Trồng răng implant có đau không?

Hiện nay, Implant được xem là sự lựa chọn tốt nhất để thay thế tình trạng răng bị mất hoặc hư hỏng. Tuy nhiên, điều mà nhiều bệnh nhân quan tâm trước khi quyết định sử dụng dịch vụ này là không biết trồng răng implant có đau không?  Bác sĩ Khánh Phúc sẽ giải đáp cho Quý vị thắc mắc này ở bài viết dưới đây. 

Trồng răng implant có đau không?

Nghe đến khoan, vặn vít khi trồng implant thì chắc hẳn nhiều người cảm thấy cảm thấy đau đớn, nhưng thực tế, cấy ghép implant được thực hiện dễ dàng hơn là nhổ bỏ một chiếc răng ra ngoài. Thông thường, thuốc gây tê cục bộ sẽ được sử dụng trong quá trình cấy ghép implant để giúp người bệnh vẫn tỉnh táo mà không đau đớn. 

Trong toàn bộ quá trình cấy ghép implant, người bệnh sẽ không cảm thấy đau, đặc biệt nếu phẫu thuật được thực hiện với mô nướu, xương hàm khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu người bệnh vẫn cảm thấy lo lắng thì bác sĩ sẽ sử dụng thuốc giảm đau, an thần để giúp thoải mái hơn trong khi cấy ghép.

trồng răng implant có đau không

Trong toàn bộ quá trình cấy ghép implant, người bệnh sẽ không cảm thấy đau

Nhìn chung, bạn không phải quá lo lắng đến việc trồng răng implant có đau không? Vì quy trình thực hiện đã được gây tê tại chỗ hoặc toàn thân để làm tê miệng hoàn hoàn. Sau khi hoàn thành, bệnh nhân có thể cảm thấy hơi đau nhẹ nhưng không đáng kể so với việc nhổ một chiếc răng. 

Tham khảo thêm: Cấy ghép Implant cho trường hợp mất 1 

Bệnh nhân sẽ khó chịu trong bao lâu sau khi trồng răng implant?

Theo Bác sĩ Khánh Phúc, trung bình 1 bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu ở vùng được điều trị, mặt và hàm ít nhất trong 10 ngày sau khi cấy ghép. Trong trường hợp mặt bị sưng thì nha sĩ có thể sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau bắt đầu từ ngày thứ 3 trở đi thì tình trạng này sẽ giảm đáng kể. 

Sau 14 ngày, bệnh nhân có thể hết đau hoặc việc trồng răng implant có thể lành. Tuy nhiên, nếu sau 14 ngày, bệnh nhân vẫn còn cảm thấy sưng đau thì cần đến gặp nha sĩ ngay lập tức vì đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.

Quy trình cấy ghép implant được diễn ra như thế nào? 

Kĩ thuật cấy ghép implant là kĩ thuật diễn ra trong khoảng thời gian vài tháng. Phần lớn thời gian dành cho việc chờ đợi trong khi nha sĩ và bệnh nhân làm việc cùng nhau để đảm bảo kết quả như mong muốn. Sau khi có được sự thống nhất, quy trình cấy ghép implant sẽ diễn ra như:

  • Nha sĩ sẽ thực hiện 1 vết rạch ở nướu của người bệnh
  • Đặt 1 implant vào xương hàm của người bệnh bằng cách sử dụng vít để thay thế chân răng ban đầu.
  • Khâu lại nướu

Cấy ghép implant sẽ lành từ 3 đến 6 tháng, trong thời gian này xương hàm sẽ hình thành xung quanh trụ cấy ghép. Người bệnh có thể được đặt mão răng tạm thời để có thể ăn, uống, cười được.

  • Sau khi implant của bệnh nhân đã lành thì nha sĩ sẽ tiến hành đặt trụ lành thương và lấy dấu phục hình răng trên Implant. Khi quá trình phục hình tại labo răng giả hoàn tất, người bệnh sẽ cần phải quay lại phòng khám nha khoa để lắp răng.

trồng răng implant có đau không

Quy trình cấy ghép implant 

Tham khảo thêm: Lý do vì sao bọc răng sứ bị viêm lợi? Cách khắc phục

Tóm lại, kĩ thuật cấy ghép implant là kĩ thuật nha khoa tương đối khó, nên điều quan trọng là người bệnh phải chọn một bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm để chăm sóc nhẹ nhàng, cho hiệu quả tối ưu. Lựa chọn những nha khoa uy tín, bệnh nhân sẽ không phải lo lắng về việc trồng răng implant có đau không? Đến ngay Khánh Phúc để được tư vấn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.