CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG CHO TRƯỜNG HỢP RĂNG CHEN CHÚC

Răng chen chúc là tình trạng rất thường gặp trong các ca điều trị chỉnh nha. Đây là tình huống chiếm tỉ lệ cao nhất trong rối loạn khớp cắn. Tuy nhiên, ngày nay với kỹ thuật công nghệ tiên tiến, điều trị răng chen chúc có kết quả khá nhanh chỉ khoảng 12-18 tháng.

Răng chen chúc mất thẩm mỹ

Vì sao có tình trạng răng chen chúc?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng  chen chúc, tuy nhiên phần lớn tập trung vào tình trạng xương hàm không đủ chổ để các răng phát triển và sắp xếp đầy đủ. Dẫn đến hiện tượng “xương chật răng đông” và diễn ra chen nhau chổ đứng.

Khi tiến hành điều trị chỉnh nha niềng răng, quyết định có nhổ răng hay không sẽ phụ thuộc vào khuôn mặt của bệnh nhân, và tình trạng xương hàm. Vì không phải trường hợp nào răng chen chúc cũng cần phải nhổ răng. Đây là một quyết định rất quan trọng cần được xem xét cẩn thận vì không có khả năng quy hồi.

Mục tiêu và kế hoạch điều trị răng chen chúc

Tùy vào nguyên nhân và từng trường hợp cụ thể mà kế hoạch điều trị sẽ đưa ra một cách hợp lý. Điều quan trọng là kế hoạch này phải giải quyết đúng nguyên nhân, vấn đề gây ra tình trạng răng chen chúc để trả lại sự cân bằng và hài hòa cho gương mặt.

Điều trị chỉnh nha niềng răng cho trường hợp răng chen chúc

Bạn sẽ có một nụ cười đẹp, hài hòa với khuôn mặt nếu kế hoạch điều trị hợp lý.

Trong thời gian điều trị, sẽ chia ra các giai đoạn điều chỉnh răng khác nhau. Lúc thì kéo giãn tạo khoảng cách, lúc thì kéo các răng lại gần nhau. Các bước này phụ thuộc vào từng kỹ thuật của bác sĩ chuyên gia.

Ngoài ra, có một số vấn đề cần lưu ý khi chỉnh răng chen chúc. Hay gặp nhất là sau quá trình điều trị lại làm cho bệnh nhân bị răng hô. Răng xếp đều ngay sau vài tháng điều trị, nhưng lại bị hô và chìa ra trước. Vì thế bác sĩ cần phải có kế hoạch hợp lý để giải quyết được tình trạng này.

Nha khoa Khánh Phúc – Bác sĩ chuyên môn Võ Đình Trọng với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ răng miệng. 

Thường xuyên được đào tạo nâng cao từ các chuyên gia trong và ngoài nước.

Luôn cập nhật và áp dụng các kỹ thuật chữa trị hiệu quả và an toàn cao.

Bạn sẽ vô cùng an tâm và thoải mái khi chọn lựa chữa trị bất kì vấn đề gì về răng miệng.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Bs VÕ ĐÌNH TRỌNG

Hotline: 093 867 43 79

Trang tư vấn online: https://www.facebook.com/nhakhoakhanhphuc/

Nha khoa Khánh Phúc Quận 7.