Những thắc mắc về chỉnh nha cần được giải đáp (Phần 2)

Những thắc mắc về chỉnh nha cần được giải đáp (Phần 2)

Nếu như ở phần 1, bạn được giải đáp khá nhiều những vấn đề căn bản giúp giải tỏa những lo lắng trước khi niềng răng. Thì phần 2 sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin bổ sung làm rõ thêm những thắc mắc về chỉnh nha.

Có phải đây là thắc mắc về chỉnh nha mà các phụ huynh hay hỏi bác sĩ:

Tại sao con của tôi không được niềng răng ngay mà phải đợi thêm vài năm?

Tại sao 2 em ngang tuổi nhau nhưng có em được chỉnh răng trước, còn có em cần phải đợi thêm 1 thời gian nữa?

Hoặc tại sao con tôi thì dùng lỉnh kỉnh các dạng khí cụ, nhưng bé khác thì đơn giản hơn nhiều…

Nha khoa Khánh phúc xin phản hồi các thắc mắc về chỉnh nha trên như sau:

Trong điều trị chỉnh răng ở trẻ em, thời điểm áp dụng cách thức điều trị như thế nào sẽ tương ứng với từng giai đoạn phát triển của bé.

Nói dễ hiểu là cơ thể các bé phát triển không giống nhau; Nên khả năng đáp ứng với từng biện pháp điều trị sẽ khác nhau.

Có những tình huống răng di chuyển khá phức tạp, cần phải qua rất nhiều bước. Bác sĩ phải sử dụng rất nhiều loại khí cụ canh chỉnh từng chút. Và theo sát quá trình thay răng, chỉnh nha còn phụ thuộc vào sự phát triển của hệ răng vĩnh viễn. Như vậy thời gian chỉnh nha ở từng bé cũng sẽ khác nhau.

Nếu ở giai đoạn tiền chỉnh nha, chủ yếu các bé sẽ được đeo khí cụ tháo lắp. Mục đích chính giúp hướng dẫn răng mọc đúng vị trí, điều chỉnh cơ chức năng của hàm răng. Điều chỉnh từ khi hệ răng sữa còn đang phát triển đến giai đoạn thay răng vĩnh viễn.

Với những trường hợp phức tạp cần phải sử dụng đến mắc cài để kéo răng, thì yêu cầu bé đã phải có răng trụ vĩnh viễn mọc lên rồi.

Như vậy, bác sĩ chỉnh nha sẽ biết cần phải làm gì ở mỗi giai đoạn phát triển của bé. Vì vậy, các phụ huynh nên cùng con kiên trì và hợp tác tốt với bác sĩ điều trị nhé.

Một thắc mắc về chỉnh nha mà rất nhiều người quan tâm: giữa trẻ em và người lớn, chỉnh nha cho ai dễ dàng hơn?

Một sự thật hiển nhiên mà bạn phải công nhận chính là cơ thể và sự thay đổi ở người lớn và trẻ em khác nhau. Như vậy, quá trình điều trị cũng sẽ khác nhau.

Nếu các bé còn nhỏ thì sẽ cần thời gian để làm quen. Bác sĩ chỉnh răng phải là người rất tâm lý để có thể tạo cơ hội tiếp cận với các bé một cách tự nhiên nhất. Giúp các em thích nghi dần với môi trường phòng khám, và các thiết bị chữa trị.

Nếu các bé bước vào giai đoạn dậy thì, thường hay để tâm lời nhận xét xung quanh. Con sẽ dễ thấy mắc cỡ nếu như niềng răng làm con thấy khác biệt với các bạn. Giai đoạn này cha mẹ có thể lựa chọn hình thức niềng răng tăng tính thẩm mỹ; Chẳng hạn mắc cài sứ, phối hợp mắc cài sứ và mắc cài kim loại.

Trong thực tế, có rất nhiều bé lại thích các sợi thun chỉnh nha nhiều màu sắc; Và các bé thấy vui nếu được gắn thun ấy lên mắc cài. Đây cũng là 1 cách trang trí cho bộ niềng răng khô cứng phải không nè.

Những thắc mắc về chỉnh nha cần được giải đáp (Phần 2)
Những thắc mắc về chỉnh nha cần được giải đáp (Phần 2)

@Vậy chỉnh nha cho người trưởng thành thì thế nào?

Ở người lớn, ai cũng có thể hiểu rõ điều gì đang diễn ra và kết quả ra sao. Tuy nhiên, đối tượng khách hàng này lại rất quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ. Vì vậy, việc sử dụng loại mắc cài nào hay cách thức niềng răng ra sao lại rất được quan tâm. Bạn có thể lựa chọn mắc cài sứ, hay gắn mắc cài mặt trong, hoặc chỉnh nha bằng khay trong suốt.

Như vậy thắc mắc về chỉnh nha khó hay dễ ở đối tượng nào cũng mang tính chất tương đối. Vì có thể dễ ở mặt này nhưng lại khó ở mặt khác.

Những thông trên mang tính chất tham khảo. Cần biết chính xác về tình trạng của mình, bạn cần thăm khám trực tiếp với bác sĩ nhé.

NHA KHOA KHÁNH PHÚC QUẬN 7

Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, Tp. HCM
(Từ 246 Phạm Hữu Lầu ,Q7 quẹo phải vô đường số 2 khoảng 10m).
☎️ Hotline: 0938 67 43 79

Trang thông tin online: https://www.facebook.com/nhakhoakhanhphuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published.