Trồng răng sứ có mấy loại phổ biến hiện nay?

trong-rang-su-co-may-loai-pho-bien-1

Răng sứ có mấy loại phổ biến hiện nay? Đây là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu làm răng sứ. Nếu quan tâm đến mẫu răng sứ nào, bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây.

trong-rang-su-co-may-loai-pho-bien-1

Làm răng sứ đang là giải pháp làm đẹp được yêu thích nhất hiện nay

Nhóm răng sứ bằng kim loại

Kỹ thuật làm răng sứ hiện nay được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiều, nhiều người vẫn còn phân vân không biết: Răng sứ có mấy loại? Nên lựa chọn loại nào sẽ tốt nhất?

Thực tế, răng sứ hiện nay có 2 nhóm chính đó là: Nhóm răng sứ bằng kim loại và nhóm răng toàn sứ. Môi loại răng sứ này sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại răng sứ kim loại trước nhé.

Răng sứ kim loại thường

Đối với loại răng sứ này có cáo tạo phần sườn thường sẽ được chế tạo bằng hợp kim Niken – Crom, Crom. Bên ngoài của răng sẽ được phủ một lớp sứ mỏng. Màu sắc của răng này sẽ có màu trắng đục, rất dễ bị ánh đen khi bị chiếu ánh sáng mạnh. 

Bên cạnh đó, loại răng sứ này sau một thời gian sử dụng. Sẽ rất dễ bị đen viền nướu do khung kim loại bên trong bị oxy hóa. Về độ bền chắc thì răng sứ kim loại này vẫn có độ bền chắc cao. Đồng thời cũng đảm bảo ăn nhai chắc chắn.

Răng sứ Titan

Loại răng sứ này có cấu tạo với khung sườn được làm bằng hợp kim Niken – Crom – Titan. Bên ngoài sẽ được phủ một lớp sứ mỏng. Nhờ được cấu tạo từ tinh chất Titan. Nên dòng răng sứ này sẽ thích hợp với cả những bệnh nhân có cơ địa nhạy cảm đấy.

Thông thường, răng sứ Titan tương đối giống với răng thật và cũng sẽ có màu trắng đục. Tuy nhiên, loại răng sứ này vẫn rất dễ bị phát hiện màu xám đen của khung sườn bên trong. Khi có ánh sáng mạnh chiếu vào. Bên canh đó, tăng sứ Titan vẫn bị đen viền sau thời gian sử dụng.

Về độ bền thì loại răng sứ titan này có độ chịu lực cao. Đặc biệt sẽ gấp 2 lần răng thật, đảm bảo ăn nhai tốt và có thể phù hợp để phục hình vị trí răng hàm rất tốt.

trong-rang-su-co-may-loai-pho-bien-2

Dòng răng sứ Titan đảm bảo chức năng nhai tốt và giá cả hợp lý

Nhóm răng sứ toàn sứ

Để giải đáp được thắc mắc: Răng sứ có mấy loại? Thì chắc bạn cũng đã nắm rõ hơn rồi phải không nào. Với loại răng sứ toàn sứ được đánh giá rất cao. Vì nó có cấu tạo toàn bộ khung sườn và lớp vỏ bên ngoài đều được làm bằng sứ nguyên chất, tinh khiết.

Đây cũng chính là chất liệu an toàn, lành tính và không gây kích ứng răng nướu cho người sử dụng. Tại nha khoa Khánh Phúc hiện nay có một số loại răng toàn sứ cao cấp để cho bạn lựa chọn như:

Răng toàn sứ Emax

Đây là loại răng sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Để khắc phục những nhược điểm về răng miệng. Với cấu tạo khung sườn của răng sứ Emax, được làm từ những sợi gốm sứ thủy tinh với 5 lớp sứ đắp bên ngoài.

Nhờ vào cấu tạo đặc biệt như vậy, nên răng sứ Emax có độ thấu quang cao. Và trong bóng tự nhiên giống như răng thật. Do đó, người khác nhìn vào sẽ không nhìn thấy màu đen kim loại khi ánh sáng đi qua và cũng không bị đen viền nướu.

Ưu điểm nổi bật của loại răng sứ là được nung ở nhiệt độ, nên có độ chịu lực gấp khoảng gần 4 lần so với răng thật. Vì vậy khi làm răng sứ loại này sẽ giúp đảm bảo ăn nhai chắc chắn và tính thẩm mỹ rất cao.

Răng toàn sứ Zirconia

Dòng răng sứ này có cấu tạo khung sườn bên trong bằng vật liệu Zirconia. Cùng với lớp sứ bên ngoài là sứ Cercon Kiss. Vì vậy, dòng răng sứ Zirconia có màu sắc tự nhiên và trong bóng như răng thật nên được nhiều người lựa chọn.

Đặc biệt, dòng răng sứ này không gây đen viền nướu răng, có độ bền chắc, độ chịu nén và khả năng chống mài mòn cao. Tuy nhiên, dòng răng sứ này lại có chi phí khá cao so với các loại răng sứ bình thường khác.

trong-rang-su-co-may-loai-pho-bien-3

Dòng răng toàn sứ Zirconia có độ bền cao và chắc chắn

Răng toàn sứ Hi-Zirconia

Dòng răng sứ Hi-Zirconia có cấu tạo đặc biệt và cũng được thay đổi với một số thành phần của vật liệu sứ nên rất chắc chắn. Đồng thời, dòng răng sứ này có tính thẩm mỹ rất cao và có độ trong bóng tự nhiên, không đen viền nướu. 

Đặc biệt, khi lựa chọn dòng răng sứ này sẽ khả năng chống mảng bám và nhiễm màu gần như tuyệt đối. Răng sứ Hi-Zirconia đạt độ chịu lực cao và sẽ không làm mòn răng đối diện.

Với những chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc: Răng sứ có mấy loại phổ biến nhất hiện nay? Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sư tư vấn và báo giá tốt nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.