Răng sứ bị nứt phải làm sao?

Răng sứ bị nứt trông không đẹp mắt

Răng sứ được thiết kế để tồn tại đến 15 năm nếu được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không gặp phải vấn đề gì về nó. Đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng răng sứ bị nứt, bị lỏng,…? 

Cách kiểm tra răng sứ bị nứt?

Răng sứ bị nứt trông không đẹp mắt
Răng sứ bị nứt trông không đẹp mắt

 

Khi nói đến răng sứ, vấn đề phổ biến nhất mà bạn hay gặp phải là răng sứ bị nứt, điều đó có thể xảy ra sau khi đã bị hao mòn đủ nhiều. Răng sứ có xu hướng bị gãy, nứt bất cứ lúc nào, nhưng chúng dễ bị nứt hơn nếu bạn là người thường xuyên ăn thực phẩm giòn, cứng,…

Kiểm tra khu vực: Đi đến gương gần bạn nhất và xem liệu bạn có thể nhìn thoáng qua răng sứ bị nứt hay không. Cảm nhận nó bằng lưỡi của bạn để đánh giá độ nhạy cảm. Nếu răng sứ bị lỏng và bạn không cảm thấy đau, bạn thậm chí có thể chọn tháo mão răng ra trước khi nó tự rơi ra. Bằng cách này, bạn sẽ không có nguy cơ vô tình nuốt phải nó.

Đánh giá mức độ đau: Cho dù bạn tháo răng sứ bị nứt hay để nguyên vị trí, bạn hãy xác định xem điều gì – nếu có – như đau hoặc khó chịu mà bạn đang gặp phải. Khu vực này có nhạy cảm khi bạn hít thở không khí không? Có các cạnh lởm chởm có thể dẫn đến trầy xước và vết cắt trong miệng không? Nếu tất cả đều xuất hiện tốt, bạn không phải thực hiện hành động ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn bị đau và thân răng bị nứt trông không đẹp, chúng tôi khuyên bạn nên đến gặp nha sĩ ngay lập tức. Nếu cơn đau ở mức độ nhẹ hoặc trung bình, một số loại thuốc giảm đau không kê đơn có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái cho đến khi bạn có thể đến nha sĩ.

Liên hệ với nha sĩ: Nếu bạn không bị đau và không ngại việc răng sứ bị nứt hoặc răng bị hở trong vài ngày, bạn thực sự không cần phải đến gặp nha sĩ. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đến trong vòng một hoặc hai tuần, nếu không gặp phải cảm giác khi răng sứ bị nứt gây đau hoặc khó chịu. Khi đến gặp nha sĩ, răng sứ bị nứt sẽ được sửa chữa hoặc thay thế tùy thuộc vào tình hình.

Răng sứ của bạn có bị nứt không?

Nó không bao giờ là lý tưởng để trải nghiệm một răng sứ bị nứt, nhưng nó cũng quan trọng cần nhớ rằng mọi thứ đều có thời hạn sử dụng. Mão răng cũng không ngoại lệ. Khi bạn đến nha sĩ với răng sứ bị gãy, có một số điều có thể được thực hiện để giúp giảm bớt nỗi đau và sự thất vọng do bị gãy răng sứ.

Trong nhiều trường hợp, răng sứ có thể được sửa chữa bằng công việc liên kết bằng cách sử dụng vật liệu nhựa composite. Tuy nhiên, trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, răng xung quanh có thể bị hư hại bởi quá trình này, điều này làm cho nhu cầu chữa trị răng trở thành ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, nếu răng sứ cũ bị hỏng không thể sửa chữa, thì nhu cầu tạo ra một răng sứ mới và thay thế cho cái cũ là cần thiết.

Trồng răng sứ tại nha khoa Khánh Phúc

Thay thế răng sứ bị nứt tại nha khoa Khánh Phúc
Thay thế răng sứ bị nứt tại nha khoa Khánh Phúc

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm ra những việc cần làm và muốn được tư vấn về vấn đề răng miệng nhiều hơn, hãy cân nhắc dành thời gian để gặp các nha sĩ của chúng tôi tại nha khoa Khánh Phúc. Người sáng lập thực hành của chúng tôi, Bác sĩ VŨ ĐÌNH TRỌNG, với hơn 20 năm kinh nghiệm điều trị các vấn đề răng miệng và phục hình răng thẩm mỹ! Nha Khoa Khánh Phúc có đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tay nghề giỏi, luôn chú trọng – điều trị tận tình và tư vấn tận tình. 

Nếu bạn muốn gặp bất kỳ nha sĩ nào ở nha khoa Khánh Phúc, hãy cân nhắc lên lịch tư vấn trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi theo số hotline 0938 674 379. Chúng tôi cố gắng cung cấp mức độ thoải mái cao nhất trong nha khoa của chúng tôi cho tất cả những ai bước vào. Hãy để nha sĩ của chúng tôi giúp đỡ bạn bằng cách cho chúng tôi một cuộc gọi ngay hôm nay nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.