Tuổi thọ khi dán mặt sứ bền đẹp được bao lâu?

Dán mặt sứ bền đẹp được bao lâu 

Veneers nha khoa là một giải pháp thẩm mỹ tuyệt vời cho một loạt các vấn đề thẩm mỹ. Những bệnh nhân có răng bị sứt mẻ, nhiễm màu, lệch lạc thường quan tâm đến việc dán veneer để cải thiện vẻ ngoài nụ cười của bạn, nhưng trước khi đặt lịch làm, bạn muốn biết tuổi thọ khi dán mặt sứ bền đẹp được bao lâu? Đây là những gì bạn nên biết.

Tuổi thọ khi dán mặt sứ bền đẹp được bao lâu?
Tuổi thọ khi dán mặt sứ bền đẹp được bao lâu?

Về Veneers nha khoa

Veneers nha khoa là lớp vỏ mỏng được dán trực tiếp lên răng, che đi những khuyết điểm để tạo ra nụ cười đẹp hơn. Một số bệnh nhân chỉ cần một hoặc hai veneers, trong khi những người khác chọn một bộ veneers hoàn chỉnh trên tất cả các răng có thể nhìn thấy khi bạn cười. Ngay cả khi bạn chỉ cần một lớp veneer duy nhất, nó có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể cho vẻ ngoài của bạn.

Các loại veneer phổ biến hiện nay là veneers sứ, veneers composite và veneers lấy liền. Veneers sứ được coi là tiêu chuẩn vàng, vì chúng tồn tại lâu nhất và trông giống như thật nhất. Răng thật được cấu tạo bởi nhiều lớp men và những loại veneer này được làm bằng những lớp sứ mỏng tạo nên vẻ tự nhiên cho răng. Veneers composite được làm bằng nhựa và chúng rẻ hơn so với veneers sứ, nhưng không kéo dài và không hoàn toàn giống thực tế. Cả veneers sứ và composite đều được tạo ra tùy chỉnh cho từng bệnh nhân, nhưng veneers tức thì thì không; vì lý do này, chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng chúng.

Các loại Veneers khác nhau tồn tại trong bao lâu

Như với bất kỳ phục hồi răng nào, chúng tôi có thể đưa ra tuổi thọ trung bình để giúp bạn biết dán mặt sứ bền đẹp được bao lâu, nhưng kết quả có thể khác nhau tùy thuộc vào thói quen sinh hoạt của từng người. Dưới đây là thời gian mỗi loại ván mỏng thường kéo dài:

Veneers sứ – Tuổi thọ trung bình của veneers sứ là 10 năm, nhưng không hiếm trường hợp chúng có tuổi thọ lên đến 20 năm nếu được chăm sóc và bảo dưỡng tốt.

Mặt dán tổng hợp – Composite veneers có tuổi thọ trung bình là 3 năm. Tuổi thọ của chúng ngắn hơn bởi vì, không giống như veneers sứ, chúng có thể bị ố vàng theo thời gian và vật liệu chúng được làm từ không bền và do đó, khả năng bảo trì cao hơn.

Veneers tức thì – Có một số thương hiệu khác nhau về veneers tức thì và một số cho rằng tuổi thọ của veneers sứ sẽ lâu hơn, với thời gian trung bình là 10 năm hoặc lên đến 20 năm nếu được chăm sóc đúng cách. Chúng tôi cho rằng trung bình 5 năm là chính xác hơn đối với những loại ván lạng không chuẩn bị này.

Làm cho Veneers của bạn tồn tại lâu hơn

Dán mặt sứ bền đẹp được bao lâu 
Dán mặt sứ bền đẹp được bao lâu

Làm thế nào bạn có thể tận dụng tối đa ván mỏng của bạn? Và dán mặt sứ bền đẹp được bao lâu? Để sở hữu một hàm răng khỏe mạnh, và vệ sinh răng miệng tốt thậm chí còn quan trọng hơn. Bạn sẽ cần chải răng trong hai phút hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần một ngày. Gặp nha sĩ của bạn sáu tháng một lần để làm sạch răng chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang hoạt động thể thao, hãy đeo miếng bảo vệ miệng để bảo vệ lớp sơn phủ của bạn. Tương tự như vậy, nếu bạn nghiến hàm hoặc nghiến răng vào ban đêm, bạn sẽ cần một người bảo vệ ban đêm để bảo vệ veneers của bạn không bị hư hại. Không cắn thức ăn cứng như đá hoặc các loại hạt và không dùng răng để mở gói hoặc cắn móng tay.

Dán mặt sứ bền đẹp tại nha khoa Khánh Phúc 

Tùy thuộc vào loại veneer bạn chọn và các yếu tố lối sống khác, tuổi thọ của veneer thường kéo dài từ 5 đến 10 năm.

Khi chọn loại veneer nha khoa nào phù hợp với bạn, bạn sẽ cần cân nhắc một số yếu tố, bao gồm chi phí ngắn hạn và dài hạn, tuổi thọ dự kiến của veneers và sự xuất hiện mà bạn đang hy vọng đạt được.

Veneers có phù hợp với bạn không? Để đặt lịch tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay theo số 0938 674 379.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.