Trám răng thẩm mỹ đem lại vẻ đẹp tức thì.

Nếu bạn đang rơi vào các tình huống như răng sức mẻ ít, răng sâu, răng bị mòn cổ chân răng hay nhu cầu thẩm mỹ bề mặt răng…bạn có thể thực hiện trám răng thẩm mỹ.

Trám răng thẩm mỹ cho vùng răng cửa

Trám răng thẩm mỹ là gì?

Trám răng thẩm mỹ rất phổ biến hiện nay, bạn dễ dàng bắt gặp dịch vụ này ở bất kì phòng khám nha khoa lớn nhỏ. Vì đây là một phương pháp khôi phục hình dạng ban đầu của răng được áp dụng phổ biến trong ngành nha.

Các vật liệu được sử dụng trong việc hàn trám răng thông thường là hợp chất kim loại hoặc nhựa composite.

Bằng thao tác bổ sung vật liệu trám, bác sĩ sẽ giúp bạn lấp đầy vị trí bị hư hại cần tạo dáng. Trám răng thẩm mỹ giúp ngăn ngừa sự phát triển rộng hơn của các hư hại trên răng. Khắc phục tình trạng sâu răng, phục hồi dáng răng, giảm thiểu tác động gây ê buốt ở những chổ hở trên bề mặt men răng…

Phương pháp này không gây tác động đến cấu trúc răng vì không phải mài răng trong điều trị.

Các trường hợp có thể áp dụng trám răng thẩm mỹ

Tuy đây là phương pháp phổ biến nhưng cũng chỉ được áp dụng vào một số tình huống cụ thể:

@Sâu răng: do vi khuẩn bám và phát triển trên bề mặt răng. Trong quá trình sinh hoạt ăn uống của chúng ta, nếu vệ sinh răng miệng không triệt để, các mảng bám tồn đọng sẽ là môi trường ưa thích của vi khuẩn gây sâu răng.

Sâu răng cũng có thể do bất thường ở men răng, cấu trúc yếu nên dễ hình thành các rãnh sâu. Dễ bám thức ăn và khó làm sạch.

Vi khuẩn sinh sôi và tiết acid gây hư hại men răng, tạo các đốm đen trên thân răng, lan dần vào trong lớp ngà, hoặc buồng tủy.

Trám răng lúc này đóng vai trò rất quan trọng, vật liệu trám răng sẽ bít các lỗ sâu răng. Tác dụng ngăn chặn không cho vi khuẩn phát triển, hoặc ngăn tác động khác từ môi trường bên ngoài.

@Răng bị gãy mẻ ít: thường do các chấn thương trong tai nạn khiến răng bị mẻ góc, vỡ thân răng. Trường hợp này dùng vật liệu trám răng thẩm mỹ giúp phục hồi lại hình dáng ban đầu của răng rất nhanh chóng.

Trám thẩm mỹ răng mẻ

@Mòn răng: bạn rất dễ bắt gặp tình huống bệnh lý này ở tất cả mọi người.

Mòn cổ chân răng thường nguyên nhân gây ra do chải răng sai cách. Chải theo chiều ngang, chải răng quá mạnh, sử dụng bàn chải lông cứng…làm lớp men răng ngay vùng cổ răng bị mài mòn, lộ lớp ngà răng gây nhạy cảm. Khi ấy, có thể trám răng thẩm mỹ, che bít lại vùng khuyếm khuyết này. Ngăn cảm giác ê buốt.

Mòn mặt nhai, rìa cắn: do tác động của việc nghiến răng, sai khớp cắn…

@Nhu cầu thẩm mỹ: với các răng có màu men răng không đẹp, bạn có thể sử dụng chất trám răng trắng sáng để tạo một lớp phủ trên bề mặt răng giúp che đi khuyết điểm.

@Trám răng phòng ngừa: phương pháp này thường áo dụng cho các bé nhỏ, với các múi răng có rãnh trũng sâu để bị đọng thức ăn. Bác sĩ sẽ làm đầy các rãnh đó ngăn ngừa sâu răng cho bé.

Để biết rõ hơn tình trạng răng miệng của mình, bạn cần thăm khám bác sĩ định kì 6 tháng / lần. Và thực hiện các công việc chữa trị một cách triệt để nhằm bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất nhé.

Nha khoa Khánh Phúc Quận 7.