Tìm hiểu dấu hiệu răng sứ bị hở

Một trong những biến chứng khi phục hình răng sứ thẩm mỹ rất nhiều khách hàng gặp phải khi sử dụng dịch vụ tại phòng nha kém chất lượng là răng sứ bị hở. Vậy những dấu hiệu răng sứ bị hở là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin này qua bài viết dưới đây của Nha khoa Khánh Phúc. 

Tìm hiểu về phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình nha khoa giúp khắc phục những khuyết điểm trên răng mang đến cho bạn hàm răng đều, đẹp, hài hòa với khuôn mặt và nụ cười xinh. 

Để thực hiện kỹ thuật phục hình răng sứ, các bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ cùi răng sau đó tiến hành lấy dấu hàm. Các dữ liệu về dấu hàm sẽ được gửi cho labo chế tác răng sứ. Trong thời gian đợi răng sứ chế tác, khách hàng sẽ được lắp răng sứ tạm thời để bảo vệ răng. Khi mão răng sứ đã chế tác xong, nha sĩ sẽ mài chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu khách hàng, gắn cố định răng sứ lên trên cùi răng đã được mài trước đó. 

dấu hiệu răng sứ bị hở

Bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình nha khoa giúp khắc phục những khuyết điểm trên răng

Thời gian để thực hiện kỹ thuật phục hình răng sứ diễn ra nhanh chóng chỉ sau khoảng 3-4 ngày với 2 lần hẹn. Do đó, bọc răng sứ được đánh giá là biện pháp phục hình răng thẩm mỹ an toàn, nhanh chóng nhất.

Vì kĩ thuật bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình răng phổ biến, nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng nên nhiều nha khoa cung cấp dịch vụ này bọc lên ngày càng nhiều. Nếu không may lựa chọn phải những nha khoa kém uy tín, bác sĩ thực hiện không có chuyên môn sẽ gây ra nhiều sai sót trong quá trình bọc răng sứ, trong đó có những biến chứng như hở răng sứ. 

Tham khảo thêm: RĂNG SỨ KIM LOẠI

 Dấu hiệu răng sứ bị hở

Vậy làm sao để có thể phát hiện được tình trạng răng sứ bị hở? Những dấu hiệu răng sứ bị hở là gì? Dưới đây là một số dấu hiệu đỉnh hình, bệnh nhân có thể quan sát được bằng mắt thường:

  • Xuất hiện khe hở giữa mão răng sứ và cùi răng. Phần lợi không ôm sát khít chân răng
  • Xuất hiện tình trạng thâm đen viền nướu xung quanh chân răng
  • Khách hàng còn cảm thấy đau nhức nếu mảng bám thức ăn đọng lại trên khe hở
  • Lợi bị tụt, làm lộ ra phần chân răng.

dấu hiệu răng sứ bị hở

Dấu hiệu răng sứ bị hở

Cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị hở

Biến chứng bọc răng sứ bị hở ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng. Vì vậy, bạn nên đến gặp nha sĩ ngay khi phát hiện răng sứ bị hở. Để khắc phục răng sứ bị hở bác sĩ thường áp dụng các biện pháp:

Bọc lại răng sứ mới nếu như răng sứ bị hở, kênh do mão sứ chế tác sai kích thước, không khớp với cùi răng đã được mài trước đó. Bác sĩ cần tháo bỏ răng sứ cũ và lấy dấu hàm phục hình mão sứ mới, sau đó bọc lại răng sứ mới.

Gắn cố định lại răng sứ nếu như nguyên nhân dẫn đến răng sứ bị hở là do chất lượng keo dán không tốt hoặc do lượng keo sử dụng ít, bác sĩ sẽ gắn cố định lại răng sứ bằng keo dán chuyên dụng.

Nhìn chung để thực hiện kỹ thuật phục hình răng sứ an toàn và hiệu quả, Quý khách hàng nhất định phải lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín. Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn Nha khoa Khánh Phúc bởi tại đây có đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, đã có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các vấn đề xảy ra khi bọc răng sứ sẽ giúp khắc phục tốt nhất tình trạng của bạn.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về phương pháp niềng răng hô

Trên đây là thông tin về những dấu hiệu bọc răng sứ bị hở và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên của Khánh Phúc sẽ hữu ích đối với bạn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.