Tại sao răng implant bị đau?

phương pháp trồng răng implant

Sau thời gian chữa bệnh ban đầu, việc cấy ghép răng của bạn sẽ được thoải mái. Nếu răng implant bị đau khi đã cấy ghép răng nhiều năm, đó không phải là một dấu hiệu tốt và bạn cần phải lưu ý.

Phẫu thuật cấy ghép răng implant như thế nào?

Phẫu thuật cấy ghép nha khoa liên quan đến chấn thương ở cả nướu và hàm. Bản thân cuộc phẫu thuật không nên liên quan đến bất kỳ cơn đau nào vì miệng sẽ bị tê. Tuy nhiên, khi cảm giác tê mất dần, bệnh nhân thường sẽ cảm thấy đau ở một mức độ nào đó.

Nhiều chuyên gia nha khoa cung cấp thuốc giảm đau để giúp kiểm soát sự khó chịu tại vị trí cấy ghép. Trong một số trường hợp, cơn đau sau phẫu thuật đủ nhẹ để có thể điều trị bằng thuốc giảm đau không kê đơn. Nói chung, một bộ cấy duy nhất sẽ gây ra ít khó chịu hơn so với một cuộc phẫu thuật trong đó nhiều bộ phận cấy ghép được đặt. Bệnh nhân thường sẽ bị đau đến 10 ngày sau khi làm thủ thuật, nhưng cơn đau có thể hết trước 10 ngày.

Nếu sự khó chịu quá mức kéo dài sau thời điểm 10 ngày, điều quan trọng là bệnh nhân phải liên hệ với chuyên gia nha khoa ngay lập tức. Đau kéo dài có thể là một dấu hiệu cho thấy vị trí cấy ghép đã bị nhiễm trùng. Nếu đúng như vậy, nha sĩ sẽ cần phải hành động nhanh chóng để cứu cấy ghép.

Phẫu thuật cấy ghép răng implant như thế nào?
Phẫu thuật cấy ghép răng implant như thế nào?

Bệnh nướu răng và răng implant bị đau

Trồng răng Implant không giống như răng bình thường vì chúng không có dây thần kinh bên trong răng. Bản thân implant hoàn toàn không có khả năng bị đau mà răng implant bị đau có thể là do nguyên nhân khác.

Thông thường, cơn đau khi cấy ghép răng là đến từ nướu và xương xung quanh bộ phận cấy ghép răng. Nhiễm trùng implant nha khoa, viêm quanh implant, là nguyên nhân phổ biến nhất gây đau xung quanh implant nha khoa. Đây là lúc vi khuẩn đã bắt đầu xâm nhập vào xương xung quanh implant nha khoa. Nó tương tự như bệnh nướu răng. Đôi khi điều này liên quan đến các vấn đề với quy trình cấy ghép răng, chẳng hạn như xi măng thừa từ trụ cầu hoặc nó liên quan đến vệ sinh răng miệng kém. Nhưng nhiều khi không có dấu vết gây ra loại nhiễm trùng này.

Điều này có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh cũng như loại bỏ bất kỳ vật liệu bị ô nhiễm nào.

Do khớp cắn

Nếu implant nha khoa không khớp đúng với khớp cắn của bạn, nó cũng có thể gây đau cho xương xung quanh implant của bạn. Khi bạn cắn xuống, lực đè lên implant sẽ đẩy xuống xương gây khó chịu. Cảm giác khó chịu này xảy ra trong hoặc sau khi nhai.

Nếu đây là nguyên nhân làm cho răng implant bị đau, bạn có thể điều trị bằng cách thay đổi mão răng trên đỉnh implant. Thay thế nó bằng một miếng phù hợp hơn với khớp cắn của bạn sẽ giải quyết được sự khó chịu của bạn.

Răng lân cận

Có thể nguyên nhân làm cho răng implant bị đau vì nó không được đặt đúng vị trí và gây ảnh hưởng đến các răng lân cận. Khi được đặt đúng cách, cấy ghép nha khoa sẽ giúp ích cho các răng khác của bạn, nhưng trong tình huống này, nó có thể đã làm hỏng các răng lân cận của nó. Điều này có thể có nghĩa là răng phải được loại bỏ.

Liệu Cấy Răng Của Tôi Có Cần Thay Thế Không?

Khi răng implant bị đau, nó liên quan đến một nguyên nhân nghiêm trọng tiềm ẩn có thể dẫn đến việc cấy ghép không thành công. Tuy nhiên, với điều trị thích hợp, nhiều nguyên nhân gây đau có thể được thuyên giảm mà không cần phải tháo implant. Cấy ghép răng có thể tồn tại suốt đời nếu được chăm sóc đúng cách. Đau đớn không nhất thiết phải thay đổi điều đó. Bạn tác động lên implant càng nhanh càng đau thì chúng ta càng có nhiều khả năng lưu giữ và bảo quản implant.

Nếu cấy ghép răng của bạn cần phải loại bỏ, chúng tôi sẽ trao đổi với bạn về các lựa chọn để thay thế nó. Đôi khi, bạn có thể nhận được một bộ cấy ghép mới được đặt ngay lập tức. Những lần khác, chúng tôi có thể cần xử lý vị trí và chuẩn bị cho việc cấy ghép trong tương lai.

Cấy ghép Implant tại nha khoa Khánh Phúc
Cấy ghép Implant tại nha khoa Khánh Phúc

Răng implant bị đau sẽ rất hiếm gặp nếu bạn chọn nha sĩ cấy ghép cẩn thận. Để tìm hiểu những điểm khác biệt của các nha sĩ cấy ghép Implant tại nha khoa Khánh Phúc vui lòng gọi 0938 674 379 và được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published.