Tìm hiểu kỹ hơn về các phương pháp chỉnh nha hiện đại

phuong-phap-chinh-nha-hien-dai

Răng bị khấp khểnh, mọc lệch, vểnh… đòi hỏi chúng ta cần dùng đến phương pháp chỉnh nha hiện đại để hỗ trợ. Vậy hiện nay có những phương pháp nào để khắc phục tình trạng răng miệng này? Cùng theo dõi bài viết dưới đây Nha Khoa Khánh Phúc sẽ giúp bạn thêm hiểu rõ hơn.

Tìm hiểu các phương pháp chỉnh nha hiện đại

1. Chỉnh nha tháo lắp

Đây chính là loại có thể lắp vào, tháo ra vô cùng tiện lợi và dễ dàng. Hàm thường được dùng để di chuyển và điều chỉnh một răng hoặc là một nhóm răng được chỉ định. Nói chung hàm tháo lắp có nhiều hình thức cùng tác dụng khác nhau. Ngoài ra nó có ưu điểm là thực hiện nhanh, tiện lợi, chi phí thấp, thoải mái cho bệnh nhân khi cần tháo ra.

Lưu ý nhược điểm của phương pháp này là dễ bị hư hỏng, mất, bệnh nhân không tự giác mang hàm thường xuyên thì khả năng điều trị hạn chế. Được chỉ định dùng trong một số trường hợp không quá phức tạp.

phuong-phap-chinh-nha-hien-dai

Có đa dạng những phương pháp chỉnh nha khác nhau

2. Chỉnh nha cố định với hệ thống mắc cài

Tiếp theo phương pháp chỉnh nha hiện đại thì hệ thống mắc cài cũng được rất nhiều người quan tâm. Nó bao gồm một số bộ phận bao gồm:

– Có mắc cài và khâu được gắn cố định vào mặt răng bởi vật liệu dán dính chuyên dụng hoặc là bằng Ciment.

– Cung dây thẳng nhằm liên kết cùng mắc cài với nhau.

Ngoài ra những loại chun đàn hồi để giữ dây cung vào mắc cài đồng thời tạo lực trên dây và răng.

Phương pháp này được đánh giá cao và được nhiều người yêu thích chọn lựa. Áp dụng hệ thống mắc cài còn giúp chỉnh được chính xác vị trí từng răng theo 3 chiều không gian, lực kéo nhẹ để kiểm soát nhằm không gây ảnh hưởng những tổ chức quanh răng. Mắc cài mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ do đó nó trở thành chọn lựa ngày càng thêm phổ biến hơn.

3. Dùng khay để chỉnh răng

Đây chính là phương pháp chỉnh nha hiện đại được nhiều khách hàng yêu thích chọn lựa. Bằng phương pháp niềng răng trong suốt này thì hàng loạt những khí cụ bằng nhựa nó dễ dàng tháo lắp nhằm làm ngay ngắn những răng trên cung hàm mà không cần đến dây cung và mắc cài. Các khí cụ từ đó lần lượt thay thế làm di chuyển những răng trên cung hàm từ từ. Cuối cùng thì răng sẽ được sắp xếp ngay ngắn vào vị trí cuối cùng như đã tính toán.

Áp dụng phương pháp này giúp sắp xếp ngay các răng. Lưu ý trường hợp bị sai biệt vị trí răng và hàm quá nặng thì phương pháp này không thể nào mang đến kết quả mỹ mãn được. Ngoài ra áp dụng cách thức chỉnh nha này có mức giá mắc hơn nhiều so với việc dùng mắc cài dùng dây cung.

phuong-phap-chinh-nha-hien-dai-1

Chỉnh nha mang lại hàm răng đẹp

Xem thêm: Khi nào nên niềng răng cho trẻ là tốt nhất?

4. Dùng khí cụ duy trì

Thêm một phương pháp chỉnh nha hiện đại được nhiều người quan tâm nữa đó chính là dùng khí cụ duy trì. Ở giai đoạn này ngay sau khi tháo khâu cùng mắc cài cố định ở các răng, khí cụ duy trì sẽ được gắn trên cung răng bệnh nhân nhằm giữ răng về vị trí của nó. Khí cụ duy trì có thể thực hiện tháo lắp hoặc dùng dây cung dán ở mặt sau các răng.

Áp dụng khí cụ duy trì đóng vai trò quan trọng đối với quá trình chỉnh nha. Do vậy nếu như không tuân thủ đúng theo hướng dẫn nha sĩ thì răng đã được chỉnh có khuynh hướng di chuyển trở về vị trí ban đầu như chưa được chỉnh. Khí cụ duy trì cần phải mang thường xuyên và đủ lâu thì mới đạt kết quả như mong muốn. Thường áp dụng trong thời gian kéo dài khoảng 6 tháng.

phuong-phap-chinh-nha-hien-dai-2

Liên hệ Nha Khoa Khánh Phúc khi cần chỉnh nha

Lưu ý khi áp dụng phương pháp chỉnh nha

Khách hàng cần lưu ý rằng trong suốt thời gian mang kẹp, chỉnh nha cần nghiêm túc thực hiện tháo lắp đúng theo hướng dẫn từ bác sĩ. Hơn nữa cũng cần tái khám đúng hẹn theo dõi và điều chỉnh khí cụ. Mặt khác cũng cần giữ gìn vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, không nên ăn thức ăn cứng, dính,… Vì nếu không sẽ khiến cho móc cài khí cụ bị hỏng, tụt ra…

Ngoài ra cần tìm đến địa chỉ uy tín trong việc thực hiện chỉnh nha cho mình. Tránh tìm đến những địa chỉ chất lượng kém, không uy tín vì có thể khiến cho tình trạng “tiền mất tật mang” xảy ra.

Bài viết trên đây chúng ta đã cùng nhau lý giải cụ thể về tình trạng phương pháp chỉnh nha hiện đại. Mọi câu hỏi và thắc mắc cần tư vấn liên quan đến dịch vụ chỉnh nha vui lòng liên hệ cùng Nha Khoa Khánh Phúc sẽ được hỗ trợ tận tình nhất.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.