Trồng răng Implant liệu có niềng được không?

Tùy vào tình trạng mà có thể niềng hay không sau trồng răng Implant

Trồng răng Implant liệu có niềng được không đây là thắc mắc mà rất nhiều bạn đọc quan tâm sau khi có nhu cầu trồng răng Implant. Vì vậy trong bài viết sau Nha Khoa Khánh Phúc xin được phân tích một cách cụ thể nhất. Đảm bảo rằng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về việc niềng răng sau khi trồng răng Implant nhé.

Thế nào là trồng răng Implant?

Trước khi xem thử trồng răng Implant liệu có niềng được không thì chúng ta hãy phân tích xem thử trồng răng Implant là kỹ thuật gì. Ở đây kỹ thuật trồng răng này sẽ được thực hiện nếu như trường hợp người bệnh bị mất một hay nhiều chiếc răng ở cung hàm. Mục đích chính là giúp phục hồi chiếc răng bị mất cũng như phục hồi chức năng nhai, đảm bảo tính thẩm mỹ cho người thực hiện.

Và Implant chính là phương pháp trồng răng hiện đại nhất hiện nay. Giải pháp trồng răng này hoàn toàn có thể thay thế được răng thật vì thiết kế với cấu tạo tương tự. Cụ thể hơn nó sẽ bao gồm phần trụ Implant là chân răng, khớp nối là mão răng và mão sứ là thân răng.

Bác sĩ khi thực hiện trồng răng Implant này sẽ ghép trụ Implant vào trong xương hàm. Một thời gian sau khi trụ đã tích hợp, ổn định trong xương hàm lúc đó bác sĩ mới lắp mão răng lên trên. Đồng thời có dùng khớp nối Abutment nhằm gắn chắc chân sứ cùng trụ Implant mục đích mang lại độ bền đẹp và lâu dài.

Trồng răng Implant là kỹ thuật mới hiện nay

Trồng răng Implant là kỹ thuật mới hiện nay

Trong quá trình lắp răng sứ thì bác sĩ sắp xếp các răng thật đều đặn. Do vậy nếu như trồng nhiều răng Implant bạn sẽ sớm có được một hàm răng thẳng và đẹp mà chẳng phải niềng răng nữa. Nhưng lưu ý nếu như bạn chỉ trồng khoảng từ 1 đến 2 chiếc răng Implant thì chính sự lệch lạc của những răng còn lại làm cho khuôn mặt vẫn thiếu đi vẻ đẹp thẩm mỹ. Chính điều này nên câu hỏi có niềng răng được khi trồng răng Implant không.

Tham khảo thêm: Răng sứ LAVA PLUS 

Tìm hiểu về phương pháp niềng răng

Niềng răng thẩm mỹ đây chính là phương pháp mà bác sĩ nắn chỉnh các răng để trở về đúng vị trí mong muốn ở cung hàm. Kỹ thuật này dùng những khí cụ chỉnh nha, đó có thể là hệ thống mắc cài hay khay niềng trong suốt nhằm dịch chuyển các răng. Vì vậy sau khi niềng mọi người sẽ có được một hàm răng đẹp đồng thời khớp cắn cũng được tái tạo chuẩn xác.

Chính việc niềng răng nếu như bị hô, lệch lạc, móm, sai khớp cắn… nó sẽ hỗ trợ để quá trình nhai trở nên thuận lợi hơn. Ngoài ra còn giúp tránh những biến chứng không mong muốn như là nghiến răng hay một số bệnh lý liên quan răng miệng, viêm nướu. Ngoài ra còn mang lại tính thẩm mỹ cao đối với răng cùng khuôn mặt của bạn.

Tùy vào tình trạng mà có thể niềng hay không sau trồng răng Implant

Tùy vào tình trạng mà có thể niềng hay không sau trồng răng Implant

Phân tích trồng răng Implant liệu có niềng được không?

Các chuyên gia nha khoa trả lời cho vấn đề trồng răng implant liệu có niềng được không chính là có thể niềng răng được sau khi trồng răng Implant. Cụ thể trong một số trường hợp như sau:

Trường hợp nếu khách hàng trồng 1 răng riêng lẻ vậy thì có thể niềng răng thông qua việc dịch chuyển các răng xung quanh bởi phương pháp niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt.

Có thể thực hiện niềng răng khi trồng nhiều răng Implant liền kề được. Thế nhưng cần đảm bảo rằng tay nghề của bác sĩ cao đồng thời có áp dụng thiết bị chỉnh nha đảm bảo hiện đại.

Còn đối với những chiếc răng Implant nếu như vẫn chưa nằm ở vị trí tốt nhất. Thì khi ấy có thể cân nhắc thay thế khi kết thúc việc chỉnh nha. Tùy vào từng tình trạng cụ thể chúng ta khi đó chỉ cần thay mão răng hay toàn bộ trụ Implant để thực hiện.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng người trồng răng Implant cả hàm cần cân nhắc kỹ. Bởi vì toàn bộ trụ răng ở cung hàm lúc này đều được cố định do vậy việc nắn chỉnh cả hàm có thể khiến cho răng lúc đó bị sứt mẻ. Thậm chí rằng khi đó cần trồng lại răng mới tốn thời gian và tiền bạc. Ngoài ra khi trồng răng thì lúc đó bác sĩ đã sắp xếp hàm răng một cách đều đặn và thẳng đẹp do vậy vậy niềng răng khi ấy chẳng cần thiết nữa.

Trồng răng implant liệu có niềng được không

Cần tìm địa chỉ nha khoa uy tín để trồng, niềng răng

Tham khảo thêm: Sau khi trồng răng Implant cần lưu ý những gì?

Do vậy có thể kết luận rằng trồng răng Implant liệu có niềng được không vẫn còn tùy thuộc vào từng tình trạng răng Implant của bạn. Cũng như phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ và cả các công nghệ được ứng dụng trong nha khoa. Điều quan trọng chính là cần tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để được xác định chính xác việc niềng răng hay không. Và nên áp dụng giải pháp nào sẽ mang đến hiệu quả đúng như những gì đã mong đợi. Nếu cần tư vấn hãy liên hệ với Nha Khoa Khánh Phúc để được giải đáp kỹ hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.