Tìm hiểu về quy trình cắm Implant chuẩn Y Khoa

Lựa chọn phòng khám nha khoa chất lượng 

Để đảm bảo hiệu quả dịch vụ cấy ghép implant, các bác sĩ sẽ phải tuân thủ quy trình cắm Implant chuẩn Y Khoa. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Nha khoa Khánh Phúc để biết được quy trình thực hiện cấy ghép implant và biết được những lưu ý quan trọng bạn cần biết trước khi trồng răng implant nhé!

Quy trình cấy ghép implant chuẩn Y Khoa

Khám tổng quát và lên kế hoạch cấy ghép implant

Bước đầu tiên trong quy trình cắm Implant là các bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát khoang miệng, kiểm tra tình trạng răng, nướu, sức khỏe tổng thể của bệnh nhân.Tiến đó, các bác sĩ sẽ tiến hành h chụp phim X-quang để kiểm tra mật độ xương, độ dày xương hàm của bệnh nhân xem có đủ điều kiện để cấy ghép răng implant hay không.

Sau khi có kết quả, các bác sĩ sẽ có căn cứ để lập kế hoạch điều trị và đặt lịch hẹn bệnh nhân đến cấy ghép implant. 

Quy trình cắm implant chuẩn y khoa
Quy trình cắm implant chuẩn y khoa

Khý hợp đồng cấy ghép implant

Để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ giữa hai bên khách hàng – cung cấp dịch vụ, bước ký kết hợp đồng trồng răng implant cần phải có trong quy trình cắm Implant. Căn cứ vào đây, khách hàng sẽ biết mình sẽ nhận được quyền lợi gì khi sử dụng dịch vụ, cam kết của đơn vị cung cấp dịch vụ là gì. 

Tiến hành phẫu thuật cấy ghép implant

Đây chính là bước vô cùng quan trọng trong toàn bộ quy trình cắm Implant. Bước này sẽ được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng. Trước khi cấy ghép răng implant, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê. Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật đặt trụ implant vào trong xương hàm. Thời gian phẫu thuật sẽ mất khoảng 20 – 30 phút/răng. Sau khi phẫu thuật xong, bệnh nhân sẽ ở lại phòng khám khoảng 30- 60 phút để nghỉ ngơi.

Với một số bệnh nhân có bệnh lý đặc biệt có thể sẽ phải gây mê trước khi cấy ghép implant. Trong trường hợp, người bệnh bị tiêu xương hàm thì cần phải tiến hành làm các thủ thuật như nâng xoang, ghép xương trước khi phẫu thuật trồng răng implant.

Nếu như bệnh nhân trồng implant cho răng cửa thì bác sĩ có thể làm răng tạm lên vị trí cấy ghép implant để đảm bảo thẩm mỹ nụ cười cho bệnh nhân khi giao tiếp.

Tiến hành lấy dấu răng để chế tác răng sứ

Sau khoảng thời gian từ 3 tuần – 4 tuần tùy theo mức độ tích hợp của răng implant với xương hàm, bác sĩ sẽ lấy dấu răng implant và tiến hành chế tác răng sứ cho bệnh nhân.

Lắp răng sứ và hoàn tất quá trình cấy ghép implant 

Đây chính là bước cuối cùng trong quy trình cắm Implant chuẩn Y Khoa. Sau bước này, bệnh nhân đã có một chiếc răng hoàn thiện, khắc phục được tình trạng một hay nhiều răng mất, đảm bảo tính thẩm mỹ răng miệng và chức năng ăn nhai. 

Lưu ý khi tiến hành cấy ghép implant

Để đảm bảo an toàn, độ bền, tránh biến chứng nguy hiểm trong quá trình cấy ghép implant, bệnh nhân nên tìm đến những Nha khoa thực sự uy tín, sở hữu đội ngũ bác sĩ chất lượng, cơ sở máy móc hiện đại. Quy trình cấy ghép implant được chia sẻ rõ ràng với khách hàng ngay từ ban đầu. Đặc biệt trong bước thăm khám trước khi tiến hành cấy ghép implant, cần phải thực hiện hết sức cẩn thận, để kịp thời phát hiện những yếu có thể ảnh hưởng đến kế hoạch điều trị. 

Lựa chọn phòng khám nha khoa chất lượng 
Lựa chọn phòng khám nha khoa chất lượng

Bệnh nhân cũng cần giữ tinh thần thoải mái, không lo lắng, căng thẳng. Bởi trồng răng implant chỉ là tiểu phẫu, không đau đớn nên không phải quá lo lắng, căng thẳng. Hãy giữ cho mình một tinh thần thật thoải mái để quá trình trồng răng implant thành công tốt đẹp.

Chăm sóc răng đúng cách sau cấy ghép implant
Chăm sóc răng đúng cách sau cấy ghép implant

Nha Khoa Khánh Phúc với đội ngũ Bác Sĩ Nha Khoa giỏi có kiến thức chuyên môn và tay nghề cao cùng với các trang thiết bị máy móc hiện đại, quy trình cắm Implant chuẩn Y Khoa, Nha Khoa Khánh Phúc đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi đi trồng răng implant. Mọi thông tin liên hệ, thắc mắc, hỏi đáp, xin liên hệ chúng tôi:

  • Địa chỉ: Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, TP. HCM (246 Phạm Hữu Lầu,P. Phú Mỹ, Quận 7 rẽ phải vào 10m)
  • Điện Thoại: 0989 024 820
  • Hotline: 0938 674 379

Leave a Reply

Your email address will not be published.