Tìm hiểu răng sứ kim loại là gì?

Tìm hiểu răng sứ kim loại là gì?

Nếu bạn có một chiếc răng bị sứt mẻ, nứt nẻ hoặc sâu răng, nha sĩ của bạn có thể sẽ đề nghị làm răng sứ để bảo vệ cấu trúc răng còn lại và phục hồi chức năng của răng. Răng sứ là một nắp rỗng vừa vặn trên đỉnh của một chiếc răng hiện có để bảo vệ nó và mang lại sự ổn định. Trong một số trường hợp, răng sứ cũng được sử dụng phối hợp với cấy ghép nha khoa và được tuân thủ vào mảnh mố.

Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết răng sứ kim loại là gì? Sứ hợp nhất với mão kim loại, còn được gọi đơn giản là mão PFM, được chế tạo với nội thất bằng hợp kim kim loại và bên ngoài bằng sứ. Điều này cho phép họ có sức mạnh của răng sứ kim loại kết hợp với tính thẩm mỹ của mão sứ. Chúng ta hãy xem xét những lợi thế và bất lợi của răng sứ kim loại, cũng như sự chuẩn bị của chúng.

Tìm hiểu răng sứ kim loại là gì?
Tìm hiểu răng sứ kim loại là gì?

Ưu điểm của răng sứ kim loại là gì?

Mang lại cảm giác dễ chịu: Vì răng sứ kim loại có đồ sứ ở bên ngoài, chúng được đánh giá cao về sự hấp dẫn thị giác của chúng. Sứ có thể được kết hợp với màu sắc của răng xung quanh và nó cũng có đặc tính thị giác tương tự như răng tự nhiên.

Tuổi thọ: Cả kim loại và sứ đều là những vật liệu nha khoa cực kỳ bền, có thể dễ dàng chịu đựng sự căng thẳng của việc nhai và nhiều năm hao mòn. Do đó, răng sứ kim loại có thể tồn tại trong vài năm.

Khả năng chi trả: răng sứ kim loại có giá cả phải chăng hơn trong khi vẫn mang lại những lợi ích trực quan của vương miện hoàn toàn bằng sứ.

Nhược điểm của răng sứ kim loại là gì?

Mặc dù răng sứ kim loại có bề ngoài bằng sứ, nhưng chúng vẫn chứa kim loại. Kim loại này có thể nhìn thấy ở dưới cùng của vương miện. Thông thường nướu bao phủ nó, nhưng một đường tối có thể hiển thị nếu nướu rút đi.

Có thể bị dị ứng: Những người bị dị ứng kim loại hoặc nhạy cảm với kim loại có thể có phản ứng dị ứng với mão PFM.

Loại bỏ cấu trúc răng tự nhiên: Để đặt mão RĂNG PFM, nhiều cấu trúc răng tự nhiên phải được loại bỏ để phù hợp với loại thân răng này.

Ưu điểm, nhược điểm của răng sứ kim loại là gì?
Ưu điểm, nhược điểm của răng sứ kim loại là gì?

Cần chuẩn bị gì để cấy ghép răng sứ kim loại

Để đặt mão PFM, nha sĩ trước tiên phải chuẩn bị răng cho bạn. Để giữ cho bạn thoải mái, bạn sẽ được gây mê để làm cho khu vực này tê liệt. Một số nha sĩ cũng cung cấp thuốc an thần nha khoa để giữ cho bạn thư giãn trong suốt quá trình. Để chuẩn bị răng, nha sĩ của bạn trước tiên sẽ loại bỏ bất kỳ mô sâu răng nào. Tùy thuộc vào lượng mô được lấy ra, nha sĩ của bạn cũng có thể cần phải xây dựng răng của bạn ở một số nơi nhất định. Trong quá trình này, nha sĩ của bạn cũng sẽ định hình răng của bạn để nó có thể chứa mão RĂNG PFM. Tạo hình thường sẽ bao gồm loại bỏ men răng từ một số khu vực và xây dựng răng ở các khu vực khác.

Khi răng đã được chuẩn bị, một ấn tượng nha khoa sẽ được lấy và gửi đến phòng thí nghiệm nha khoa. Vì có thể mất một hoặc hai tuần trước khi mão PFM vĩnh viễn của bạn sẵn sàng, nha sĩ sẽ đặt mão răng tạm thời lên răng của bạn. Mão tạm thời thường được làm từ thép không gỉ và có thể sẽ không vừa với vương miện vĩnh viễn của bạn. Khi mão răng vĩnh viễn của bạn đã sẵn sàng, mão tạm thời sẽ bị loại bỏ và mão PFM sẽ được dính vào răng của bạn.

Tư vấn tại nha khoa Khánh Phúc

Tại Nha khoa Khánh Phúc, chúng tôi giúp bệnh nhân của mình khôi phục sức khỏe răng miệng tối ưu của họ thông qua giáo dục bệnh nhân và nha khoa hiện đại, chất lượng cao. Chúng tôi mời những bệnh nhân mới và trở lại trải nghiệm sự khác biệt của phương pháp tư vấn của chúng tôi đối với sức khỏe răng miệng của bạn. Phòng nha sĩ Khánh Phúc của chúng tôi được trang bị công nghệ nha khoa hiện đại và cung cấp một môi trường thoải mái, thân thiện để bạn tận hưởng. Nếu bạn có thắc mắc về răng sứ kim loại là gì hoặc bất kỳ thủ tục nha khoa nào khác, hãy đặt lịch tư vấn cho chúng tôi ngay hôm nay để giải đáp thắc mắc của bạn nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.