Giải đáp thắc mắc trồng răng implant có bị hôi miệng không?

trồng răng implant có bị hôi miệng không

Tính đến thời điểm hiện tại, trồng răng implant chính là giải pháp tuyệt vời giúp khắc phục được tình trạng mất răng lâu năm. Tuy nhiên, nhiều khách hàng băn khoăn không biết trồng răng implant có bị hôi miệng không? Có cách nào để khắc phục tình trạng hôi miệng khi trồng implant không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. 

Trồng răng implant có bị hôi miệng không? 

Theo các bác sĩ Nha khoa Khánh Phúc, nếu bạn thắc mắc trồng răng implant có bị hôi miệng không thì bạn hoàn toàn yên tâm. Bản chất của kỹ thuật cấy ghép răng implant không gây ra tình trạng hôi miệng. Vì răng implant tồn tại độc lập trong xương hàm, chúng có cấu tạo và chức năng hoàn thiện như một chiếc răng thật.

trồng răng implant có bị hôi miệng không

Bản chất của kỹ thuật cấy ghép răng implant không gây ra tình trạng hôi miệng

Bên cạnh đó, trụ răng được làm từ chất liệu titanium là vật liệu có tính an toàn lành tính với môi trường khoang miệng. 

Tham khảo thêm: Bọc Răng Sứ Emax

Nguyên nhân khiến cho bệnh nhân trồng răng implant xong bị hôi miệng

Về bản chất trồng răng implant hoàn toàn không xảy ra biến chứng hôi miệng. Nguyên nhân khiến cho bệnh nhân trồng răng implant xong bị hôi miệng có thể xuất phát từ những lý do như sau:

Do sử dụng trụ kém chất lượng: Đây chính là nguyên nhân hàng đầu khiến cho xuất hiện tình trạng hôi miệng sau khi trồng implant. Nếu chất liệu cấu tạo nên trụ implant và răng sứ không đảm bảo có thể gây ra tình trạng này hôi miệng. Đặc biệt trường hợp bệnh nhân bị dị ứng với chất liệu tạo răng implant thì mức độ hôi miệng lại càng nặng hơn.

Do tay nghề bác sĩ thực hiện: kĩ thuật cấy ghép implant chính là kỹ thuật tương đối khó, đòi hỏi nha sĩ phải có chuyên môn, tay nghề cao, đặc biệt là có nhiều năm kinh nghiệm xử lý các trường hợp trong trồng răng implant phức tạp như mất răng nguyên hàm, tiêu xương hàm. Nếu như bệnh nhân thực hiện trồng implant tại những địa chỉ nha khoa kém uy tín, gặp phải các bác sĩ tay nghề yếu trong chuyên môn khiến các mô mềm bên trong khoang miệng bị ảnh hưởng xấu là điều không thể tránh khỏi.

Chăm sóc răng miệng sai cách: Việc đánh răng cẩu thả, không loại bỏ được hết những mảng bám gây hại sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Từ đó dẫn đến các bệnh lý về nướu cũng như gây sâu răng. Đây chính là tiền đề dẫn đến tình trạng hôi miệng ở nhiều người.

Giải pháp khắc phục tình trạng hôi miệng sau khi cắm implant

Nếu như bạn không muốn gặp phải tình trạng hôi miệng sau khi trồng răng implant, bệnh nhân nên đặc biệt lưu ý đến những vấn đề sau đây.

  • Lưu ý vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần/ ngày
  • Không chỉ đánh răng kỹ càng mà còn nên chải cả mặt lưỡi
  • Nên sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ hết các mảng bám giữa các kẽ răng
  • Bạn nên hạn chế tối đa những thực phẩm nhiều đường, nhiều axit
  • Đặc biệt sau khi trồng răng implant không nên sử dụng quá nhiều rượu bia, thuốc lá. Như vậy sẽ bảo vệ được sức khỏe răng miệng tốt hơn.
  • Chú ý nên kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ để kịp thời phát hiện những sự cố bất thường. 

trồng răng implant có bị hôi miệng không

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để cấy ghép implant

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về những ưu nhược điểm của phương pháp trồng răng cố định

Hy vọng với những thông tin mà các bác sĩ tại Nha khoa Khánh Phúc chia sẻ trong bài viết này đã giúp cho Quý khách hàng giải đáp được thắc mắc trồng răng implant có bị hôi miệng không? Hãy thực hiện dịch vụ tại những nha khoa uy tín để tránh được những biến chứng khó lường. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.