Tuổi thọ răng implant kéo dài bao lâu?

Tuổi thọ răng implant kéo dài bao lâu là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định phục hình mất răng. Bài viết dưới đây, các bác sĩ tại Nha Khoa Khánh Phúc sẽ giúp Quý khách hàng giải đáp thắc mắc này, để yên tâm hơn trước khi sử dụng dịch vụ. 

Ưu điểm của kỹ thuật implant mang lại

Khôi phục được 99% chức năng ăn nhai và thẩm mỹ

Phục hình răng mất bằng cấy ghép implant giúp khôi phục hoàn hảo cả thân răng và chân răng, đảm bảo chức năng ăn nhai, thẩm mỹ như 1 chiếc răng thật.  Hơn nữa, trồng răng implant không hề tác động hay xâm lấn đến răng thật mà vẫn có được những chiếc răng cố định và vững chắc. 

Ngăn ngừa những biến chứng hiệu quả

Kỹ thuật trồng răng implant giúp ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm, tránh xô lệch cấu trúc xương hàm gây mất thẩm mỹ, sồi sụt răng đối xứng, xô lệch răng liền kề, các răng xung quanh được giữ đúng vị trí mà không bị di chuyển sai vị trí.

Tiết kiệm tối đa chi phí 

Việc phục hình trồng răng implant sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí ghép màng xương, tích hợp linh hoạt, rút ngắn thời gian tích hợp xương, rút ngắn thời gian điều trị và thời gian phục hình răng. 

Tuổi thọ răng implant tồn tại bao lâu? 

Thực tế đã chứng minh,tuổi thọ răng implant có thể tồn tại lên đến 20 năm, thậm chí là hơn 30 năm sau khi phục hồi. Rất nhiều trường hợp giữ được độ bền đến trọn đời nếu chăm sóc răng miệng tốt.

Hiện nay, với công nghệ ngày càng hiện đại, phát triển, tuổi thọ và độ bền của răng Implant còn có thể kéo dài hơn nữa, mang đến giải pháp tối ưu và tuyệt vời cho những người mất răng, tiết kiệm được chi phí so với phương pháp hàm tháo lắp, cầu răng sứ có tuổi thọ ngắn phải sửa lại răng nhiều lần.

Những yếu tố giúp kéo dài tuổi thọ răng implant

Chất liệu làm trụ implant là titanium

Trụ implant được làm từ chất liệu titanium. Đây chính là một trong những kim loại bền, ít ăn mòn nhất hiện nay được áp dụng rộng rãi trong các thủ thuật nha khoa. 

Chất liệu làm trụ implant là titanium
Chất liệu làm trụ implant là titanium

Cả chân trụ và phần mão sứ răng Implant đều được chế tạo từ chất liệu cao cấp nên độ bền rất cao và sẽ không gây ra tình trạng sâu răng cho người bệnh. Tuy nhiên, không vì lẽ đó mà người bệnh lơ là trong việc vệ sinh, chăm sóc răng Implant vì điều đó có thể gây ra nhiều bệnh lý răng miệng khác.

Răng implant tích hợp với xương hàm

Nếu phương pháp làm cầu răng sứ chỉ thay thế được phần mão răng và không giải quyết được tận gốc chân răng, trụ implant tích hợp vào xương hàm sẽ tạo nên cấu trúc vô cùng vững chắc và tạo liên kết chặt chẽ với xương hàm.

Thời gian tích hợp, các mô xương sẽ quấn chặt lấy chân trụ, thay thế hoàn toàn cho chân răng thật, tạo ra các chuyển động, lực đẩy kéo giúp trụ Implant ổn định, linh hoạt, đảm bảo chức năng ăn, nhai như răng thật.

Răng implant tích hợp với xương hàm
Răng implant tích hợp với xương hàm

Răng ít gãy vỡ, độ bền chắc hơn răng thật 

Các trụ răng implant làm bằng titanium cứng và chắc chắn hơn nhiều so với răng tự nhiên. Chính vì vậy, chúng có thể giúp răng Implant tồn tại được lâu hơn sau khi cấy ghép. Tuy nhiên, răng implant vẫn có thể hỏng phần mãi sứ. Trong quá trình sử dụng, ăn uống mão sứ có thể bị vỡ, mẻ nếu không may có tác động ngoại lực mạnh. Khi mão sứ bị hỏng, Quý khách hàng cần đến nha khoa để được thăm khám, thay mão sứ mới. Việc này không làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và trụ implant cũng không bị tác động quá nhiều. 

Răng ít gãy vỡ, độ bền chắc hơn răng thật
Răng ít gãy vỡ, độ bền chắc hơn răng thật

Trên đây chính là những thông tin liên quan đến tuổi thọ răng implant và những yếu tố giúp răng implant có tuổi thọ cao. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Nha Khoa Khánh Phúc theo địa chỉ sau đây để được tư vấn thêm. 

Nha Khoa Khánh Phúc

  • Địa chỉ: Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, TP. HCM (246 Phạm Hữu Lầu,P. Phú Mỹ, Quận 7 rẽ phải vào 10m)
  • Điện Thoại: 0989 024 820
  • Hotline: 0938 674 379
  • Email: [email protected] 

Leave a Reply

Your email address will not be published.