Tại sao mất răng thì nên trồng implant?

Hiện nay nhu cầu phục hình răng ngày càng tăng cao. Quý khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 3 phương pháp là hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép răng implant. Nhiều người đi thăm khám và xin lời khuyên từ bác sĩ, đa phần họ được tư vấn thực hiện cấy ghép răng. Tại sao mất răng thì nên trồng implant? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây của Nha khoa Khánh Phúc. 

Mất răng không khắc phục sớm sẽ nguy hiểm như thế nào? 

Dù bất cứ lý do gì khiến răng bị gãy rụng thì bạn cũng nên trồng lại răng càng sớm, càng tốt. Bất kể là mất một hay nhiều răng, nếu không được phục hình lại sẽ gây ra nhiều vấn đề đáng lo ngại:

 • Tiêu xương hàm, tụt lợi
 • Ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai của bệnh nhân
 • Tạo áp lực lớn đến quai hàm
 • Làm biến dạng khuôn mặt
 • Gây xô lệch các răng kế cận, toàn bộ hệ thống nhai
 • Phát sinh các vấn đề về khớp cắn
 • Là nguyên nhân gây nên hàng loạt các bệnh lý răng miệng 
 • Sự tương tác giữa các răng quanh răng bị mất có thể tiếp tục gây mất răng tiếp tục
 • Gây ra tình trạng lão hóa sớm khiến gương mặt mất đi vẻ trẻ trung

Tại sao mất răng thì nên trồng implant?

Tại sao mất răng thì nên trồng implant? Câu trả lời xuất phát từ những ưu điểm mà dịch vụ này mang lại. Trồng răng implant là quy trình bác sĩ cắm vào vị trí mất răng một trụ titanium có tính thích ứng cao trong môi trường miệng. Trụ này có tác dụng như 1 chân răng, làm giá đỡ cho mão răng sứ, giúp răng hoàn thiện chức năng ăn nhai tốt sau khi phục hình. Chiếc răng sau khi phục hình sẽ có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật, giúp cho người bệnh có hàm răng đẹp và khuôn miệng cân đối. 

Khi sử dụng những phương pháp khác như hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ cố định… còn tồn tại những nhược điểm, rồi theo thời gian, chúng sẽ bị lung lay dần và không tồn tại được lâu. Trong khi đó phương pháp trồng implant chính là giải pháp tối ưu – an toàn, mang đến tuổi thọ cao nhất. 

Ngoài ra, phương pháp trồng implant còn phù hợp với tất cả khách hàng bị mất 1 hoặc nhiều răng, 1 hàm hoặc cả 2 hàm khi đã đủ 18 tuổi khi xương hàm cơ bản đã phát triển hoàn thiện. Điều này giúp việc tiến hành quy trình ghép implant sẽ đảm bảo an toàn, đạt hiệu quả cao hơn.

Ưu điểm mà kỹ thuật trồng răng implant mang lại

Đảm bảo chức năng ăn nhai 

Trồng răng implant sẽ giúp khách hàng sở hữu một chiếc răng giả có cấu tạo tương đối giống răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt nhất. Bởi răng sứ toàn phần phía trên cho độ cảm biến thức ăn như răng thật vì thế bạn có thể thoải mái ăn những món ăn mà mình yêu thích.

Trồng răng implant đảm bảo chức năng ăn nhai
Trồng răng implant đảm bảo chức năng ăn nhai

Trồng implant không gây đau đớn

Trước khi cắm trụ răng implant, người bệnh được gây tê nên hàn toàn có thể an tâm vì vùng cấy ghép đã được vô cảm hoàn toàn, không hề gây đau đớn trong quá trình thực hiện.

Trồng răng implant không gây đau đớn
Trồng răng implant không gây đau đớn

Không tác động đến các răng bên cạnh

Quy trình thực hiện trồng răng implant rất độc lập, mão sứ sẽ được gắn cố định trên trụ Implant và không mài chỉnh hay gây ảnh hưởng gì tới chức năng cũng như thẩm mỹ của những chiếc răng bên cạnh.

Ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, lão hóa

Nếu làm cầu răng sứ khi mất răng bạn vẫn có thể phục hồi chức năng ăn nhai tốt. Tuy nhiên, cầu răng cần mài chỉnh răng bên cạnh để có thể nâng đỡ cầu, dù vậy nhưng vấn đề tiêu xương hàm không được ngăn chặn triệt để, qua thời gian xương vẫn bị teo lõm, khiến gương mặt bị hóp, chảy xệ da mặt, nhìn bạn già hơn tuổi thật.

Trồng răng implant ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, lão hóa
Trồng răng implant ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, lão hóa

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, Quý khách hàng đã nắm được lý do tại sao mất răng thì nên trồng implant. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Nha Khoa Khánh Phúc theo địa chỉ sau đây để được tư vấn thêm. 

Nha Khoa Khánh Phúc

 • Địa chỉ: Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, TP. HCM (246 Phạm Hữu Lầu,P. Phú Mỹ, Quận 7 rẽ phải vào 10m)
 • Điện Thoại: 0989 024 820
 • Hotline: 0938 674 379
 • Email: [email protected] 

Leave a Reply

Your email address will not be published.