Tìm hiểu cắm implant có đau không?

Bí quyết giảm đau sau khi cấy ghép implant

Rất nhiều khách hàng cảm thấy lo sợ trước khi quyết định cấy ghép implant vì sợ quá trình thực hiện sẽ gây đau đớn. Trên thực tế, cắm implant có đau không? Bài viết dưới đây, Nha khoa Khánh Phúc sẽ giúp Quý khách hàng giải đáp thắc mắc. 

Tiến hành cắm implant có đau không? 

Bạn không cần phải quá lo lắng đến việc cắm implant có đau không vì trên thực tế cắm implant được thực hiện dễ dàng hơn là việc nhổ bỏ một chiếc răng ra bên ngoài. Thông thường, thuốc tê gây tê cục bộ sẽ được sử dụng trong quá trình cắm implant để giúp cho bệnh nhân vẫn có thể tỉnh táo mà hoàn toàn không có cảm giác đau đớn. 

Cắm implant có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Cắm implant có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Khi tiến hành cấy ghép implant, bệnh nhân hầu như hoàn toàn không có cảm giác đau đớn nếu phẫu thuật được thực hiện với mô nướu, xương hàm khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu người bệnh vẫn cảm thấy lo lắng thì bác sĩ sẽ cho dùng thuốc giảm đau, an thần để giúp thoải mái hơn trong khi cấy ghép.

Sau khi hoàn thành xong dịch vụ này, bệnh nhân có thể cảm thấy hơi đau nhẹ nhưng sẽ không đáng kể so với việc nhổ bỏ một chiếc răng. Trong một số trường hợp đặc biệt, người bệnh sẽ bị đau sau khi cấy ghép răng bởi người thực hiện đã cấy ghép không đúng cách hoặc nhiễm trùng.

Bệnh nhân khó chịu bao lâu sau khi cấy ghép implant? 

Trong quá trình cấy ghép implant vì được gây tê nên bệnh nhân sẽ không còn cảm thấy đau đớn, nhưng khi sử dụng xong dịch vụ, đặc biệt khi hết thuốc tế thì bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu trong bao lâu? 

Trung bình, 1 bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu ở vùng được điều trị, mặt và hàm trong ít nhất 10 ngày sau khi cấy ghép implant. Trong trường hợp, mặt bị sưng thì nha sĩ có thể kê thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau để điều trị, bắt đầu từ ngày thứ 3 trở đi thì tình trạng này sẽ giảm đáng kể.

Bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu ở vùng được điều trị, mặt và hàm trong ít nhất 10 ngày
Bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu ở vùng được điều trị, mặt và hàm trong ít nhất 10 ngày

Trong vòng 14 ngày, bệnh nhân có thể cảm thấy hết đau và việc cấy ghép implant có thể lành hẳn. Nếu sau 14 ngày mà bạn vẫn còn cảm thấy đau thì cần đến gặp nha sĩ ngay lập tức vì đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.

Bệnh nhân có thể bị bầm tím da và nướu hoặc đau tại vị trí cấy ghép răng và chảy máu nhẹ. Đây có thể là những vấn đề thường gặp sau khi cấy ghép implant. 

Bí quyết giảm đau sau khi cấy ghép implant

Ngoài việc quan tâm cắm implant có đau không thì việc biết được những tips cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn giảm thiểu được tình trạng đau đớn khi cắm implant. 

Sử dụng thuốc giảm đau theo đúng liều lượng của bác sĩ hướng dẫn. Bác sĩ sẽ kê cho bạn một số loại thuốc giảm đau, chống viêm sau khi trồng răng để giúp bạn thoải mái, dịu đi sự khó chịu sau những ngày đầu cấy ghép. Bạn cần lưu ý uống thuốc đúng liều lượng, đúng giờ, đúng thời gian mà bác sĩ chỉ dẫn.

Bí quyết giảm đau sau khi cấy ghép implant
Bí quyết giảm đau sau khi cấy ghép implant

Thực hiện chườm đá lên vùng đau nhức khoảng 20 phút trong 1 – 2 ngày đầu vào bên má bị đau nhức sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, bạn nên thay đá sau 20p chườm, và kết hợp với uống thuốc giảm đau sẽ mang hiệu quả nhanh chóng.

Sau khi trồng răng, bạn nên ăn những thức ăn dạng lỏng, mềm có thể kể đến như đồ uống ít đường, không nóng; cháo, súp, trái cây mềm. Những thức ăn này sẽ giúp bạn giảm thiểu cơn đau vì vị trí cắm trụ titanium còn yếu, không thể chịu được áp lực ăn nhai quá lớn.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này, Quý khách hàng nắm được thông tin cắm implant có đau không. Nha khoa Khánh Phúc được tin chọn là một địa điểm không thể bỏ qua, luôn mang đến cho bệnh nhân những nguyên vật liệu cấy ghép tốt nhất, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng và ổn định lâu dài. Mọi thông tin liên hệ, thắc mắc, hỏi đáp, xin liên hệ chúng tôi:

  • Địa chỉ: Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, TP. HCM (246 Phạm Hữu Lầu,P. Phú Mỹ, Quận 7 rẽ phải vào 10m)
  • Điện Thoại: 0989 024 820
  • Hotline: 0938 674 379

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.