Thời điểm nào tốt nhất để cấy ghép Implant

Phương pháp trồng răng Implant vốn được xem là một giải pháp tối ưu nhất cho những trường hợp bị mất răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, một câu hỏi chung cũng được đặt ra là thời điểm nào nên cấy ghép Implant để mang lại hiệu quả cao nhất. Câu hỏi này không phải ai cũng trả lời được. Vậy nên, Nha khoa Khánh Phúc khuyến khích các bạn theo dõi bài viết sau để cùng chúng tôi giải đáp vấn đề trên nhé.

cay-ghep-implant-1

Phương pháp trồng răng Implant là giải pháp tối ưu nhất cho những trường hợp bị mất răng vĩnh viễn

Thời điểm nào tốt nhất để cấy ghép Implant

Hiện nay, vấn đề về thời điểm cấy ghép Implant đang được khá nhiều người quan tâm đến. Theo đó, việc cấy ghép này vào thời điểm nào thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn đang trong trường hợp bị mất răng thì chúng tôi khuyên các bạn nên cấy ghép Implant càng sớm càng tốt. Bởi nó sẽ giúp bạn tránh khỏi những biến chứng nguy hại khi bị mất răng.
Vì vậy, giải pháp cấy ghép răng Implant tốt nhất nên được thực hiện tại thời điểm từ 1 – 3 tháng sau khi bị mất răng. Bởi lúc này là thời điểm để vết thương ở phần nướu và xương tại vùng mất răng được lành hẳn. Vì khi nhổ răng, phần mô nướu sẽ được tái tạo trở lại và che phủ vùng răng đã bị nhổ. Do đó, đây cũng chính là thời điểm thích hợp mà các bác sĩ khuyên bạn nên cấy ghép Implant. Bởi lúc này các bác sĩ sẽ dễ dàng ghép xương cho bạn hơn.

Ngoài ra, sau khoảng thời gian từ 1 – 3 tháng. Vết thương tại khu vực nhổ răng cũng đã được ổn định. Điều này sẽ giúp cho việc đặt trụ Implant cũng như cấy ghép được diễn ra đơn giản và nhanh chóng hơn.

Có lẽ nhiều người trong chúng ta sẽ không cảm nhận được tầm quan trọng của việc lựa chọn thời điểm để cấy ghép Implant. Nhưng thực tế thì đây là một khâu khá quan trọng. Ít nhiều nó cũng bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như: Vị trí răng bị mất, sức khỏe tổng quát, tình trạng xương ổ răng sau khi răng bị mất,… 

Vậy nên, để có thể trồng răng Implant được chất lượng và đảm bảo an toàn nhất. Chúng tôi khuyên các bạn nên tìm đến nha khoa uy tín và có kinh nghiệm lâu năm trong việc cấy ghép Implant. Đồng thời, nha khoa đó cần có đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn và có tay nghề cao. Đi cùng là hệ thống trang thiết bị vô cùng hiện đại, cao cấp và thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ. Không chỉ vậy, một trong những yếu tố trọng yếu ảnh hưởng đến quá trình trồng răng vĩnh viễn của bạn đó chính là chọn loại Implant chất lượng cao.

cay-ghep-implant-2

Thời điểm nào nên cấy ghép răng là vấn đề được nhiều người quan tâm đến

Trồng răng Implant có phải là phương pháp dành cho tất cả mọi người

Như đã trình bày ở trên, phương pháp cấy ghép Implant chính là giải pháp vô cùng hữu hiệu giúp phục hình răng hiệu quả. Thế nhưng, trên thực tế thì không phải ai muốn cũng có thể được trồng Implant. Bởi phương pháp này chỉ được chỉ định cho một số trường hợp nhất định. Do đó, nếu bạn gặp phải một trong số những trường hợp dưới đây. Rất tiếc, phương pháp cấy ghép Implant không dành cho bạn:

Phụ nữ đang mang thai

Trong khoảng thời gian thai kỳ, các hoocmon trong cơ thể của mẹ bầu sẽ có những thay đổi không bình thường. Điều này khiến cho các bà mẹ rất dễ vướng phải những bệnh lý về răng miệng. Từ đó dẫn đến trường hợp bị mất răng. Thế nhưng, nếu bạn lại thực hiện phương pháp trồng răng trong khoảng thời gian mang bầu này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả sức khỏe của mẹ và thai nhi trong bụng.

Người mắc bệnh mãn tính

Nếu bạn đang gặp phải một số bệnh mãn tính như: Tim mạch, tiểu đường, máu khó đông,… thì không nên cấy ghép Implant. Nhất là trường hợp những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thì càng không nên. Bởi khi trồng răng Implant sẽ khiến cho máu bị khó đông và cực dễ bị nhiễm trùng vết thương. Vì vậy, khi bạn bị tiểu đường vượt quá ngưỡng cho phép. Các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trọng lượng đường trong cơ thể của bạn sao cho chúng trở về mức ổn định. Sau đó họ mới tiến hành cấy ghép Implant cho bạn.

Trẻ dưới 18 tuổi

Khi trẻ dưới 18 tuổi, xương hàm của trẻ lúc này vẫn chưa được phát triển một cách hoàn thiện. Vì vậy, nếu tiến hành trồng răng Implant cho trẻ ở giai đoạn này sẽ tác động lớn đến cấu trúc xương hàm của trẻ. Từ đó khiến cho tình trạng răng của trẻ bị mọc sai lệch trông kém thẩm mỹ.

Không phải trường hợp nào cũng nên cấy ghép Implant

Nha khoa Khánh Phúc – Nha khoa cấy ghép Implant hàng đầu hiện nay

Nếu bạn đang phân vân không biết nên cấy ghép Implant ở địa chỉ Nha khoa nào. Chúng tôi khuyên bạn nên đến Nha khoa Khánh Phúc.

Tại Nha khoa Khánh Phúc, phương pháp cấy ghép Implant sẽ được đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm thực hiện. Sau khi tiến hành thăm khám, các bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép Implant cho bạn. Đồng thời đảm bảo 100% về chất lượng cũng như an toàn cho bệnh nhân. Liên hệ ngay với Nha khoa Khánh Phúc để nhanh chóng đặt lịch thăm khám và trồng răng sớm nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.