Trồng răng giả có đau không? Có những loại răng giả nào?

trồng răng giả có đau không

Khi răng bị hư hỏng do một vài nguyên nhân chủ quan, có phải bạn luôn muốn tìm kiếm cho mình một phương pháp chỉnh nha để có thể tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, bạn lại lo ngại việc trồng răng giả có đau không? Hay đang phân vân vì có nhiều phương pháp trồng răng giả? Thì đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn trong bài viết hôm nay.

1. Những nguyên nhân gây hư hỏng và mất răng (nêu luôn những hậu quả/ bất tiện khi mất răng)

Chăm sóc răng miệng từ lâu đã được chú trọng. Vì răng rất nhạy cảm với nhiệt độ, thức ăn, thậm chí đánh răng sai cách có thể làm hỏng men răng. Thói quen như ăn nước đá, nhai đồ cứng, hút thuốc lá,… sẽ khiến răng xuống cấp nhanh chóng.

Và một trong những bất tiện khi bị mất răng chính là:

 • Tự ti khi giao tiếp
 • Ăn không ngon miệng 
 • Ảnh hưởng đến các răng còn lại
 • Xuất hiện các vấn đề về xương hàm, mô mềm
 • Làm thay đổi ngoại hình của hàm

2. Các phương pháp trồng răng giả hiện nay

trồng răng giả có đau không

Phương pháp cấy ghép Implant nhanh chóng tiện lợi

 • Phương pháp sử dụng hàm giả tháo lắp: Thường sử dụng cho người mất một hoặc nhiều răng. Hàm giả tháo lắp được làm bằng khung kim loại, các răng giả gắn trên phần nướu nhựa được làm từ sứ hoặc nhựa.
 • Phương pháp cầu răng sứ: Hay được biết như là làm răng giả bắc cầu nhằm phục hồi răng mất một cách cố định. Phương pháp này sẽ được thực hiện bằng cách mài hai răng kế cạnh răng mất theo tỷ lệ đã tính toán để làm răng trụ, sau đó sẽ gắn 1 cầu 3 răng sứ lên trên.
 • Phương pháp cấy ghép Implant: Được xem là phương pháp phục hồi răng tối ưu nhất hiện nay, bởi vì cấu tạo của nó gần giống với răng thật, bao gồm: Trụ Implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ.

3. Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả? Trồng răng giả có đau không?

trồng răng giả có đau không

Trồng răng giả không gây đau nhức

Việc nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả giả lại được liên quan đến nhiều yếu tố, vì vậy mà nó không có mốc thời gian chính xác. Trước tiên, chúng ta cần xem xét tình trạng của răng trước khi nhổ có bị tình trạng gì hay không. Vì thông thường, trong ổ máng của răng được nhổ sau một tuần sẽ hình thành mầm thịt. Từ 1-2 tháng sau, ổ máng mới dần hồi phục và sau 3-6 tháng xương mới hình thành trở lại. 

Và tùy thuộc vào một số yếu tố như: cơ địa, sức khỏe, tuổi tác,… Mà thời gian trồng răng giả sau khi nhổ mà nha sĩ có thể quyết định được thời gian là bao lâu.

Tuy nhiên, một số người lo lắng việc trồng răng giả có đau hay không? Bạn hãy yên tâm vì nó sẽ không quá đau. Hiện nay, hầu như các biện pháp trồng răng giả đều có kỹ thuật hỗ trợ làm giảm đau tối ưu và an toàn đến sức khỏe của mọi người. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng sẽ bị đau nhức sau khi  “thay mới nụ cười”

Tham khảo thêm: RĂNG SỨ KIM LOẠI

4. Những cách giảm đau sau khi trồng răng giả

trồng răng giả có đau không

Không cần lo lắng sau khi trồng răng giả

Sau đây là một vài phương pháp giúp bạn giảm đau nhức sau khi trồng răng giả:

 • Sử dụng đá lạnh 
 • Uống thuốc giảm đau đúng liều lượng mà nha sĩ chỉ dẫn 
 • Giữ trạng thái thoải mái, thư giãn
 • Có chế độ ăn thuốc hợp lý

Tham khảo thêm: Cách làm trắng răng bằng baking soda tại nhà đơn giản mà hiệu quả

5. Nha khoa Khánh Phúc – địa chỉ trồng răng implant uy tín 

Tại sao bạn phải đắn đo khi có nhiều sự lựa chọn đối với các phương pháp trồng răng giả? Hãy đến với nha khoa Khánh Phúc, chúng tôi sẽ tư vấn cũng như giải đáp mắc thắc sức khỏe răng miệng cho bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhanh chóng sở hữu nụ cười tự tin nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.