Chỉnh nha niềng răng cho răng thưa là một phương pháp điều trị tối ưu, hiệu quả ổn định lâu dài. Đây chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn nếu đang rơi vào tình huống “hàng rào thưa thớt” nhé.

Vậy răng thưa là gì?

Răng thưa là tình trạng có khe hở rộng ở giữa các răng. Tình trạng này thường xảy ra khi có hiện tượng di răng (hậu quả của mất răng) hay răng quá nhỏ so với cung hàm.

Hầu hết những than phiền về vấn đề này là khe hở rộng giữa các răng gây mất thẩm mỹ, gây mắc kẹt thức ăn…

Ngoài ra, việc thắng môi bám thấp cũng là một trong nguyên nhân thường gặp của hở kẽ giữa hai răng cửa giữa.

Phương pháp điều trị thẩm mỹ cho răng thưa:

@Trám bít khe hở giữa các răng bằng vật liệu composite thẩm mỹ có màu sắc giống như răng thật của bạn.

Tức là trám cạnh bên mỗi răng to lên một chút. Cách này rất nhẹ nhàng và không phải mài răng. Thời gian chỉ khoảng 15 phút cho một khe thưa của hàm răng, thường áp dụng cho những khe thưa nhỏ < 2mm.

Với phương pháp này bạn cần giữ gìn và hạn chế cắn đồ cứng hay thay đổi nhiệt độ đột ngột trong vùng miệng ( VD: Ăn đồ nóng + Uống nước đá)

@Làm răng sứ/Veneer cho những chiếc răng có cạnh bên bị thưa: cách này khá hiệu quả. Răng thưa sau khi chữa sẽ bóng đẹp, có độ cứng, độ bền cao. Những răng quá thưa có thể chia lại khoảng cách và có thể thêm răng sao cho cân đối hài hòa. Cách này chi phí sẽ cao hơn và cần phải mài bớt một lớp ngoài của răng.

Sử dụng mặt dán Veneer cho răng thưa

@Chỉnh nha niềng răng: dùng mắc cài cố định gắn lên mặt răng, tác động 1 lực phù hợp trên dây cung, kéo các răng từ từ lại gần nhau. Cách này sẽ giữ nguyên cấu tạo răng của bạn, không làm ảnh hưởng mô răng. Tuy nhiên chi phí điều trị có cao hơn một chút. Thời gian chữa trị có thể từ 1-2 năm.

Trên đây là một số cách chữa trị cho trường hợp răng thưa. Và tùy vào tình trạng của bệnh nhân, nha khoa Khánh Phúc sẽ tư vấn và đưa ra phương pháp phù hợp nhất cho bạn.

Lợi ích của phương pháp niềng răng cho trường hợp răng thưa:

  • Niềng răng thưa sẽ giúp bạn có hàm răng đều và đẹp, khít sát.
  • An toàn, hiệu quả lâu dài và không xâm lấn răng thật.
  • Tạo cho bạn sự tự tin trong giao tiếp và cuộc sống mỗi ngày bởi tính thẩm mỹ rất cao.
  • Khoảng cách giữa các răng sẽ khít vào nhau nên có thể tránh được việc thức ăn dắt vào khe răng, loia5 bỏ môi trường phát triển của vi khuẩn gây hại.
  • Loại bỏ tình trạng phát âm không chuẩn trước đây do khe răng lớn.

Niềng răng cho răng thưa tại Nha khoa Khánh Phúc có hiệu quả không?

Khi tiến hành bất kì một việc chữa trị nào thì chắc hẳn việc đầu tiên cần làm là tham khảo thông tin và tìm ra trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện.

Đến với Nha khoa Khánh Phúc, bạn sẽ được chăm sóc và điều trị bởi đội ngũ bác sĩ, y sỹ có nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực thẩm mỹ răng miệng.

Bác sĩ Võ Đình Trọng đã có hơn 20 năm trong nghề và giúp đỡ chữa trị cho hơn 5000 bệnh nhân chỉnh nha niềng răng vói kết quả tốt.

Nha khoa Khánh Phúc được trang bị nhiều thiết bị hiện đại và luôn cập nhật các kỹ thuật công nghệ tiên tiến trên thế giới.

Chính vì thế chúng tôi tin tưởng và cam đoan sẽ đem đến cho bạn chất lượng chữa trị tốt nhất và phù hợp nhất với tình trạng của bạn.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Bs VÕ ĐÌNH TRỌNG

Hotline: 093 867 43 79

Trang tư vấn online: https://www.facebook.com/nhakhoakhanhphuc/

Nha khoa Khánh Phúc Quận 7.