn chỉnh nha khác nhau để làm nụ cười của bạn luôn rạng. Một nụ cười với hàm răng đều tươm và rất dễ làm sạch và sẽ cải thiện sự tự tin của bạn! Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để đặt lịch tư vấn chỉnh nha của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.