Các tiêu chí lựa chọn trụ răng implant phù hợp

lua-chon-tru-rang-implant-1

Một trong những yếu tố kéo dài tuổi thọ của cấy ghép implant và lựa chọn trụ răng implant chất lượng. Vậy có những tiêu chí nào giúp lựa chọn trụ răng implant phù hợp? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Hậu quả nếu như lựa chọn trụ răng implant không rõ nguồn gốc

Răng implant bị đào thải hoặc bị gãy

Sử dụng trụ răng implant kém chất lượng làm gia tăng nguy cơ răng implant bị đào thải hoặc bị gãy. Với những dòng trụ răng được sản xuất từ các quốc gia nổi tiếng về vật liệu nha khoa như Mỹ, Hàn Quốc, Thụy Sỹ tuyệt đối không có hiện tượng này.

Gây sưng đau hoặc bị viêm nhiễm ở vị trí cấy ghép implant

Sử dụng sản phẩm trụ răng implant không rõ nguồn gốc, kém chất lượng chính là nguyên nhân hàng đầu gây sưng đau ở vị trí cấy ghép implant. Nếu như không được can thiệp và xử lý kịp thời, ổ sưng viêm có thể gây viêm nhiễm trầm trọng. 

Gây dị ứng, không tương thích với cơ thể

Những trụ răng implant kém chất lượng dễ khiến khoang miệng bị kích ứng, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cơ thể. Thông thường những trụ răng được chế tác bằng vật liệu titanium chống gỉ, chống mòn có khả năng tương thích với xương hàm cao và không bị cơ thể đào thải. 

Tham khảo thêm: Implant cho trường hợp mất 1 răng

Những tiêu chí giúp bạn lựa chọn trụ răng implant chất lượng

Lựa chọn trụ răng implant thuần chất

Trụ răng trụ răng implant được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm. Đối với xương hàm  thì bản thân implant là “vật thể lạ”, dù cho trụ răng implant được chế tác bằng vật liệu titanium tương thích với xương hàm thì cũng cần một khoảng thời gian để chúng có thể liên kết với nhau. Dần dà xương hàm mới có thể giữ được chân răng nhân tạo này.

lua-chon-tru-rang-implant-1

Lựa chọn trụ răng implant thuần chất

Vì vậy, khi lựa chọn trụ răng implant cần được lựa chọn kỹ lưỡng, titanium là trụ implant càng thuần khiết thì khả năng tích hợp với xương hàm càng cao. Khả năng tích hợp cao giúp kéo dài tuổi thọ của trụ răng implant đồng thời không gây bất kỳ kích ứng nào cho xương hàm và cơ thể.

Lựa chọn trụ răng implant cứng chắc

Mục đích chính của trụ răng implant chính là thay thế chân răng thật đã mất và nâng đỡ mào răng sứ bên trên, trụ răng implant cần phải chịu được lực tác động trong thời gian dài. Bởi vậy, yếu tố của trụ răng implant cần phải được đặc biệt chú ý, implant cần phải có độ chịu lực và độ cứng cao. 

lua-chon-tru-rang-implant-2

Lựa chọn trụ răng implant cứng chắc

Những trụ răng được làm từ vật liệu titan, zirconia, UCLA, e.max thường là những loại cứng chắc và có độ bền tốt nhất, những loại trụ răng này gần như đã thay thế hoàn toàn cho trụ răng bằng nhôm trước kia. Trụ răng titan có tính tương thích sinh học và độ bền cao nên hiện tại được sử dụng rất phổ biến.

Lựa chọn trụ răng implant có khả năng tích hợp xương tốt

Để có thể thực hiện chức năng như một răng thật thì trước hết trụ răng implant cần phải được tích hợp xương tốt mới không bị đào thải. Khả năng tích hợp càng cao thì chân răng càng khỏe. 

Lựa chọn trụ răng implant có kích cỡ nhỏ

Để quá trình đặt trụ răng implant vào xương hàm tốt và hiệu quả hơn, không làm ảnh hưởng đến các chân răng thật liền kề, bạn cần lựa chọn loại trụ răng có kích thước nhỏ. Kích thước và đường kính trụ răng implant nhỏ còn có tác dụng giúp liên kết với xương hàm nhanh chóng hơn, rút ngắn thời gian điều trị.

Để có thể xác định được trụ răng implant chất lượng tốt và phù hợp với bạn, không chỉ đơn giản dựa vào chi phí. Tất nhiên, các sản phẩm đắt tiền thì thường sử dụng vật liệu cao cấp hơn. Nhưng chi phí cấy ghép tốn kém hơn không liên quan đáng kể tới hiệu quả sau cấy ghép mà tỷ lệ cấy ghép implant thành công cao tại nha khoa mới là tiêu chí để bạn lựa chọn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.