Tại sao có trường hợp viêm tủy răng sau bọc sứ???

Tại sao có trường hợp viêm tủy răng sau bọc sứ???

Ở một số bệnh nhân, sau khi thực hiện điều trị thẩm mỹ răng lại gặp phải tình trạng viêm tủy răng sau bọc sứ. Tuy tỷ lệ số trường hợp này xảy ra không nhiều, nhưng đây cũng là lí do khiến bạn phải lựa chọn nơi điều trị uy tín.

Tình trạng bệnh lý này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng nếu như không điều trị kịp thời. Như vậy để tránh mọi rủi ro, bạn cần biết thêm vài thông tin về nguyên nhân gây ra viêm nhiễm nhé.

Vì sao lại có tình trạng viêm tủy răng sau bọc sứ?

@Răng thật của bạn bị mài quá nhiều mô răng

Nếu bạn vô tình điều trị thẩm mỹ răng sứ tại nơi không có bác sĩ chuyên môn thường sẽ gặp phải tình trạng này.

Vì thực tế, để mài chuẩn 1 thân răng, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ tính toán tỷ lệ phù hợp nhất. Để cấu trúc răng của bạn không bị can thiệp quá nhiều.

Nếu những tình huống răng đã chữa tủy thì sẽ không bàn đến chuyện bảo tồn tủy. Chúng ta chỉ nói đến các răng với tủy còn sống, và cần bảo tồn nguyên vẹn buồng tủy sau khi bọc sứ.

Nếu như mài quá nhiều, quá sâu vào lớp ngà trong cùng, sẽ dễ gây ra tình trạng vi khuẩn xâm nhập gây viêm tủy răng sau bọc sứ.

@Kỹ thuật mài cùi không đúng chuẩn sẽ gây tình trạng viêm tủy răng sau bọc sứ

Mài cùi răng không đúng kỹ thuật sẽ dẫn tới tình trạng sinh nhiệt ở mũi khoan. Và đây là nguyên nhân gây viêm tủy.

Chính vì thế, ở các phòng khám uy tín, bạn sẽ thấy hệ thống tay khoan và mũi khoan luôn được chú trọng.

Tay khoan cần tốt, có bộ phun tia nước làm mát tốt, kết hợp mũi khoan phủ kim cương. Như vậy sẽ giúp quá trình mài cùi chính xác, nhẹ nhàng, ít sinh nhiệt.

Ngoài 2 nguyên nhân gây viêm tủy răng sau bọc sứ có xuất phát từ phía bác sĩ. Chúng ta còn biết thêm một số lí do có phần ảnh hưởng từ vật liệu hàn trám.

@Nếu không làm răng tạm, hoặc Bác sĩ làm răng tạm không đúng quy cách.

Sau khi mài răng, phần men răng mất đi, răng bạn chỉ còn lớp ngà và tủy là chính.

Vì thế, nếu bạn không dùng răng tạm để che chở, bảo vệ thì dễ dẫn đến nguy cơ viêm tủy răng sau bọc sứ.

Nếu bạn chú ý sẽ thấy một số phòng khám chạy các chương trình khuyến mãi khủng giảm hẳn 40-50% chi phí điều trị răng sứ. Và như thế chắc hẳn đã cắt giảm rất nhiều công đoạn, trong đó có phần không sử dụng răng tạm; Hoặc gắn răng tạm sơ sài bằng composite nhằm tiết kiệm chi phí. Hậu quả thế nào thì chắc bạn cũng đã hiểu.

@Ngoài ra, viêm tủy răng sau bọc sứ còn có thể do dùng chất gắn răng không phù hợp

Những loại chất gắn mão sứ trước đây có nhược điểm khi khô độ pH sẽ giảm thấp, tạo ra môi trường acid làm hại tủy răng. Nhưng ngày nay, ở các phòng khám uy tín, bác sĩ thường sử dụng chất gắn thế hệ mới. Loại này đã khắc phục hiệu quả được nhược điểm trên. Tuy nhiên đi kèm ưu điểm đó thì chi phí cũng sẽ cao hơn loại cũ.

Và nếu xét về bài toán chạy đua theo khuyến mãi để chìu lòng khách hàng, thì chắc hẳn một số nơi điều trị sẽ vẫn tiếp tục dùng loại xi-măng cũ. Và hậu quả cũng chính là gây viêm tủy sau khi bọc sứ.

Vậy nếu là bạn, sau khi đã đọc những thông tin này, liệu bạn sẽ chọn những nha khoa uy tín, hay chọn các chương trình khuyến mãi 40-50% để làm răng sứ?

Dĩ nhiên cũng cần lưu ý: thỉnh thoảng các phòng khám uy tín vẫn có các chương trình hỗ trợ khách hàng nhân các dịp đặc biệt nhằm tri ân. Và khi đó sẽ có các phần ưu đãi giảm giá 10%-15% chi phí bọc răng sứ, nhưng chất lượng không đổi.

Cần hỗ trợ thêm thông tin, bạn có thể liên hệ:

NHA KHOA KHÁNH PHÚC QUẬN 7

Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, Tp. HCM
(Từ 246 Phạm Hữu Lầu ,Q7 quẹo phải vô đường số 2 khoảng 10m).
☎️ Hotline: 0938 67 43 79 – Bs VÕ ĐÌNH TRỌNG

Trang trực tuyến: https://www.facebook.com/nhakhoakhanhphuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published.