Khi đang viêm nha chu có làm răng Implant được không?

Khi đang viêm nha chu có làm răng Implant được không?

Làm răng Implant đang là sự lựa chọn tuyệt vời để phục hồi các tình trạng thiếu răng. Tuy nhiên, ở một số khách hàng đang bị viêm nha chu có làm răng Implant được không? Tìm hiểu ngay chi tiết vấn đề này để có quyết định phù hợp nhé.

Nhu cầu phục hồi răng mất luôn là nhu cầu cấp thiết. Nhưng liệu bạn có biết viêm nha chu có thể là nguyên nhân gây mất răng?

Tình trạng viêm nha chu chính là các nhiễm trùng bao quanh chân răng. Khi vùng nha chu bị viêm nhiễm lâu ngày, tùy vào tình trạng nặng hay nhẹ sẽ đem lại nhiều hệ lụy nguy hiểm khác nhau.

Ban đầu có thể chỉ là viêm nướu, sưng đỏ. Nhưng lâu dần mà không chữa trị có thể biến chuyển nặng hơn; Như bưng mủ, gây h.ô.i t.h.ố.i, lung lay chân răng…và nặng nhất là mất răng.

Vì sao bạn bị viêm nha chu, tìm hiểu thông tin qua bài viết sau:

“Viêm nha chu và những điều cần biết”

Từ đó chúng ta đã có một phần thông tin nhỏ giải đáp cho thắc mắc khi đang viêm nha chu có làm răng Implant được không nhé.

Vậy câu trả lời “chốt hạ” cho trường hợp viêm nha chu có làm răng Implant được không như thế nào?

Thật tế, giải pháp cấy ghép Implant không cấm thực hiện cho bệnh nhân đang viêm nha chu. Nhưng để kết quả trồng răng Implant đạt chất lượng cao nhất thì cần khu vực răng miệng phải sạch sẽ, không có bệnh viêm nhiễm.

Đây là lí do trước khi quyết định làm răng Implant thì bệnh nhân cần thăm khám răng miệng kỹ. Với từng tình trạng sức khỏe riêng biệt, bác sĩ sẽ lựa chọn các giải pháp điều trị phù hợp cho bạn.

Chẳng hạn:

@Nếu viêm nha chu mức độ nhẹ: cần cạo sạch mảng bám toàn bộ khu vực răng miệng. Chú ý phải làm sạch triệt để vôi răng dưới nướu. Điều trị kết hợp tình trạng viêm nướu, giúp vùng mô mềm xung quanh khu vực mất răng được phục hồi tình trạng tốt nhất.

@Nếu viêm nha chu mức độ nặng: cần phẫu thuật điều trị nha chu ngay lập tức. Xử lý viêm nhiễm toàn bộ khoang miệng sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng và biến chứng sau khi làm răng Implant.

@Nếu viêm nha chu đã để lại biến chứng tiêu xương ổ răng, thì cần phải cấy ghép bổ sung xương hàm trước khi tiến hành ghép Implant. Phải chuẩn bị vùng xương cấy ghép đạt chuẩn thì mới giúp răng Implant bền vững và tuổi thọ lâu dài.

Câu trả lời trên chắc hẳn đã giúp bạn xác định được khi đang viêm nha chu có làm răng Implant được không. Tuy nhiên, để củng cố quyết định thì cần tham khảo thêm một số thông tin quan trọng sau

Thời gian chờ hồi phục của vùng răng được điều trị nha chu trước khi tiến hành làm răng Implant.

  • Thông thường từ 1 – 2 tuần sau điều trị viêm nha chu, bạn cần phải tái khám để xác định sức khỏe răng miệng.
  • Dù viêm nha chu nặng hay nhẹ, thì sau khi điều trị cũng yêu cầu vùng viêm nhiễm phải được xử lý sạch sẽ. Khi không còn dấu hiệu viêm, bác sĩ chuyên gia sẽ bắt đầu tuần tự các bước trong kế hoạch trồng răng mới cho bạn.

Lưu ý: tuân thủ chỉ định về vệ sinh răng miệng và uống thuốc theo toa của bác sĩ sẽ giúp kết quả điều trị khả quan và nhanh chóng.

Câu trả lời cuối cùng tóm gọn cho thắc mắc khi đang viêm nha chu có làm răng Implant được không sẽ là: tùy vào tình trạng viêm nhiễm. Nếu chữa trị triệt để vùng răng viêm nhiễm rồi, thì cấy ghép răng Implant hoàn toàn thực hiện được.

Cần chuẩn bị những gì để kết quả làm răng Implant được hoàn hảo?

  • Chuẩn bị sức khỏe răng miệng tốt bằng cách thăm khám định kì 6 tháng/ lần. Xử lý ngay các bệnh lý răng miệng nếu có.
  • Giữ gìn và chăm sóc vệ sinh răng đúng cách.
  • Chọn nơi thực hiện uy tín, có bác sĩ chuyên môn tốt, có hệ thống trang thiết bị đạt chuẩn và công nghệ tiên tiến.
  • Chuẩn bị tinh thần thoải mái, và chi phí phù hợp với dịch vụ định sử dụng.
  • Tham khảo nhiều thông tin từ nguồn đáng tin cậy (như được bác sĩ có chuyên môn tư vấn) để vững tâm làm răng Implant nhé.

NHA KHOA KHÁNH PHÚC QUẬN 7

Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, Tp. HCM
(Từ 246 Phạm Hữu Lầu ,Q7 quẹo phải vô đường số 2 khoảng 10m).
☎️ Hotline: 0938 67 43 79

Trang thông tin online: https://www.facebook.com/nhakhoakhanhphuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published.