Có thể tháo lắp răng sứ được không? Tháo có đau không?

Cần thực hiện theo đúng quy trình

Có thể tháo lắp răng sứ được sau khi bọc được không và liệu rằng tháo răng sứ ra có đau hay không. Nếu như bạn cũng đang băn khoăn với vấn đề này và muốn được giải đáp một cách cụ thể liên quan vấn đề tháo lắp răng sứ cho mình. Vậy thì bài viết ngay dưới đây Nha Khoa Khánh Phúc xin được phân tích để anh em hiểu rõ hơn.

Tìm hiểu có thể tháo lắp răng sứ được hay không?

Trả lời cho câu hỏi này thì các bác sĩ nha khoa khẳng định chúng ta hoàn toàn có thể tháo ra được sau khi bọc răng sứ mặc dù chúng đã được cố định vĩnh viễn. Mão răng sứ khi đó được lắp ở cùi răng thật bởi xi măng nha khoa chuyên dụng. Nhờ vậy sẽ giữ cho mão sứ tồn tại một cách chắc chắn ở cung hàm. Đồng thời đảm bảo vững chức năng nhai mà không lo bị lung lay hoặc là bị bật ra.

Mặc dù tháo lắp răng sứ được, tuy nhiên chúng ta không thể nào tự thực hiện ở nhà. Việc tháo răng sứ cũng được thực hiện tương tự như là lần đầu tiên lấy dấu hàm, mài răng và bọc răng sứ. Bác sĩ đầu tiên cần gây tê nhằm giảm tối đa cảm giác bị đau nhức cho khách hàng.

Có thể tháo lắp răng sứ

Có thể tháo lắp răng sứ

Tiếp theo đó thì sẽ vệ sinh răng và mài nhỏ thân của răng sứ giúp cho khi tháo ra hoàn toàn không bị vướng vào những răng kế cận. Bước tiếp đến thì bác sĩ mới mài răng sứ theo chiều dọc nhằm làm lộ sườn răng sứ và tháo ra một cách nhẹ nhàng. Đòi hỏi rằng thao tác tháo lắp răng sứ cần thực hiện tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Bởi vì chỉ cần có một sai sót dù là nhỏ nhất cũng sẽ làm cho phần mô răng ở bên cạnh rất dễ gặp tổn thương, gây ra những ảnh hưởng không tốt.

Tham khảo thêm: Răng sứ Vita Zirconia CAD/CAM

Một số câu hỏi khác liên quan đến việc tháo lắp răng sứ

Sau khi biết có tháo lắp răng sứ được hay không, thì chúng ta tiếp tục cùng tìm hiểu thêm một số câu hỏi khác liên quan đến vấn đề này.

1. Tháo răng sứ làm lại ở những trường hợp nào?

Có một số trường hợp nên tháo làm lại răng sứ như sau:

  • Khi mão răng trải qua một thời gian dài sử dụng và đã bị hư hỏng hoặc là xuống cấp.
  • Khi bệnh lý thân răng thật lúc đó vẫn chưa được điều trị một cách triệt để.
  • Khi nướu bị viêm vì xảy ra phản ứng cùng răng sứ.
  • Khi mão răng sứ bị gãy hay bị vỡ.
  • Khi khách hàng muốn đổi sang một loại răng sứ khác.

Cần thực hiện theo đúng quy trình

Cần thực hiện theo đúng quy trình

2. Các bước quy trình tháo lắp răng sứ

Tùy vào từng cơ sở nha khoa mà quy trình tháo răng sứ có sự khác nhau, nhưng về cơ bản một quy trình chuẩn sẽ bao gồm các bước sau đây:

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn cụ thể, nha sĩ tiến hành thăm khám, chụp phim cũng như xác định có tháo răng sứ để làm lại hay là không.
  • Bước 2: Vệ sinh khoang miệng sạch sẽ sau đó tiến hành gây tê tại vùng răng mà chúng ta cần tháo bỏ đi.
  • Bước 3: Tháo răng sứ: Nếu như là răng bọc sứ thì nha sĩ sẽ cắt bỏ từng miếng răng sứ sau đó gỡ từng phần ra. Nếu như tháo răng phủ sứ thì mài nhỏ theo chiều dọc thân veneer đến khi lộ sườn sau đó gỡ ra khỏi thân răng của mình.
  • Bước 4: Bác sĩ khắc phục sự cố cũng như lấy dấu răng và gắn răng giả tạm thời cùng quý khách.
  • Bước 5: Lắp răng mới rồi tinh chỉnh lần 2 cùng khách hàng. Cuối cùng tinh chỉnh khớp cắn cùng phần mềm thiết kế nụ cười, dặn dò khách hàng cách thức chăm sóc răng sứ.

Tháo lắp răng sứ hầu như không đau

Tháo lắp răng sứ hầu như không đau

Phân tích tháo lắp răng sứ có đau hay không?

Thực tế thì quá trình tháo răng sứ sẽ không gây ra sự đau nhức. Bởi một phần là vì toàn bộ kỹ thuật này đều được thực hiện ở răng giả. Ngoài ra khi ấy khách hàng còn được gây tê để mang lại sự thoải mái khi thực hiện.

Ngoài ra để đảm bảo rằng quá trình tháo răng sứ không đau đòi hỏi bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để được thực hiện. Bởi vì nếu tìm đến địa chỉ bác sĩ với tay nghề kém lúc đó chẳng thể soát được khoảng cách cùng độ dày răng sứ cần cắt. Mặt khác kỹ thuật bẩy mão sứ và gắp mão sứ kém làm cho dụng cụ chạm vào ngà răng nên gây đau nhức.

Với khách hàng sử dụng mão răng vàng hay mão răng kim loại quý độ cứng của nó rất cao. Trường hợp bác sĩ không vững tay nghề còn xâm phạm vào ngà răng ở bên trong.

Lưu ý nếu bọc răng sứ lần 2 vậy thì khách hàng lúc đó không phải mài thêm răng nên chẳng bị đau nhức hoặc là ê buốt. Nếu trường hợp có thì chỉ trong vài ngày đầu lúc răng sứ vẫn chưa bám được cùng nướu răng. Bác sĩ chỉ cần kê vài viên thuốc giảm đau là được mà thôi.

Tham khảo thêm: Dán sứ veneer có mấy loại hiện nay?

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến việc có thể tháo lắp răng sứ cũng như thực hiện có đau hay không. Mọi câu hỏi và các thắc mắc liên quan đến quá trình tháo lắp răng sứ vui lòng liên hệ Nha Khoa Khánh Phúc sẽ được hỗ trợ kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published.