Sau cấy ghép Implant nên lưu ý gì

Sau cấy ghép Implant nên lưu ý gì đối với thực phẩm 

Bạn đã trải qua một quy trình đặt răng Implant và bạn muốn quá trình phục hồi mới của mình kéo dài. Răng Implant thường kéo dài trong 5-15 năm, nhưng bạn có thể tăng tỷ lệ giữ phục hồi lâu hơn bằng cách chăm sóc nó đúng cách. Vậy sau cấy ghép Implant nên lưu ý gì? Chăm sóc răng Implant không khó, và một khi bạn có thói quen, nó sẽ trở thành bản chất thứ hai. 

Sau cấy ghép Implant nên lưu ý gì
Sau cấy ghép Implant nên lưu ý gì

Các bước thực hiện thủ thuật cấy ghép nha khoa là gì?

Nếu bạn đã đọc các bài viết về các loại cấy ghép nha khoa, bạn sẽ biết rằng có nhiều loại cấy ghép khác nhau, đặc biệt là khi nói đến các thủ tục. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chủ yếu nói về quy trình cấy ghép nha khoa cổ điển hơn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thêm các đoạn giải thích nếu có ngoại lệ hoặc khác biệt trong thủ tục. Ví dụ, các thủ tục hơi khác nhau như loại cấy ghép đòi hỏi một số bước.

Các bước của quy trình cấy ghép nha khoa là:

  • Chuẩn bị cho phẫu thuật
  • Đặt cấy ghép
  • Thời gian chữa bệnh sau thủ thuật đầu tiên
  • Thủ tục trụ Implant nha khoa
  • Phần chân giả

Sau cấy ghép Implant nên lưu ý gì?

Mọi người nên bắt đầu chăm sóc răng ngay sau khi đặt răng Implant. Bạn phải tiếp tục một thói quen chăm sóc thích hợp trong suốt cuộc đời của răng Implant.

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa nên là một phần của mọi thói quen vệ sinh răng miệng, kể cả khi mọi người có răng Implant. Đặc biệt chú ý đến các mô nướu xung quanh răng Implant khi chải. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào giữa cấy ghép và răng Implant qua nướu răng, vì vậy điều quan trọng là phải loại bỏ chúng.

Các nha sĩ có thể khuyên bệnh nhân nên sử dụng kem đánh răng có chứa florua để chăm sóc răng Implant. Điều này củng cố men răng và làm cho rễ ít có khả năng phân rã. Các nha sĩ kiểm tra lịch sử răng miệng của bệnh nhân trước khi giới thiệu loại kem đánh răng này. Những người có tiền sử sâu răng lâu năm hoặc mắc bệnh nướu răng là ứng cử viên sáng giá cho kem đánh răng dựa trên florua.

Bệnh nhân nên dùng chỉ nha khoa hàng ngày với chỉ nha khoa được làm để cấy ghép. Những người gặp khó khăn khi sử dụng chỉ nha khoa đúng cách có thể sử dụng waterpik.

Tránh các loại thực phẩm gây hại cho phục hồi răng

Thực phẩm dính và có đường nên tránh sau khi đặt răng Implant. Thực phẩm dính gắn vào răng Implant và có thể khiến chúng bị hỏng. Thực phẩm có đường tạo ra sự tích tụ vi khuẩn, giúp răng dưới thân răng dễ bị sâu răng hơn. Điều này cũng có thể khiến răng Implant và cấy ghép bị hỏng.

Sau cấy ghép Implant nên lưu ý gì đối với thực phẩm 
Sau cấy ghép Implant nên lưu ý gì đối với thực phẩm

 

Đeo miếng bảo vệ miệng

răng Implant rất bền, nhưng những phục hồi này có thể bị tổn thương khi mọi người nghiến răng vào ban đêm. Những người mắc chứng nghiến răng được khuyến khích trang bị miếng bảo vệ miệng cho nha sĩ. Đeo miếng bảo vệ miệng vào ban đêm sẽ bảo vệ răng Implant và các răng còn lại.

Đi đến nha sĩ sáu tháng một lần

Một số người có một lần phục hồi có thể chỉ cần đến nha sĩ một lần một năm. Tuy nhiên, hầu hết những người có cấy ghép và răng Implant cần phải đi ít nhất hai lần một năm. Nha sĩ có thể kiểm tra các vấn đề về nướu răng, dấu hiệu sâu răng và các vấn đề với việc phục hồi. Nhiều vấn đề có thể được khắc phục nếu bị phát hiện nhanh chóng. Kiểm tra nha khoa thường xuyên cho phép các nha sĩ tìm thấy các vấn đề mà họ biến thành vấn đề nghiêm trọng.

Chăm sóc răng Implant của bạn

Bạn có thể gặp một số nhạy cảm ngay sau khi lấy răng Implant, vì vậy hãy đặc biệt cẩn thận và sử dụng kem đánh răng nhạy cảm nếu cần thiết. Sau đó, bạn có thể chuyển sang kem đánh răng thông thường và sử dụng chỉ nha khoa được sản xuất để cấy ghép. Tránh thực phẩm dính và có đường và đeo miếng bảo vệ miệng nếu bạn nghiến răng vào ban đêm. Ngoài ra, hãy chắc chắn đến nha sĩ của bạn sáu tháng một lần. Nha sĩ của bạn sẽ kiểm tra phục hồi của bạn và đảm bảo rằng không có bất kỳ thiệt hại nào.

Đội ngũ nha khoa Khánh Phúc giàu kinh nghiệm của chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để giải quyết tình huống, thực hiện kiểm tra và thử nghiệm cần thiết, đồng thời đưa ra giải pháp phù hợp với bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để đặt lịch hẹn nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.