Tại sao phải cấy ghép implant?

tai-sao-phai-cay-ghep-implant-1

Tại sao phải cấy ghép implant? trong khi đó có rất nhiều phương pháp giúp phục hình những chiếc răng đang gặp khuyết điểm. Để giải đáp được thắc mắc này, hãy cùng Nha khoa Khánh Phúc đi tìm lời giải đáp ở bài viết sau đây.

tai-sao-phai-cay-ghep-implant-1

Cấy ghép implant đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn

Tại sao phải cấy ghép Implant để khắc phục răng đã mất?

Sở hữu hàm răng tráng sáng và đều là mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, đối với những trường hợp răng gặp khuyết điểm hay răng bị mất luôn là nỗi lo của rất nhiều người. Việc mất răng dù bất cứ ở vị trí nào, nó cũng gây ảnh hưởng đến việc nhau và tính thẩm mỹ cho tổng thể gương mặt.

Hiện nay, có rất nhiều giải pháp giúp khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả. Trong số đó thì phương pháp cấy ghép implant được đánh giá rất cao và được nhiều người lựa chọn. Khi áp dụng phương pháp này, trụ Implant sẽ được cắm trực tiếp vào hàm và nó có chức năng giống như chân răng thật.

Bên cạnh đó, trụ implant có vai trò giúp kích thích sự phát triển tự nhiên của xương hàm xung qua trụ ghép và đặc biệt là giúp ngăn chặn hiệu quả hiện tượng tiêu xương do mất răng. Đặc biệt, răng Implant có kết cấu vô cùng vững chắc nên giúp khôi phục chức năng nhau và tính thẩm mỹ tốt.

Với những chia sẻ trên đây, chắc cũng đã giải đáp được thắc mắc: Tại sao phải cấy ghép implant? rồi phải không nào. Tuy nhiên, nếu trụ răng implant này được chăm sóc tốt thì có thể tồn tại vững chắc và bền đẹp theo thời gian đấy.

tai-sao-phai-cay-ghep-implant-2

Hàm răng chắc chắn và mang tính thẩm mỹ cao sau khi cấy ghép implant

Những ưu điểm nổi bật của phương pháp cấy răng Implant

So với các phương pháp trồng răng giả khác, kỹ thuật trồng răng trên Implant lại có nhiều ưu điểm vượt trội. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp khắc phục tối đa hạn chế của các phương pháp trồng răng giả khác. Dưới đây là một số ưu điểm của trụ răng Implant:

Mang đến tính thẩm mỹ cao

+ Trong số các phương pháp trồng răng giả hiện nay, phương pháp trồng răng trên Implant được chế tạo hài hòa với răng thật. Bên cạnh đó, răng có màu sắc, kích thước phù hợp với từng đối tượng mất răng khác nhau.

+ Vì vậy mà phương pháp này mang đến tính thẩm mỹ rất cao, người đối diện sẽ rất khó nhận biết được bạn đang trồng răng. Người được trồng răng cũng sẽ tự tin trong giao tiếp và sẽ cười nói thoải mái hơn lúc chưa trồng răng.

Giups cải thiện chức năng nhai tốt

+ Khi lựa chọn phương pháp trồng răng Implant, bạn có thể thoải mái ăn nhai những loại thực phẩm khác nhau dùi nó có cứng đi chăng nữa. Đặc biệt, nó sẽ giúp bạn ăn một cách ngon miệng và không cần kiêng cữ loại thức ăn gì cả.

Khắc phục tối đa tình trạng tiêu xương hàm, biến dạng mặt

+ Thường thì loại trụ răng Implant có cấu tạo vô cùng vững chắc, nó  đóng vai trò chức năng giống như chân răng thật. Bên cạnh đó, trụ Implant được làm từ hợp chất titanium nên có ưu điểm nổi bật kad chống gỉ và mòn rất tốt.

+ Loại trụ này được thiết kế theo dạng vít xoắn ốc nên sẽ giúp khả năng tích hợp xương cao nhất. Do đó, trong quá trình ăn, nhai… thì trụ Implant sẽ tác động lực đến xương hàm và giúp ngăn ngừa sự tiêu xương.

Trụ Implant rất vững chắc và có độ bền lâu

+ Trồng răng Implant có kết cấu bao gồm: chân răng, thân răng giống như răng thật. Bên cạnh đó, loại trụ này cũng được cấu tạo từ các hợp chất chống mòn và chống gỉ. Do đó, loại răng này sẽ vô cùng vững chắc, không di động và không gây ảnh hướng đến phát âm.

+ Ngoài ra, răng Implant còn có độ bền rất dài cùng với tỷ lệ thành công rất cao. Đặc biệt, nếu như bạn chăm sóc đúng cách thì sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của răng implant đấy.

Không gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh

+ Khi lựa chọn phương pháp trồng răng Implant, bác sĩ chỉ tiến hành trồng trụ implant vào ngay chỗ mất răng và không cần phải mài đi những răng kế cận. Như vậy sẽ giúp giảm thiểu tổn thương và sự ảnh hưởng đến cả hàm về lâu dài.

Không gây cảm giác đau khi trồng răng

+ Trồng răng Implant được đánh giá là giải pháp hiệu quả giúp hạn chế sự tác động đến các răng kề cận. Tuy nhiên, để thực hiện trồng răng Implant thì các Bác sĩ cần phải áp dụng công nghệ tiên tiến. Đồng thời, phải có sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại sẽ giúp quá trình thực hiện diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn.

+ Trình độ chuyên môn của bác sĩ chính là yếu tố quan trọng, vì nó sẽ quyết định trực tiếp đến sự thành công của cả quá trình trồng răng. Đồng thời, bác sĩ có chuyên môn cao sẽ hạn chế cảm giác đau của khách hàng. Vậy nên khi áp dụng phương pháp này bạn nên lựa chọn những nha khoa uy tín và chất luwngj để thực hiện nhé.

tai-sao-phai-cay-ghep-implant-3

Những tính năng nổi bật mà phương pháp cấy ghép implant mang lại

Với những thông tin được chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn: Tại sao phải cấy ghép implant? Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Khánh Phúc để nhận được sự tư vấn và báo giá chính xác nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.