TẠI SAO SÂU RĂNG GÂY ĐAU NHỨC???

TẠI SAO SÂU RĂNG GÂY ĐAU NHỨC???

Sâu răng gây đau nhức là hiện tượng hơn 70% bệnh nhân thường gặp phải. Vẫn có trường hợp sâu răng nhưng không bị đau răng. Sao kì lạ vậy? Vậy cụ thể bệnh sâu răng gây ra tác hại gì, cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Sâu răng gây đau nhức có phải 100% các trường hợp đều gặp phải không?

Ở một số trường hợp có sâu răng nhưng không hề có dấu hiệu đau răng nhé.

Sâu răng chưa gây đau nhức khi mới ở giai đoạn đầu
Sâu răng chưa gây đau nhức khi mới ở giai đoạn đầu

Đây chính là giai đoạn đầu tiên của quá trình tổn hại răng. Vi khuẩn chỉ mới tấn công lớp men răng và gây ra các vết ố nâu đậm hay đen liti trên mặt răng. Hoặc vi khuẩn chỉ mới chạm vào lớp ngà răng và chưa gây thương tổn buồng tủy. Chính vì thế bạn vẫn chưa cảm thấy dấu hiệu đau.

Hoặc thêm một tình huống khác nghiêm trọng hơn; Chính là sâu răng không gây đau răng do sâu răng đã quá nặng, làm chết luôn buồng tủy. Có nghĩa trước đó bạn từng trãi qua các cơn đau răng nhưng bạn không quan tâm và 1 thời gian tự dưng thấy răng chả còn đau đớn gì nữa. Cứ tưởng răng đã khỏe ai ngờ răng đã chết tủy.

Các răng đã bị hư buồng tủy thì thường tuổi thọ không bền so với răng còn “sống” nhé. Sau 1 thời gian sẽ bị xám màu và dễ gãy vỡ. Đồng thời, răng lân cận cũng dễ bị sâu và vùng xương hàm bên dưới cũng dễ viêm nhiễm.

Vậy sâu răng gây đau nhức khi nào?

Sâu răng gây đau nhức là dấu hiệu phổ biến khi bạn bị bệnh lý này. Khi vi khuẩn đã gây ra những lỗ to trên bề mặt thân răng và tiếp xúc buồng tủy thì cơn đau xuất hiện. Càng về đêm cơn đau càng rõ rệt, và có thể buốt lên đầu.

Và nếu giai đoạn này, chúng ta lơ là không thăm khám nha sĩ cẩn thận thì hậu quả hoại tử tủy răng là rất lớn.

Vì thế khi phát hiện sâu răng dù chưa đau cũng nên đi thăm khám. Còn nếu đã sâu răng gây đau nhức thì càng phải nhanh nhanh đi chữa ngay nhé.

Sâu răng gây đau nhức khi tổn thương nhiều
Sâu răng gây đau nhức khi tổn thương nhiều

Chữa sâu răng gây đau nhức như thế nào?

Khi sâu răng gây đau nhức có nghĩa mô răng thật của bạn đã bị hư tổn nhiều. Và như vậy sau khi lấy sạch chổ viêm nhiễm, bạn cần biện pháp bảo vệ các mô răng còn lại. Có thể trám bít lỗ sâu hoặc bọc mão sứ. Nếu răng sâu quá nặng không giữ được thì cũng nên nhổ bỏ và đợi cơ hội phục hình răng mới nhé.

Một số mẹo nhỏ giúp bạn giảm đau răng tạm thời trong lúc chưa đến nha khoa

@Súc miệng với nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý được pha đúng tỷ lệ và nước pha sạch sẽ giúp tiêu diệt một phần vi khuẩn bề mặt. Ngoài tính sát trùng còn giúp giảm sưng, giảm đau.

Bạn có thể ngậm và súc mạnh (khò) trong 20-30 giây. Nên mua nước muồi đóng chai tại các nhà thuốc vì nồng độ chuẩn và nước pha sạch sẽ.

@Chườm đá lạnh bên ngoài má tương ứng vùng sâu răng gây đau nhức

Đây là cách đơn giản, dễ làm. Bạn có thể chuẩn bị 1 túi chườm đá sạch để áp vào má; Hay đơn giản hơn là bỏ đá viên vào túi nylong buộc miệng kín và bên ngoài quấn chiếc khăn sạch.

@Trà bạc hà thơm mát sát khuẩn

Lá bạc hà có hoạt chất gây tê nhẹ, đồng thời còn kháng khuẩn. Do đó khi bạn ngậm trà bạc hà sẽ giúp giảm những cơn đau răng.

Những cách giảm đau trên đây rất dễ thực hiện và rất khoa học.

Nhưng sau đó bạn cần đến ngay phòng khám nha khoa mà bạn tin tưởng để chữa trị nhanh chóng tình trạng sâu răng gây đau nhức nhé.

Chi phí trám răng tại nha khoa Khánh Phúc
Chi phí chữa sâu răng gây đau nhức/ trám răng tại Nha khoa Khánh Phúc

Tại Quận 7- Tp. HCM, bạn có thể đến thăm khám và điều trị ở

NHA KHOA KHÁNH PHÚC QUẬN 7 – Bs VÕ ĐÌNH TRỌNG

Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, Tp. HCM
(Từ 246 Phạm Hữu Lầu ,Q7 quẹo phải vô đường số 2 khoảng 10m).
☎️ Hotline: 0938 67 43 79

Trang thông tin online: https://www.facebook.com/nhakhoakhanhphuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published.