Thời điểm thích hợp để cấy ghép implant

Các bác sĩ nha khoa thường khuyên rằng, nếu bệnh nhân mất răng thì nên tiến hành cấy ghép implant càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm trong đó có tình trạng tiêu xương. Vậy thời điểm nào được gọi là sớm và thời điểm thích hợp để cấy ghép implant là bao giờ? Hãy cùng Nha khoa Khánh Phúc giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây. 

Tiến hành đặt implant ngay lúc nhổ răng

Về thời điểm cấy ghép implant có thể chia làm 2 loại thời điểm tùy vào phần xương ổ sau khi nhổ răng.  Nếu như tình trạng xương, nướu cho phép thì thời điểm thích hợp nhất để cấy ghép implant đó chính ngay lúc nhổ răng xong. 

Tiến hành đặt implant ngay lúc nhổ răng
Tiến hành đặt implant ngay lúc nhổ răng

Đặt implant tức thời sau khi nhổ răng giúp hạn chế được tối đa thời gian mất răng. Vị trí răng thích hợp nhất để tiến hành đặt implant đó chính là vùng răng cửa. Lý do là những răng này chỉ có một chân răng, implant có thể đặt vào vị trí chân răng vừa nhổ sau khi đã sửa soạn lại cho vừa với kích cỡ implant. Ưu điểm của cách đặt tức thì là giảm thiểu thời gian và thuận tiện cho khách hàng. Khách hàng chỉ chịu một lần tiểu phẫu thay vì hai lần như cách làm thông thường.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là sẽ khiến bác sĩ khó tiên lượng về thẩm mỹ cho khách hàng. Sự tiêu xương và tụt nướu có thể làm cho răng phục hình sau  này trông dài hơn kế cận gây kém thẩm mỹ, đặc biệt là đối với răng cửa hàm trên.Đặt implant tức thì sau khi nhổ răng đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn cao. Quá trình nhổ răng phải hạn chế làm tổn thương xương hàm.

Đặt implant sau khi nhổ răng từ 1 – 3 tháng

Thời điểm thích hợp để cấy ghép implant sau khi nhổ răng là 1 – 3 tháng, nhằm đợi sự lành thương của nướu và xương. Sau khi nhổ răng, mô nướu đã được tái tạo trở lại che phủ hoàn toàn ổ răng nhổ. Do đó chọn lựa đặt implant thời điểm này giúp bác sĩ có thể tiến hành ghép xương dễ dàng hơn nếu cần thiết vì đã có đủ mô mềm để che phủ phần xương ghép. Sau 1 – 3 tháng vết thương do nhổ răng cũng đã ổn định phần nào, các nhiễm trùng tại chỗ cũng đã được loại bỏ hoàn toàn giúp cho việc đặt implant thuận lợi hơn.

Đặt implant sau khi nhổ răng từ 1 – 3 tháng
Đặt implant sau khi nhổ răng từ 1 – 3 tháng

Nhìn chung việc xác định được điểm thích hợp để cấy ghép implant sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sức khỏe tổng quát của khách hàng, tình trạng xương ổ sau khi nhổ răng, vị trí răng mất, trình độ và tay nghề của bác sĩ, loại implant sử dụng và thời gian cho phép của khách hàng… Do đó cần có sự thảo luận giữa bác sĩ và khách hàng trong từng tình huống cụ thể để chọn thời điểm đặt implant thích hợp nhất.

Ngoài ra khách hàng có thể trang bị cho mình kiến thức về implant và phục hình trước khi quyết định nhổ răng. Vì vậy, bạn có thể chủ động được việc phục hình răng cho chính mình. Cách tốt nhất bạn nên thăm khám răng định kỳ 6 tháng/lần hay khi có triệu chứng bất thường. Đặc biệt khi cần nhổ răng thì nên quan tâm tìm hiểu và thảo luận với bác sĩ để có kế hoạch phục hồi sau khi nhổ, tránh những hậu quả tai hại do mất răng.

Trên đây chính là cách xác định thời điểm thích hợp để cấy ghép implant đảm bảo giảm thiểu tối đa những biến chứng, đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho khách hàng. Tại TpHCM, Quý khách hàng có thế ghé Nha khoa Khánh Phúc để lựa chọn sử dụng dịch vụ cấy ghép implant uy tín với mức giá tốt nhất. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Nha Khoa Khánh Phúc theo địa chỉ sau đây để được tư vấn thêm. 

Nha Khoa Khánh Phúc

  • Địa chỉ: Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, TP. HCM (246 Phạm Hữu Lầu,P. Phú Mỹ, Quận 7 rẽ phải vào 10m)
  • Điện Thoại: 0989 024 820
  • Hotline: 0938 674 379
  • Email: [email protected] 

Leave a Reply

Your email address will not be published.