Cách khắc phục răng sứ bị rớt ra

răng sứ bị rớt ra

Bạn nên làm gì nếu nhận thấy răng sứ bị lỏng và khiến răng sứ bị rơi ra không rõ nguyên nhân. Bài viết “Cách khắc phục răng sứ bị rớt ra” có thể giúp ích cho bạn khi bạn chưa thể đến nha khoa thăm khám.

Tại Sao Răng Sứ Bị Rơi Ra?

Có một số lý do khác nhau khiến răng sứ của bạn có thể bị lỏng, hoặc thậm chí bị rụng. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất của vấn đề này:

  • Tái hấp thu xương – Sau khi bạn đeo răng sứ trong một thời gian dài, nướu và mô hàm của miệng bắt đầu co lại. Điều này thường bắt đầu khoảng 18 tháng sau khi nhổ răng, và nó là nguyên nhân phổ biến nhất khiến răng sứ trở nên lỏng lẻo hoặc rụng.
  • Nha sĩ không có kinh nghiệm– Nếu răng sứ của bạn không được cấy ghép bởi nha sĩ răng hàm mặt có kinh nghiệm, chúng có thể bắt đầu lỏng và khiến răng sứ rơi ra.
  • Lớp lót bị mòn – Theo thời gian, lớp lót của răng sứ sẽ trở nên linh hoạt và lỏng lẻo hơn, và răng sứ của bạn có thể bị rụng. Điều này là phổ biến nhất ở răng sứ trên 5-8 tuổi.
  • Răng sứ bị hư hỏng – Răng sứ bị rơi ra khi tiếp xúc với nhiệt độ cực nóng hoặc lạnh, và được bảo quản không đúng cách có thể bị cong hoặc cong vênh.

răng sứ bị rớt ra

Răng sứ bị rơi ra khi tiếp xúc với nhiệt độ cực nóng hoặc lạnh

Làm thế nào để ngăn ngừa tình trạng răng sứ bị rơi ra

Nếu bạn không chăm sóc răng sứ trên hoặc răng của mình, chúng có thể rơi ra khi bạn ít ngờ tới. Vấn đề khó chịu này chỉ phổ biến khi răng sứ của bạn không được lắp khít hoặc có vấn đề về sức khỏe răng miệng. Bạn có thể làm một số điều để tránh điều này xảy ra, nhưng nó đòi hỏi bạn phải rèn luyện những thói quen tốt. Dưới đây, nha khoa Khánh Phúc sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn răng sứ rơi ra khỏi miệng.

Để cho bản thân làm quen với răng sứ

Khi răng sứ lần đầu tiên được lắp vào miệng, chúng có thể có cảm giác lạ. Ban đầu, bạn có thể nghĩ rằng chúng không vừa vặn, nhưng miệng của bạn cần một thời gian để thích nghi với chúng. Theo thời gian, răng, nướu và xương còn lại của bạn sẽ điều chỉnh về hình dạng của răng sứ, làm cho chúng có cảm giác như mới bình thường.

Chỉ cần đi từ từ và kiên nhẫn với chính mình. Nói chậm, ăn thức ăn mềm và liên hệ với nha sĩ nếu răng sứ của bạn gây ra quá nhiều khó chịu và đau đớn.

Giữ cho răng sứ luôn sạch sẽ

Việc bảo dưỡng răng sứ là rất quan trọng để có được một hàm răng sứ vừa vặn và giúp răng sứ bị rơi ra. Bạn cần làm sạch răng sứ hàng ngày – giống như bạn làm sạch răng thật của mình. Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng để loại bỏ mảng bám hoặc các mảnh thức ăn. 

Tham khảo thêm: TRƯỜNG HỢP RĂNG HÔ – MÓM

Hãy cẩn thận khi bạn ăn

Thức ăn cứng là một trong những mối đe dọa lớn nhất khiến răng sứ bị rơi ra. Nếu ăn thức ăn quá cứng, bạn có thể làm hỏng chúng. Chưa kể, khi mới đeo răng sứ, bạn có thể gặp khó khăn khi ăn uống. Tất cả những điều này là lý do để bắt đầu ăn chậm và nhẹ nhàng trong khi bạn điều chỉnh răng sứ.

Hãy cắn từng miếng nhỏ thức ăn và chỉ ăn thức ăn mềm nếu bạn có thể. Những thứ như sữa chua, bánh pudding và trứng là một ý kiến hay khi bạn vẫn đang làm quen với răng sứ mới của mình. Đảm bảo tránh các sản phẩm dính hoặc dai, cũng như bất kỳ thứ gì có độ giòn. Sử dụng cả hai bên miệng của bạn cùng một lúc khi bạn nhai để răng sứ được giữ nguyên vị trí.

răng sứ bị rớt ra

Thức ăn cứng là một trong những mối đe dọa lớn nhất khiến răng sứ bị rơi ra

Tham khảo thêm: Cách giảm đau răng khôn tại nhà

Đến nha khoa Khánh Phúc để nhận được sự chăm sóc tốt nhất dành cho bạn

Các chuyên gia nha sĩ tại nha khoa Khánh Phúc cung cấp những chiếc răng sứ bền chắc để giúp bạn khôi phục khuôn miệng trở lại khỏe mạnh. Cho dù bạn bị mất chỉ một vài chiếc hay toàn bộ răng, răng sứ vẫn có thể phù hợp với lối sống của bạn vì răng sứ của chúng tôi cũng trông giống như răng tự nhiên!

Leave a Reply

Your email address will not be published.