Răng khôn mọc lệch hàm trên xử lý thế nào?

Có nhiều dấu hiệu chứng tỏ răng khôn bị mọc lệch ở hàm trên

Tình trạng răng khôn mọc lệch hàm trên gây ra rất nhiều những ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như sức khỏe của chúng ta. Vậy cần phải xử lý như thế nào nếu như chẳng may răng khôn bị mọc lệch ở hàm trên? Nội dung trong bài viết dưới đây Nha Khoa Khánh Phúc xin được tư vấn giúp bạn tìm ra cho mình được câu trả lời chuẩn xác nhé.

Dấu hiệu răng khôn mọc lệch hàm trên ra sao?

Răng khôn khi mọc mà đặc biệt là mọc lệch sẽ có một số dấu hiệu khác nhau. Và những dấu hiệu này giúp cho mỗi người có thể sớm phân biệt để có được giải pháp xử lý cho phù hợp. Cụ thể chúng ta có thể điểm qua một số dấu hiệu của tình trạng này bao gồm:

Xuất hiện tình trạng đau nhức

Ở đây đau nhức chính là dấu hiệu đầu tiên của răng khôn mọc lệch ở hàm trên. Khi đó bạn sẽ thấy những cơn đau nhức kéo dài đầy khó chịu. Và độ đau nhức sẽ có sự tương ứng cùng mức độ mọc răng như thế nào. Khi răng nhú lên và bắt đầu phát triển lúc đó cơn đau sẽ tăng dần và kéo dài. Răng khôn mọc một cách liền mạch mà mọc một cách gián đoạn tùy theo từng thời điểm trong vài năm.

Khi răng khôn nhú lên đồng nghĩa những niêm mạc lợi bắt đầu được bóc tách mở đường để răng mọc và bạn sẽ cảm thấy rất đau. Cơn đau khi mà răng khôn mọc sẽ rất cao trào và dữ dội, còn khi thấp điểm lúc đó vẫn có sự âm ỉ khó chịu. Người bệnh có lúc đau chẳng thể nào ngủ được, có những lúc đau buốt lên đầu và đau toàn bộ hàm răng mọc.

Có nhiều dấu hiệu chứng tỏ răng khôn bị mọc lệch ở hàm trên

Có nhiều dấu hiệu chứng tỏ răng khôn bị mọc lệch ở hàm trên

Xuất hiện tình trạng sưng đỏ lợi và hạn chế hàm cử động

Tiếp theo răng khôn mọc lệch hàm trên còn gây ra tình trạng lợi sưng phồng cũng như tấy đỏ. Lý do vì lúc răng khôn mọc lúc này lợi đã cứng, khi nhú lên nó sẽ phá vỡ những liên kết của lợi làm cho lợi sưng phồng đồng thời còn tấy đỏ. Bởi vì lợi bao bọc toàn bộ răng do đó khi răng nhú lên càng nhiều lúc đó lợi lại càng sưng to. Đến khi bạn sờ hay nhìn thấy thì tình trạng lúc đó chính là lợi bị tổn thương một cách nghiêm trọng.

Xuất hiện dấu hiệu sốt

Sốt chính là một dấu hiệu của tình trạng nhiễm trùng hoặc cơ thể bị tổn thương. Khi mọc răng tùy vào từng mức độ nghiêm trọng cũng như độ lệch của răng mà khi đó sự tăng nhiệt độ cơ thể có sự khác nhau. Nếu răng khôn mọc lúc đó lợi sưng to và mưng mủ. Đòi hỏi cần phải điều trị kháng sinh giảm đau cũng như chống viêm dựa vào phác đồ bác sĩ đưa ra.

Khi mà vòm hàm phía trên chẳng còn chỗ răng khôn mọc lên vậy thì răng khôn khi đó mọc ngầm, nó đâm vào xương hàm hay bên cạnh khác để phát triển thì đó chính là tình trạng răng khôn mọc lệch ở hàm trên.

Dấu hiệu này cũng khá tương tự như khi răng khôn mọc lệch ở hàm dưới. Triệu chứng của tình trạng răng khôn mọc lệch đó chính là các cơn đau diễn ra âm ỉ trong thời gian từ 2 đến 3 ngày. Các cơn đau này sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần khi răng khôn mọc. Việc răng khôn mọc ở hàm trên và mọc lệch thì nó sẽ đâm vào răng số 7 ở hàm trên. Điều này gây ra tổn thương niêm mạc má cũng như gây dắt thức ăn giữa răng khôn cùng răng số 7. Ngoài ra răng khôn trong cùng hàm trên cũng khó vệ sinh, thức ăn cùng vi khuẩn rất dễ tích tụ.

Răng khôn mọc lệch hàm trên nó có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân. Không chỉ gây phiền toái và đau đớn mà còn làm cho bạn ăn không ngon và ngủ cũng chẳng yên được.

Cần nhổ răng khôn bị mọc lệch ở hàm trên

Cần nhổ răng khôn bị mọc lệch ở hàm trên

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Điều Trị Nội Nha, Viêm Tủy Răng

Vậy răng khôn mọc lệch hàm trên xử lý ra sao?

Thực tế khi răng khôn mọc lệch ở hàm trên gây ra tranh cãi cho rất nhiều người. Ở đây một chiếc răng khôn mọc bình thường thì chẳng bắt buộc nhổ bỏ đi. Tuy nhiên trường hợp răng khôn gây ra hay nó có xu hướng gây ảnh hưởng đến răng hàm kế cạnh, lợi và xương ham xung quanh vậy thì cần nhổ bỏ đi.

Do đó khi thấy dấu hiệu chứng tỏ răng khôn bị mọc lệch hàm trên. Vậy thì bạn cần sắp xếp thời gian để gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Khi đó bác sĩ sẽ kê đơn thuốc nhằm làm giảm đau hiệu quả. Và tùy vào từng trường hợp, cơ địa bệnh nhân mà bác sĩ đưa ra chỉ định điều trị sao cho phù hợp.

Phẫu thuật mổ răng khôn mọc lệch được áp dụng ở địa chỉ nha khoa uy tín. Và đồng thời chống chỉ định nếu răng đang bị viêm cấp, há miệng thấy hạn chế, cao huyết áp, đối tượng đang sử dụng thuốc chống đông. Ưu điểm khi nhổ răng khôn bị mọc lệch ở hàm trên chính là tránh được những biến chứng của răng số 8 như là đau, sâu răng ở bên cạnh, viêm hay bị sang chấn răng số 7.

Tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín như Nha Khoa Khánh Phúc bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ giỏi và có đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại. Mang lại hiệu quả tối ưu nhất trong quá trình thăm khám và điều trị.

Nha Khoa Khánh Phúc là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu thị trường

Nha Khoa Khánh Phúc là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu thị trường

Tham khảo thêm: Tại sao phải chụp X-quang trước khi nhổ răng khôn

Trên đây chúng ta đã cùng phân tích vấn đề răng khôn mọc lệch hàm trên. Mọi câu hỏi cùng những thắc mắc liên quan đến tình trạng răng khôn bị mọc lệch vui lòng liên hệ Nha Khoa Khánh Phúc để được tư vấn kỹ càng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.