Ưu và nhược điểm của niềng răng bên trong

Niềng răng bên trong có tính thẩm mỹ cao

Tương tự như niềng răng kim loại tiêu chuẩn, niềng răng bên trong, đôi khi được gọi là niềng răng mặt lưỡi. Phương pháp niềng răng mắc cài ở vị trí mắc cài được định vị trong răng, đối diện với mặt lưỡi (mắc cài mặt trong/mặt lưỡi), không dùng mắc cài mà sử dụng các danh pháp khác nhau cho cùng một cơ chế hoạt động, giống như mắc cài truyền thống, chỉ có mặt ngoài của răng. 

Niềng răng bên trong là gì?

Để duy trì hiệu quả tối đa của phương pháp niềng răng thông thường đồng thời đạt được tính thẩm mỹ tốt nhất có thể, kỹ thuật niềng răng bên trong đã ra đời. 

Phương pháp này được coi là lý tưởng vì nó kết hợp các tính năng tốt nhất của cả niềng răng tháo lắp trong suốt và niềng răng thông thường. Chính vì vậy, cho dù hệ thống mắc cài và khí cụ giống hệt như mắc cài thông thường thì giá của chúng cũng rất cao, gần tương đương với giá niềng răng trong suốt. Quy trình sử dụng mắc cài kim loại ở mặt trong miệng hoặc mặt lưỡi thường được thực hiện bởi các chuyên gia y tế có trình độ chuyên môn cao, và nha sĩ thực hiện dịch vụ niềng răng mặt trong phải có kỹ thuật tinh vi. 

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi
Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi

Những ưu điểm và nhược điểm của niềng răng bên trong

Ưu điểm 

– Có tính thẩm mỹ cao: Với những người hay ngại với việc niềng răng truyền thống thì niềng răng bên trong là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.  Do thiết bị được đặt ở mặt trong của thân răng, không giống như mắc cài truyền thống, nó sẽ che đi khuyết điểm, nâng cao vẻ ngoài và mang lại sự tự tin hơn cho người điều trị khi nói. Đối với những cá nhân phải tiếp xúc và giao tiếp hàng ngày, phương pháp điều trị này là lý tưởng.

Niềng răng bên trong có tính thẩm mỹ cao
Niềng răng bên trong có tính thẩm mỹ cao

– Vật liệu cao cấp và sức chứa lớn: Niềng răng mắc cài mặt trong cần được làm từ chất liệu cao cấp, có khả năng chịu lực tốt do tiếp xúc trực tiếp với thức ăn trong quá trình ăn nhai và liên kết với mặt trong của răng. Hệ thống giá đỡ bên trong do đó rất chắc chắn, giảm khả năng trượt.

– Chỉnh nha có hiệu quả cao: niềng răng có thể được sử dụng rộng rãi trong nhiều trường hợp khác nhau và trong mọi trường hợp, chúng đều mang lại kết quả khả quan, giúp làm đều và thẩm mỹ ngay cả những răng khó nhất.

Nhược điểm

– Dễ dẫn đến đau, khó chịu và vướng víu: Bệnh nhân sẽ đòi hỏi nhiều thời gian để điều chỉnh vì mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, là khu vực cạnh lưỡi. Đôi khi có thể có một số khó chịu nhỏ, vướng víu khi nhai và khó phát âm.

– Khó để làm sạch: Mọi người có thể cảm thấy khó khăn khi nhìn thấy thiết bị hoặc thậm chí xem để làm sạch kỹ lưỡng nhất vì nó được đặt ở phía trên khoang miệng.

Nhiều người cảm thấy công việc làm sạch răng thật nhàm chán, ngay cả khi đang đeo niềng răng mắc cài mặt ngoài. Vì vậy, mỗi khi người dùng làm sạch răng sau khi đặt miếng dán dưới răng đều có cảm giác “lạnh gáy”.

Điều chỉnh lực kéo không dễ dàng: Nếu niềng răng mặt trong không phải là loại mắc cài tự động hoặc thế hệ mới, sẽ mất nhiều thời gian hơn để điều chỉnh lực kéo ở mỗi lần hẹn khám nha khoa. Vì tất cả các giá đỡ và dây dẫn đều nằm trong nên bác sĩ sẽ khó tháo và đặt lại vị trí của chúng.

– Giá thành cao: Niềng răng mắc cài mặt trong thường có giá cao gấp 2-3 lần so với các loại khí cụ thông thường và đắt ngang ngửa với niềng răng Invisalign. Do đó, trở ngại chính đối với khách hàng sử dụng nó là điều này.

Nha khoa Khánh Phúc- nha khoa niềng răng uy tín

Hãy đến với Nha Khoa Khánh Phúc với đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp, các máy móc, trang thiết bị hiện đại và luôn cập nhật những kỹ thuật tiên tiến nhất, Nha Khoa Khánh Phúc sẽ giúp bạn tự tin tỏa sáng với nụ cười đẹp không tì vết.

Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về niềng răng bên trong nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.