Có những cách nào trồng răng cho người già?

trồng răng cho người già

Những người cao tuổi thường rất hay bị mất răng vì nhiều lý do khác nhau. Hiện nay có những phương pháp trồng răng cho người già nào đang được áp dụng và mang lại hiệu quả? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của Phòng Khám Nha Khoa Khánh Phúc. 

Việc trồng răng cho người già có cần thiết hay không? 

Xét trên phương diện về mặt sức khỏe và cả tính thẩm mỹ, việc trồng răng cho người già là rất cần thiết để đảm bảo những mục đích sau: 

Đảm bảo chức năng ăn nhai

Mất răng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc ăn uống của người già khiến cho sức khỏe sa sút, người luôn trong trạng thái mệt mỏi. Việc trồng răng cho người già sẽ giúp việc ăn uống của bệnh nhân diễn ra bình thường và sức khỏe cũng sẽ được đảm bảo. 

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Việc trồng răng cho người già còn giúp tránh  tình trạng khuôn mặt bị biến dạng, méo mó, giúp cho khuôn mặt được bình thường trở lại. 

Tham khảo thêm: Cấy ghép Implant cho người mất răng hoàn toàn

Tìm hiểu về những phương pháp trồng răng cho người già

Sử dụng hàm tháo lắp

Sử dụng hàm tháo lắp là một trong những phương pháp trồng răng cho người già đang được áp dụng phổ biến hiện nay. Sử dụng hàm giả tháo lắp được áp dụng trong trường hợp mất nhiều răng hoặc mất nguyên hàm răng. Răng tháo lắp được làm từ nhựa dẻo hoặc sứ gắn trên nền hàm bằng nhựa dẻo hoặc nhựa cứng. Chức năng của hàm giả tháo lắp sẽ giúp lấp đầy những khoảng trống trên hàm do mất răng gây ra khiến cho việc ăn nhai được thuận lợi hơn.

trồng răng cho người già

Sử dụng hàm tháo lắp

Ưu điểm của phương pháp này là giúp phục hồi hiệu quả về tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho người bệnh. Hàm giả tháo lắp dễ dàng nên rất thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng, ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh lên răng giả.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là rất dễ xảy ra tình trạng nong lệch hàm và di trượt trên nướu làm nướu tổn thương, đồng thời hàm giả có thể bị ngấm dịch miệng và có mùi hôi khó chịu.

Cấy ghép implant

Cấy ghép implant là một trong những giải pháp trồng răng cho người già hiệu quả đang được áp dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp này, người dùng phải có đủ sức khỏe, không mắc các bệnh về tim mạch, gan thận và bệnh máu,…. Mật độ xương hàm phải đủ để có thể giữ trụ implant đứng vững.

trồng răng cho người già

Cấy ghép implant

Làm răng giả cho người già sẽ xuất hiện tình trạng tiêu xương nhanh nên việc cấy ghép sẽ diễn ra khó khăn hơn. Các bác sĩ có thể áp dụng loại hàm giả cố định trên implant bằng cách cắm 4 trụ implant trên toàn hàm để làm răng giả cho người già, sau đó lắp hàm giả lên trên khi mất nhiều răng cùng một lúc.

Phương pháp này tồn tại lâu dài 20 – 30 năm trên cung hàm, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, điều mà bất kỳ phương pháp trồng răng giả nào khác cũng không thể làm được, không lo bung tuột. 

Theo các bác sĩ Nha khoa Khánh Phúc, phương pháp trồng răng cho người già tốt nhất nên được áp dụng hiện nay là làm răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant để phục hồi răng đã mất.

Tham khảo thêm: Có con sâu răng không- Vén màn sự thật?

Để được tư vấn kỹ hơn về những phương pháp trồng răng cho người già, Quý khách hàng có thể liên hệ với Nha khoa Khánh Phúc để được tư vấn thêm.  

Leave a Reply

Your email address will not be published.