Vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa và những sai lầm thường gặp?

Tác dụng của vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa

Đã bao giờ bạn chú ý đến việc vệ sinh răng miệng hàng ngày của mình đã đúng hay chưa? Các bác sĩ Nha khoa khuyến cáo, thay vì sử dụng tăm xỉa răng Quý khách hàng nên vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa và hãy thay đổi những sai lầm sau khi tiến hành vệ sinh răng miệng

Tác dụng của vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa

Giúp hơi thở thơm tho

Nếu như chỉ sử dụng mỗi bàn chải đánh răng thì bạn sẽ không thể loại bỏ những mẩu thức ăn và các mảng bám nằm giữa trong những kẽ răng. Nếu như để phần thức ăn kẹt trong răng lâu ngày sẽ sản sinh ra những vi khuẩn gây mùi khiến cho hơi thở có mùi khó chịu. Vì thế, dùng chỉ nha khoa mỗi ngày sẽ giúp loại bỏ tất cả những mẩu thức ăn.

Tác dụng của vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa

Tác dụng của vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa

Giúp răng trắng sáng hơn

vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa sẽ giúp loại bỏ những mảng bám trong kẽ răng – nguyên nhân gây ố vàng răng. Nếu như lặp lại thói quen này thường xuyên, hàm răng sẽ trắng hơn rất nhiều.

Hạn chế tối đa tổn thương tới lợi

vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa sẽ hạn chế tình trạng ảnh hưởng đến lợi như khi sử dụng tăm. Đây là lý do bạn nên vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa thay vì sử dụng tăm xỉa răng.

Tham khảo thêm: Điều trị nội nha, chữa tủy răng 

Những sai lầm khi vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa

Sử dụng chỉ nha khoa tiết kiệm

Sai lầm lớn nhất mà nhiều người thường mắc phải khi vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa đó là chỉ lấy một đoạn ngắn sau đó dùng đoạn chỉ này làm sạch từ từ từng răng một. Vài lần sử dụng thì không sao nhưng nếu thói quen này sử dụng lâu dài, sẽ bị các bệnh về răng miệng vì sợi chỉ dùng đi dùng lại vừa không sạch răng, vừa làm lây lan bệnh từ răng này sang răng khác.

Sử dụng chỉ nha khoa đúng cách

Sử dụng chỉ nha khoa đúng cách

Sử dụng chỉ nha khoa với lực mạnh tay

Những người không có thói quen sử dụng chỉ nha khoa nên cường độ nhấn chỉ xuống nướu thường quá đà. Đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng viêm nướu, chảy máu chân răng. 

Chỉ cứng và to so với răng

Thị trường chỉ nha khoa hiện nay có rất nhiều loại. Có những loại min, mềm nhưng cũng có những loại chỉ nha khoa to, xơ cứng. Những loại chỉ này khi sử dụng sẽ nghe thấy tiếng động của sợi chỉ cọ xát trên răng. Dùng loại chỉ này tác hại không khác gì dùng tăm, vì cũng gây tổn thương men răng, nướu răng.

Không vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa cho trẻ em

Đây là quan điểm sai lầm khi tiến hành vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa. Họ nghĩ rằng việc sử dụng chỉ nha khoa chỉ dành cho người lớn, còn trẻ em thì không cần thiết. Thực tế không đúng như vậy, việc tập cho trẻ từ năm-sáu tuổi biết cách tự làm sạch răng bằng chỉ nha khoa tốt cho các bé. Thói quen này sẽ giúp bé có hàm răng chắc và đẹp về sau.

Chỉ nha khoa cũng giống cũng giống tất cả các dụng cụ khác chỉ hiệu quả khi dùng đúng cách. Vì vậy nên chú ý sử dụng chỉ nha khoa để giữ răng miệng luôn được sạch sẽ cũng như tránh mắc phải những sai lầm khi vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng an toàn khi niềng răng

Nha khoa Khánh Phúc là địa chỉ nha khoa không những đảm bảo chất lượng, chuyên môn với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại mà còn nổi bật với dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp. Không gian khám chữa bệnh tại Nha khoa Khánh Phúc văn minh, lịch sự, an toàn và tiệt trùng tối đa. Khách hàng khi chọn thực hiện các xét nghiệm và điều trị bệnh tại đây có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác và đem lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.