Thời gian cấy ghép implant trong bao lâu?

thời gian cấy ghép implant

Cấy ghép implant là một trong những kỹ thuật phục hình răng đã mất an toàn, đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, thời gian cấy ghép implant trong bao lâu? Có tốn nhiều thời gian hay không? Đây vẫn đang là thắc mắc chung của khá nhiều người. Bài viết dưới đây Nha khoa Khánh Phúc sẽ giúp bạn chia sẻ về vấn đề này. 

Thời gian cấy ghép implant trong bao lâu? 

Nhìn chung, thời gian cấy ghép implant sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người, cưa địa của bệnh nhân và loại trụ implant mà khách hàng lựa chọn. Để có thể biết được thời gian cấy ghép implant chính xác trong bao lâu, bệnh nhân sẽ được chỉ định chụp phim X – quang CT để kiểm tra và nhận định sơ bộ. 

thời gian cấy ghép implant

Thời gian cấy ghép implant sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người

Thông thường, tại Nha khoa Khánh Phúc, thời gian cấy một trụ implant sẽ mất khoảng 30 – 60 phút. Tuy nhiên, để tiến hành phục hình thì thường phải đợi từ 6 – 14 tuần để trụ implant có thể tích hợp vào xương hàm. Lúc này, bác sĩ sẽ gắn răng tạm trên implant để bạn có thể sinh hoạt như bình thường.

Tham khảo thêm: Implant cho trường hợp mất 1 răng

Thời gian cấy ghép implant sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thời gian tiến hành xong một ca cấy ghép implant sẽ phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố. Trong đó:

Thời gian cấy ghép implant mất một ngày sẽ áp dụng cho bệnh nhân có xương hàm tốt, chắc khỏe, mật độ xương đảm bảo, ổ chân răng có đủ chiều sâu, vị trí dễ thực hiện, răng không chịu lực nhiều trong quá trình ăn nhai và chọn các loại trụ titan tốt.

Nếu bệnh nhân cấy ghép implant có xương hàm dày, tốt, đủ kích thước chiều sâu nhưng vị trí răng bị mất khó thực hiện, răng chịu nhiều áp lực khi nhai như răng cửa hàm trên, răng cửa hàm dưới thì thời gian hoàn thành xong ca cấy ghép implant sẽ vào khoảng 7 – 10 ngày. 

thời gian cấy ghép implant

Thời gian tiến hành xong một ca cấy ghép implant sẽ phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố

Nếu như bệnh nhân đã mất răng lâu ngày dẫn đến bị tiêu xương, ổ răng bị hao hụt nghiêm trọng, thể tích xương không đủ để cấy ghép răng Implant vào nên cần thực hiện nâng xoang, cấy ghép xương ổ chân răng rồi để vết thương cũ lành lại rồi mới có thể tiến hành trồng răng implant nên thường mất khá nhiều thời gian. Thời gian hoàn thành cho những ca này phải từ 3 – 6 tháng. 

Ngoài ra, thời gian trồng răng implant  mất bao lâu cũng phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý sẵn có:

  • Bệnh nhân mắc phải một số vấn đề răng miệng như viêm nha chu, viêm lợi thì cần phải được điều trị dứt điểm trước khi cấy ghép implant. 
  • Đối với bệnh nhân huyết áp cao phải được điều trị để ổn định đường huyết.
  • Với bệnh nhân hút thuốc lá nhiều thì phải cai thuốc từ 1 đến 2 tuần giai đoạn trước và sau trồng răng implant

Ngoài ra, cũng có không ít bệnh nhân muốn cấy ghép implant ngay sau khi vừa nhổ răng xong, trong trường hợp này thì do ổ chân răng còn tốt nhưng phải đợi từ  1 – 3 tuần cho vết thương lành lại mới tiến hành cấy ghép implant được.

Nha khoa Khánh Phúc sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, được tu nghiệp nhiều năm từ nước ngoài, có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này khi đã thực hiện hàng nghìn ca cấy ghép implant thành công.

Tham khảo thêm: Bọc răng sứ sai cách gây ra những hậu quả gì?

Thời gian cấy ghép implant bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào trình độ của đội ngũ bác sĩ và tình trạng sức khỏe, cơ địa của từng bệnh nhân các bác sĩ tại Nha khoa Khánh Phúc sẽ tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất dành cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.