Tìm hiểu răng bị bể lớn có bọc sứ được không?

Trường hợp răng bị bể lớn có bọc sứ được không là câu hỏi được rất nhiều khách hàng thắc mắc. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng răng bị bể, mẻ, gãy, vỡ. Hãy đọc bài viết này của chúng tôi để tìm hiểu nguyên nhân và trả lời cho câu hỏi nếu răng bị bể (vỡ) lớn thì có bọc sứ được không nhé. 

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị bể, mẻ, gãy vỡ

Trước khi trả lời cho câu hỏi răng bị bể lớn có bọc sứ được không? thì việc tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng này sẽ giúp kiểm soát được căn bệnh.

Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng răng bị vỡ lớn là do thiếu hụt canxi
Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng răng bị vỡ lớn là do thiếu hụt canxi

Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng răng bị vỡ lớn là do thiếu hụt canxi. Khi răng bị hụt canxi thì răng sẽ không có chất dinh dưỡng, trở nên xốp hơn và dễ bị gãy vỡ khi có tác động mạnh hoặc tiếp xúc với nhiệt nóng, lạnh thất thường.

Tình trạng răng bị vỡ lớn cũng xuất phát từ nguyên nhân do gặp chấn thương hoặc tác động mạnh đến răng gây nên tình trạng vỡ lớn. 

Ngoài ra, một số bệnh lý như viêm nha chu, sâu răng hoặc thiếu sản men răng cũng sẽ dẫn đến tình trạng vỡ răng. 

Tình trạng răng bị bể lớn có bọc sứ được không? 

Nếu răng của bạn đang gặp tình trạng bể lớn hoặc thậm chí gãy ngang thì bọc răng sứ chính là giải pháp vô cùng phù hợp với bạn. Bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp mài nhỏ phần răng bị vỡ đi thành một trụ nhỏ sau đó gắn răng sứ lên để cố định và tạo thành một chiếc răng mới. Hình thức bên ngoài thì không khác gì răng thật, mang tính thẩm mỹ cao và không hề gặp khó khăn trong quá trình ăn nhai.

Nếu răng của bạn đang gặp tình trạng bể lớn hoặc thậm chí gãy ngang thì bọc răng sứ chính là giải pháp vô cùng phù hợp
Nếu răng của bạn đang gặp tình trạng bể lớn hoặc thậm chí gãy ngang thì bọc răng sứ chính là giải pháp vô cùng phù hợp

Tuổi thọ của răng sẽ phụ thuộc vào chất liệu răng sứ bạn chọn. Có thể kéo dài 5 – 10 năm hoặc thậm chí là 20 nếu đó là loại sứ tốt và được chăm sóc tốt. Về hình thức thẩm mỹ thì không khác gì răng thật, sẽ không bị xỉn màu theo thời gian và có độ bóng nhẹ.

Những lợi ích khi bọc răng sứ mang lại

Những lợi ích của việc bọc sứ mang lại cho sức khỏe răng miệng của chúng ta đó chính là:

  • Giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe, khôi phục được chức năng ăn nhai
  • Bạn sẽ có được nụ cười rạng rỡ, hàm răng đều và đẹp, mang tính thẩm mỹ cao, răng sẽ trắng đều, tự nhiên, không bị ố vàng và nhìn không khác gì răng thật. 
  • Hàm răng sẽ khắc phục được tình trạng sai khớp cắn, do đó chức năng ăn nhai khi bọc răng sứ là vô cùng tốt.
  • Bạn yên tâm vì độ chịu lực của răng sứ vô cùng cao, nên bạn có thể tùy ý ăn những món có độ cứng hoặc nóng lạnh tùy ý.
  • Bọc răng sứ cho răng bị vỡ còn mang đến những giá trị về tinh thần. Vì khi bạn có được hàm răng đẹp thì mới có thể cảm thấy vui vẻ, thoải mái, tự tin và cười nhiều hơn. Điều này sẽ giúp cho cuộc sống thoải mái và suôn sẻ hơn.
Bọc răng sứ cho răng vỡ giúp hàm răng chắc khỏe, khôi phục được chức năng ăn nhai
Bọc răng sứ cho răng vỡ giúp hàm răng chắc khỏe, khôi phục được chức năng ăn nhai

Hướng dẫn bạn cách nhận biết răng sứ chất lượng

Răng sứ được sử dụng để khắc phục tình trạng răng bị vỡ chất lượng cần phải đảm bảo những yếu tố sau đây: 

Đảm bảo độ an toàn, không gây nên tình trạng kích ứng nướu, mô và dẫn đến viêm nha chu. Hàm răng có độ bền cao thường được làm từ những chất liệu như Zirconia, Cercon, Lava,… sẽ đảm bảo được độ bền, chống acid, không bị oxi hóa. Chịu được nhiệt nóng và lạnh, không sức mẻ hoặc rơi răng ra ngoài, có độ bền vô cùng cao và sử dụng trong quá trình dài.

Răng sứ phải đảm bảo được tính thẩm mỹ, giống y như răng thật, tránh được những tình trạng không thoải mái, đau nhức, khó chịu khi đang gắn răng sứ và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình ăn nhai của khách hàng.

Hy vọng bài viết trên đây, Nha Khoa Khánh Phúc đã giúp bạn giải đáp được băn khoăn răng bị bể lớn có bọc sứ được không? Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi thẩm mỹ chuyên sâu, uy tín về giá cả hãy nhanh chân đến ngay Nha Khoa Khánh Phúc để được tư vấn và hỗ trợ tận tâm, chu đáo nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.